,

สื่อเผย Apple เริ่มสั่งซื้อจอ mini-LED แล้ว คาดว่าใช้กับ iPad รุ่นใหม่


Mini Led Apple Ipad Report

มีรายงานจากผู้ผลิตเผยว่า Apple เริ่มสั่งซื้อตัวอย่างหน้าจอ mini-LED ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า iPad รุ่นใหม่จะมาพร้อม mini-LED ไม่ปลายปี 2020 ก็ต้นปี 2021

mini-LED

UDN เผยว่า Apple ได้ทดสอบและอนุมัติใช้ mini-LED ของ Innolux แล้ว และมีการสั่งซื้อเพื่อใช้ผลิต iPad Pro รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวครึ่งหลังปี 2020 นี้

Compare Ipad Pro 2018 Vs Ipad Pro 2017 1

Apple ไม่เคยสั่งสินค้าจาก Innolux มาก่อน ซึ่ง Innolux จะต้องทำบางอย่างที่ค่อนข้างพิเศษจน Apple อนุมัติและตัดสินใจสั่ง mini-LED จากผู้ผลิตรายนี้

ประโยชน์ของจอ mini-LED นั้นจะช่วยให้ตัวอุปกรณ์บางและเบากว่าเดิม แสดงสีสันได้คมชัดกว่า แสดง Contrast และ HDR ได้ดีและมีคุณสมบัติปรับแสงเฉพาะจุดได้ด้วย

mini-LED เป็นหน้าจอที่มีประสิทธิภาพดีกว่าจอ LCD และใช้พื้นที่น้อยกว่า ส่งผลให้ iPad รุ่นใหม่อาจมีขนาดบางลง และเบาลงกว่าเดิมด้วย อย่างไรก็ตามเทคโนโลยี mini-LED ยังมีราคาสูง ดังนั้นเราอาจเห็นฟีเจอร์นี้ใส่มากับ iPad Pro ซึ่งเป็นรุ่นพรีเมียม และถ้าราคาลงก็จะถูกนำมาใส่ในรุ่นอื่น ๆ ภายหลัง

ที่มา – 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy