Micro Usb Gizmo Two Switch Connector Cover
in

รีวิวสายชาร์จ Micro USB Gizmo Two Switch Connector ชาร์จได้ 2 ด้าน ยืดหยุ่นและทนทาน

หลายคนคงเคยพบปัญหาสายชาร์จพังบ่อย ไม่ว่าจะเกิดจากสาเหตุสายขาด หักง่าย หรือหัวชาร์จพัง แต่จะดียิ่งขึ้น หากมีสายชาร์จที่มีคุณสมบัติยืดหยุ่น ป้องกันการม้วน และชาร์จได้ทั้ง 2 ด้าน โดยไม่เกิดปัญหาเสียบช่องชาร์จผิด น่าสนใจแค่ไหน รับชมรีวิวกันเลย

รีวิวสายชาร์จ Micro USB Gizmo Two Switch Connector

Micro Usb Gizmo Two Switch Connector 18

สำหรับใครที่พกแบตเตอรี่สำรองหรือใช้โทรศัพท์รุ่นที่เสียบชาร์จด้วยหัวชาร์จไมโครต้องไม่พลาดกับรีวิวนี้ ที่ทีมงานได้มีโอกาสนำสายชาร์จ Micro USB Gizmo Two Switch Connector สายชาร์จที่สามารถยืดหยุ่น ม้วนและพับงอได้ มาให้ชม สิ่งที่น่าสนใจคือ หัวชาร์จไมโครและฝั่งหัว USB สามารถสลับชาร์จได้ทั้ง 2 ด้าน ใช้กับอุปกรณ์ที่รองรับหัวเสียบ USB เช่น แบตสำรอง โทรศัพท์แอนดรอยด์ (ไม่สามารถใช้กับ iPhone ได้)

แกะกล่อง

สายชาร์จ Micro USB Gizmo Two Switch Connector มีให้เลือก 2 สีคือ สีทอง (Gold) และ สีดำ (Black) ตามสีที่ระบุหน้ากล่อง สายชาร์จมีความยาว 1 เมตร

Micro Usb Gizmo Two Switch Connector 1

Micro Usb Gizmo Two Switch Connector 2

ภายในกล่องมีสายชาร์จ Micro USB Gizmo Two Switch Connector จำนวน 1 เส้น

Micro Usb Gizmo Two Switch Connector 3

วัสดุและการใช้งาน

ขั้วต่อหัวชาร์จ Micro และฝั่งหัว USB เป็นวัสดุขั้วต่อคุณภาพดี รับประกันได้ว่าไม่เป็นสนิมแน่นอน มีอายุการใช้งานยาวนาน

Micro Usb Gizmo Two Switch Connector 10

Micro Usb Gizmo Two Switch Connector 11

หัวชาร์จ Micro สามารถชาร์จได้ทั้ง 2 ด้าน โดยไม่ต้องกลับหัวขึ้นหรือลงเพื่อปรับให้ตรงกับช่องเสียบ สามารถจับหัวชาร์จเสียบได้เลย สะดวกต่อการใช้งานมาก

Micro Usb Gizmo Two Switch Connector 5

จากรูปด้านบน ทีมงานได้ทำการเปรียบเทียบกับหัวชาร์จปกติ ที่สามารถชาร์จได้ด้านเดียว การเสียบช่องชาร์จต้องคอยดูด้านที่ถูกต้องก่อนเสมอ แต่สายชาร์จ Micro USB Gizmo Two Switch Connector สามารถเสียบด้านไหนก็ได้

Micro Usb Gizmo Two Switch Connector 8

ในฝั่งหัว USB ก็เช่นกัน หัว USB ของ Gizmo Switch Micro สามารถเสียบกับอะแดปเตอร์หรือแบตเตอรี่สำรองได้ทั้ง 2 ด้าน โดยไม่ต้องกลับหัวไปมาก่อนชาร์จ ลดความผิดพลาดในการเสียบชาร์จผิดด้านได้ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้หัวชาร์จหรือช่องเสียบพังไว

Micro Usb Gizmo Two Switch Connector 6

Micro Usb Gizmo Two Switch Connector 9

Micro Usb Gizmo Two Switch Connector 12

ในส่วนของสายชาร์จที่หลายคนกังวลว่าจะหักหรือขาดง่ายหรือไม่นั้น หมดกังวลได้เลย เนื่องจากสายชาร์จรุ่นนี้ผลิตจากลวดวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถยืดขยายและพับงอได้ รวมถึงมีการออกแบบพิเศษที่ป้องกันการหักจากการม้วนได้เป็นอย่างดี

Micro Usb Gizmo Two Switch Connector 15

เก็บรักษาหรือพกพาสายชาร์จได้ง่ายๆ เพียงแค่ม้วนสายให้เป็นระเบียบและนำไปเก็บในกระเป๋าเดินทางหรือกระเป๋าที่นำติดตัวในชีวิตประจำวันได้เลย และไม่ต้องกังวลเรื่องข้อต่อหัก เนื่องจากตรงข้อต่อมียางหุ้มป้องกันการหักงอของสายไว้อีกหนึ่งชั้น

Micro Usb Gizmo Two Switch Connector 17

Micro Usb Gizmo Two Switch Connector 16

คุณสมบัติอื่นๆ

 • หัวชาร์จ Micro และ USB ชาร์จได้ทั้ง 2 ด้าน
 • ความยาวสาย 1 เมตร
 • รองรับระบบชาร์จเร็ว (Fast Charge)
 • สามารถซิงค์ข้อมูลได้
 • รองรับกระแสไฟสูงสุด 2.4A
 • มีให้เลือก 2 สี คือสีทอง (Gold) และสีดำ (Black)

ข้อแนะนำ

 • ขณะดึงออก ควรจับที่หัวของ Data Cable และดึงออกจากขั้วเท่านั้น ไม่ควรดึงสายจากเส้น เพราะการดึงจากตัวสาย อาจจะทำให้สายไฟด้านในขาดได้
 • ไม่ควรพับหรือหักสายโดยตรง
 • ควรศึกษาเงื่อนไขการรับประกันให้เรียบร้อย

การรับประกัน

 • สินค้ารับประกัน 1 ปี
 • เก็บกล่องและอุปกรณ์ในกล่องไว้ตลอดระยะเวลาประกัน

สรุป

Micro Usb Gizmo Two Switch Connector 7

สายชาร์จ Micro USB Gizmo Two Switch Connector เป็นสายชาร์จที่อำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานด้วยคุณสมบัติการชาร์จได้ 2 ด้าน ทั้งหัว Micro และ USB ซึ่งไม่ต้องกังวลว่าจะเสียบชาร์จผิดด้าน บางครั้งการพยายามเสียบสายชาร์จแบบผิดด้านโดยไม่รู้ตัว ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้หัวชาร์จพังเร็ว คุณสมบัตินี้จะช่วยถนอมหัวชาร์จ (เช่น อะแดปเตอร์, ช่อง USB คอมพิวเตอร์, ช่อง USB แบตเตอรี่สำรอง) และยืดอายุสายชาร์จให้ใช้ได้ยาวนานมากขึ้น ส่วนตัวรู้สึกชอบและถ้าเทียบกับราคา 199 บาทแล้วถือว่าคุ้มค่ามากๆ ที่จะเก็บไว้ใช้ติดตัว

Micro Usb Gizmo Two Switch Connector 14

ราคา

สายชาร์จ Micro USB Gizmo Two Switch Connector มีจำหน่ายที่ ร้าน 7-11 ใกล้บ้านท่าน และร้าน d’fine ราคาชิ้นละ 199 บาท (ลดจาก 299 บาท)

การสั่งซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย

สนับสนุนการรีวิวโดย

Dfine

เลือกชมสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ dfine.co.th และติดตามอัปเดตโปรโมชันสินค้าใหม่ผ่าน Facebook ที่ dfineshops และ LINE @dfine หรือ @gizmo (ต้องมี@ด้วย)

เรียบเรียงและรีวิวโดยทีมงาน iPhonemod.net

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University