in

MediaTek เปิดตัวชิป Wi-Fi 6 รุ่น MT7921 ขุมพลังใหม่ของโน้ตบุ๊คเกมมิ่ง ASUS

23 มี.ค. 64, MediaTek ได้เปิดตัวชิปรุ่นใหม่ Wi-Fi 6 รุ่น MT7921 เป็นชิปขุมพลังในโน้ตบุ๊คสำหรับเกมมิ่ง ASUS อย่าง ROG, TUF เป็นโน้ตบุ๊ครุ่นแรกที่รองรับ Wi-Fi 6

MediaTek เปิดตัวชิป Wi-Fi 6 รุ่น MT7921

ชิป Wi-Fi 6 รุ่น MT7921 จาก MediaTek นั้นเป็นชิปขุมพลังสำหรับโน้ตบุ๊คเกมมิ่งแบบใหม่รุ่น Republic of Gamers (ROG) และ The Ultimate Force (TUF) ประหยัดพลังงาน สามารถใช้แบตเตอรี่ได้นานขึ้น เชื่อมต่อได้ฉับไวและมีความเสถียร

Wi-Fi 6 ของ MediaTek มีคุณลักษณะสำคัญดังต่อไปนี้

  • ปริมาณ throughput ที่มีศักยภาพสูงขึ้นด้วยเสาอากาศแบนด์คู่ 2×2 เมื่อเทียบกับโซลูชั่น Wi-Fi 5 รุ่นก่อน
  • สมรรถนะสูงด้วยการประหยัดพลังงานที่ใช้กระบวนการผลิตแบบ 22nm
  • ค่าความหน่วงที่ต่ำกว่า (latency) ด้วยการปรับปรุงสมรรถนะฮาร์ดแวร์ซึ่งทำให้ส่งสัญญานได้ดีขึ้นเพื่อรองรับการเชื่อมต่อพิสัยยาวได้ถึงขีดสุด

อลัน ซู รองประธานกรรมการฝ่ายบริหารแห่ง MediaTek เผยว่า MediaTek มีโซลูชันสำหรับโน้ตบุ๊คที่ดีที่สุด โดยใช้ชิปศักยภาพสูง ประหยัดพลังงาน รองรับการทำงานร่วมกับหลายบริษัท เช่น Asus ทำให้ MediaTek เป็นผู้นำด้านโซลูชันที่ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ Wi-Fi นานาชนิด

“ด้วยการร่วมมือกับทาง Asus ผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งอันดับหนึ่ง เราจึงสามารถให้ประสบการณ์ด้านการเชื่อมต่อที่ดีที่สุดแก่ผู้บริโภค รวมถึงการสตรีมเกมอันราบรื่น อีกทั้งยืดอายุการใช้แบตเตอร์รีได้นานยิ่งขึ้น” กล่าวโดยคุณอลัน ซู รองประธานกรรมการฝ่ายบริหารแห่ง MediaTek

“MediaTek ยังมีโซลูชั่นสำหรับโน้ตบุ๊คที่ดีที่สุดในสายผลิตภัณฑ์ โดยใช้ชิปเซ็ตศักยภาพสูงและประหยัดพลังงานด้วยการใช้เทคโนโลยีการเชื่อมต่อรุ่นล่าสุด อีกทั้งการทำงานร่วมกับหลายบริษัท เช่น Asus ยังทำให้ MediaTek เป็นผู้นำโลกด้านโซลูชั่นการเชื่อมต่อที่มีกลุ่มผลิตภัณฑ์ Wi-Fi นานาชนิด ครอบคลุมทั้งบรอดแบนด์ เราเตอร์รีเทล สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ และอุปกรณ์เกมมิ่งอีกด้วย” 

โซลูชัน Wi-Fi ของ MediaTek รองรับความต้องการโซลูชัน Wi-Fi 6 ที่ใช้เทคโนโลยี Multi-Gigabit ช่วยให้การเชื่อมต่อเสถียร

“ในแต่ละปีโซลูชั่น Wi-Fi ของ MediaTek เป็นตัวขับเคลื่อนอุปกรณ์นับล้าน ๆ ชิ้น ประกอบกับความต้องการโซลูชั่น Wi-Fi 6 ก็กำลังเติบโตขึ้นเรื่อย    มากกว่านั้น Wi-Fi 6  ยังใช้เทคโนโลยี Multi-Gigabit และให้ค่าความหน่วง Wi-Fi ต่ำ ซึ่งผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์การเชื่อมต่อที่เสถียร ไม่ว่าจะกำลังเล่มเกม สตรีมมิ่ง หรือประชุมวีดิโอคอลจากอุปกรณ์หลายเครื่องก็ตาม”

รานกูน ฉาง ผู้จัดการทั่วไปแห่ง ROG ดูแลด้าน PC และแล็ปท็อป ยกให้ MediaTek เป็นผู้นำด้านโซลูชัน Wi-Fi

“ทางเรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้นำเทคโนโลยี Wi-Fi ของ MediaTek มาใช้กับซีรีย์ ROG และ TUF” กล่าวโดย คุณรานกูน ฉาง ผู้จัดการทั่วไปแห่ง ROG ดูแลด้าน PC และแล็ปท็อป “พวกเขาเป็นผู้นำในสายผลิตภัณฑ์ เช่นเดียวกับเราที่รังสรรผลิตภัณฑ์ให้แก่เกมเมอร์ ผู้ผลิต และทุกคนที่ต้องการเครื่องมือเหล่านี้เพื่อใช้ให้เกิดศักยภาพสูงสุด มากกว่านั้นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของ MediaTek ทำให้พวกเราสามารถนำ Wi-Fi 6 ไปผนวกรวมกับอุปกรณ์เกมมิ่งได้หลากหลายและทำให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น”

ROG และ TUF ที่ใช้เทคโนโลยี Wi-Fi 6 ของ MediaTek จะเริ่มวางขายในตลาดตั้งแต่ เดือนมีนาคม 2564 เป็นต้นไป 

ข้อมูลเพิ่มเติม – https://www.mediatek.com/products/connectivity-and-networking  

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy