in , , ,

รวมแอปเล่นเพลิน ได้ความรู้ มีประโยชน์ จากค่าย MarcoPolo สำหรับผู้ที่มีเด็กเล็กอยู่ในบ้าน โหลดฟรี

สำหรับคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ที่มีเด็กเล็กอยู่ในบ้านต้องไม่พลาด 3 แอปเด็ด จากค่าย MarcoPolo Learning ที่เด็กเล่นง่าย เล่นเพลิน ได้ความรู้ มีประโยชน์ และยังเสริมสร้างจินตนาการให้กับเด็กได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ได้รับรางวัลเหรียญทองจากผู้ปกครอง, App Store Best of 2014-2015 และถูกใจบรรณาธิการใน 19 ประเทศ จะเจ๋งและดีแค่ไหนมาติดตามกันได้เลย

รวมแอปเล่นเพลินจากค่าย MarcoPolo

MarcoPolo Ocean

มุ่งสู่ทะเลไปกับแอป MarcoPolo Ocean ที่แอดมินขอบอกว่าเล่นง่ายเล่นเพลินแน่นอนครับ ไม่ต้องตั้งค่าอะไรให้ยุ่งยาก เปิดแอปมาเด็ก ๆ ก็สามารถที่จะสำรวจทะเล เรียนรู้ชื่อปลาต่าง ๆ ดูปลา ปะการัง ได้เลยครับ คุณพ่อคุณแม่สามารถที่จะสอนให้เด็กเพิ่มปลา ปะการัง หรือเรือชนิดต่าง ๆ ได้ โดยแอปจะช่วยแนะนำชื่อปลา ชิ้นส่วนประกอบของปลาให้โดยไม่ทำให้คุณพ่อคุณแม่ต้องเหนื่อยจากการค้นหาข้อมูลปลาผ่าน Google สร้างกิจกรรม เพิ่มความสัมพันธ์ให้เด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี แอดมินขอแนะนำครับ^^

วิธีเล่น เลื่อนหน้าจอไปมาเพื่อสำรวจทะเล สามารถเพิ่มจำนวนของปลา ให้อาหารปลา เพิ่มนักดำน้ำ หรือเพิ่มอื่น ๆ ได้โดยการแตะที่ไอคอนรูปปลา และลากปลาหรือสิ่งที่ต้องการแล้วปล่อยลงสู่ทะเล (ชนิดของปลาที่มีให้จะเปลี่ยนไปตามสภาพแวดล้อมที่สำรวจ)

เพิ่มและเรียนรู้ชื่อปลา ชิ้นส่วนต่าง ๆ ของปลาได้โดยกดปุ่มจิ๊กซอว์ด้านบน และเลือกสิ่งที่ต้องการจะเรียนรู้ แอปจะช่วยอธิบายให้โดยอัตโนมัติ (นอกจากปลาแล้วยังมีเรือ ปะการัง เรือดำน้ำและอื่น ๆ อีก)


ดาวน์โหลดฟรี: MarcoPolo Ocean on App Store

MarcoPolo Arctic

จากทะเลสู่ขั้วโลกเหนือกับการสำรวจอาร์กติก อีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจของโลก หนาวเหน็บไปกลับสัตว์กว่า 30 ชนิด ทั้งบนบก บนฟ้า และในทะเลน้ำแข็ง การโต้ตอบของสัตว์ที่หลากหลาย พฤติกรรมของสัตว์ และสภาพแวดล้อมที่น่าค้นหา ทำให้เด็กไม่เบื่อแน่นอน น่าค้นหา ยิ่งเล่นยิ่งติด (แอดมินรับประกันครับ) สามารถโยนบอลให้เพนกวินเล่น ให้อาหารสัตว์ หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ครับ

วิธีเล่น ลักษณะเดียวกันกับ MarcoPolo Ocean เลยครับ สำรวจ เพิ่มสัตว์และเรียนรู้


ดาวน์โหลดฟรี: MarcoPolo Arctic on App Store

MarcoPolo Weather

จาก 2 สถานที่ที่สำรวจและค้นหากันแบบสนุกจุใจไปแล้ว ลองให้เด็ก ๆ เปลี่ยนมาเรียนรู้ลักษณะภูมิอากาศดูมั้ยครับ เรียนรู้สภาพอากาศที่สำคัญถึง 9 แบบ ควบคุมอุณหภูมิ และปรับเปลี่ยนความเร็วลมทั้ง 4 แบบ ทั้งกลางวันกลางคืน มีตัวละครที่แสดงปฏิกิริยาโต้ตอบตามสภาพอากาศ สามารถตกแต่งเสื้อผ้า กางร่ม ปลูกดอกไม้ กลางเต็นท์ และอื่น ๆ อีกมากมาย มีเสียงเพลงและคำอธิบายตลอดเกมที่แตะ ทำให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ เพิ่มความรู้ใหม่ ๆ เล่นได้ มีประโยชน์ ไม่มีเบื่อแน่นอนครับ

วิธีเล่น ใช้วิธีเล่นลักษณะเดียวกันกับ MarcoPolo Ocean เลยครับ แตะและลากเพื่อปรับเปลี่ยน สามารถเลื่อนขึ้นไปเพื่อศึกษาวิธีเล่นเบื้องต้นจาก MarcoPolo Ocean ได้เลยครับ


ดาวน์โหลดฟรี: MarcoPolo Weather on App Store

เป็นยังไงบ้างครับกับ 3 แอปสำหรับเด็กที่คุณพ่อคุณแม่ต้องพอใจไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งได้เรียนรู้ มีประโยชน์ สำรวจเพลินตั้ง 3 แบบ หากถูกใจก็อย่าลืมกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้แอดมินด้วยนะครับ^^

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ