Apps For Kids Cover
in , , ,

รวมแอปที่เอาไว้เล่นกับเด็ก ๆ สร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว ฟรี

ผู้ปกครองหลายคนโหลดแอปสำหรับเด็กมาให้บุตรหลานเล่น แต่จะดีขึ้นไปอีกครับถ้าเรามีเวลาว่างที่สามารถเล่นร่วมกับบุตรหลานได้ แอดมินได้รวบ รวมแอปที่เอาไว้เล่นกับเด็ก ๆ สร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว มาให้แล้วครับ ลองมาดูกันครับ

รวมแอปที่เอาไว้เล่นกับเด็ก ๆ สร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว

Talking Tom & Ben News

App Talkingnews Cover

สำหรับแอปแรกนี่หลายคนคงจะคุ้นชินและเคยเล่นกันมาบ้างแล้วครับ กับแอปเลียนแบบเสียงพูดของเรา Talking Tom & Ben News ผ่านตัวละครน่ารักน่าเอ็นดูทอมและเบ็น (แมวและสุนัข) จำลองการพูดคุยกันในรายการข่าวด่วนผ่านทางสตูดิโอทีวี ยิ่งใช้เล่นร่วมกันระหว่างเด็กและผู้ปกครองยิ่งสนุกเฮฮาครับ เพราะเจ้าทอมและเบ็นจะชอบแกล้งกันชนิดที่เรียกว่า “คู่กัด” เลยละครับ โดยเราสามารถกดให้ตัวละครแกล้งกันได้อีกด้วย

เนื้อที่: 52.1 MB รองรับ iOS 7.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: Talking Tom & Ben News on App Store

Kids Coloring Book – draw, color & paint studio

สมุดภาพระบายสีสำหรับเด็กที่ได้รับความนิยมกว่า 70 ประเทศ พร้อมกวาดรางวัลด้านการศึกษามาแล้วมากมายครับ สำหรับแอป Kids Coloring Book กว่า 99 ภาพวาดระบายสีใน 11 หมวด สีที่มีให้ระบายกว่า 40 สีสดใส ให้เด็กได้เรียนรู้สนุกสนาน ผู้ปกครองสามารถระบายสีร่วมกับบุตรหลานได้ สร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวได้เป็นอย่างดี สามารถบันทึกภาพวาดลงสู่อัลบั้มรูปได้อีกด้วย (อาจมีการซื้อภาพวาดเพิ่มเติมภายในแอป)

App Kidscoloringbook Cover

เนื้อที่: 51.1 MB รองรับ iOS 7.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: Kids Coloring Book – draw, color & paint studio on App Store

Toontastic 3D

App Toontastic3d Cover

สุดยอดแอปสร้างภาพเคลื่อนไหวหรือวีดีโอระยะสั้นในรูปแบบ 3 มิติ สำหรับเด็กและผู้ปกครองจากค่าย Google, Inc. เพียงแค่เลือกฉาก–>เลือกตัวละครที่ต้องการ–>แล้วขยับเปลี่ยนแปลงตามจินตนาการของเด็ก–>แล้วกดบันทึก เพียงเท่านี้ก็สามารถสร้างเรื่องราวในจินตนาการของเด็กหรือสร้างนิทานสำหรับผู้ปกครองเก็บไว้ในวีดีโอสั้น ๆ ได้แล้วครับ สามารถออกแบบตัวอักษร ปรับแต่งสีตัวละคร เพิ่มเสียงหรือเพลงได้อีกด้วย แอปยอดเยี่ยมดีกรีรางวัลชนะเลิศ Digital BolognaRagazzi Digital 2017 เลยครับ

เนื้อที่: 307 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 5s ขึ้นไป, iPad และ iPod Touch (6th Generation))
ดาวน์โหลดฟรี: Toontastic 3D on App Store

Quiver – 3D Coloring App

App Quiver3dcoloringapp Cover

แนะนำเลยครับ สำหรับแอป Quiver แอปภาพระบายสี 3 มิติ ที่ไม่ธรรมดาครับ เพราตัวแอปได้นำเอาเทคโนโลยี AR เข้ามาร่วมด้วยแบบทันสมัยสุด ๆ ครับ วิธีใช้งานง่าย เพียงพิมพ์ (Print) หน้าภาพวาดระบายสีที่มีมากมายผ่านแอปหรือเว็บ QuiverVision ออกมาด้วยกระดาษ A4 และให้เด็กระบายสีตามใจชอบ จากนั้นเพียงเข้าแอปและใช้กล้องสแกนภาพระบายสีนั้น ก็จะได้ภาพตัวละครที่วาดแบบมีชีวิต พร้อมทั้งขยับหรือเล่นกับเราได้เลยละครับ เรียกได้ว่าเป็นแอปที่สุดยอดและไฮเทคจริง ๆ ครับ เด็ก ๆ ต้องรู้สึกอัศจรรย์และประทับใจแน่นอนครับ แอดมินต้องขอยกนิ้วให้

เนื้อที่: 184 MB รองรับ iOS 7.1 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: Quiver – 3D Coloring App on App Store

SNOW – Selfie, Motion sticker, Fun camera

สำหรับแอปสุดท้ายนี้ เหมาะสำหรับเด็กโตหรือบุตรหลานที่อยู่ไกลเลยครับ SNOW แอปเซลฟี่หรือบันทึกวีดีโอส่งข้อความให้กับเพื่อนหรือบุตรหลาน ความพิเศษของแอปอยู่ที่สติกเกอร์และเอฟเฟ็กต์ที่มีให้แบบน่ารัก ๆ ฟรุ๊งฟริ๊งมากเลยครับ สามารถบันทึกวีดีโอเก็บไว้หรือแชร์ให้กับเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย ได้รับความนิยมกว่า 100 ล้านคนทั่วโลกเชียวนะครับ ฮิตขนาดนี้ต้องลองโหลดมาเล่นกันดูแล้วละครับ

App Snow Cover

เนื้อที่: 141 MB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: SNOW – Selfie, Motion sticker, Fun camera on App Store

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับ รวมแอปที่เอาไว้เล่นกับเด็ก ๆ สร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว ได้เป็นอย่างดี หลายแอปได้นำเอาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่น่าสนใจเข้ามาใช้ร่วมอีกด้วย เรียกได้ว่าทั้งดีทั้งไฮเทคไปเลยครับ หากถูกใจก็อย่าลืมกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้แอดมินด้วยนะครับ^^

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ