in , ,

4 เหตุผลหลักที่ควรซื้อ Apple Watch Ultra ในปี 2023 (และเหตุผลที่ไม่ควรซื้อ)

สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อ Apple Watch Ultra ดีหรือไม่ ยังหาเหตุผลไม่ได้ ทีมงานมีคำแนะนำที่จะสนับสนุนการพิจารณาซื้อมาให้ชมกันค่ะ

4 เหตุผลหลักที่ควรซื้อ Apple Watch Ultra ในปี 2023

1. แบตเตอรี่อึด ใช้ได้ยาวนาน

Apple Watch Ultra เป็น Apple Watch ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดา Apple Watch ทุกรุ่น ซึ่ง Apple ได้ใช้พื้นที่ตัวเครื่องเพิ่มแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น สามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 36 ชั่วโมง ซึ่งมีรายงานจากผู้ใช้จำนวนมากระบุว่า สามารถใช้งาน Apple Watch Ultra ได้ 2-3 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง สำหรับใครที่อยากจะสวมใส่ Apple Watch ที่ใช้งานได้ยาวนาน Apple Watch Ultra ถือเป็นทางเลือกที่ดี

2. หน้าจอใหญ่ แข็งแรงทนทาน

นอกจากตัวเครื่องที่มีขนาดใหญ่แล้ว Apple Watch Ultra ยังมาพร้อมกับหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นและมีความทนทานขึ้นด้วย โดยหน้าจอแสดงผลมีขนาด 49 มม. มีขนาดใหญ่และสว่างกว่าหน้าจอ Apple Watch Series 8 หน้าจอแสดงผลของ Apple Watch Ultra ยังล้อมรอบด้วยผลึกแซฟไฟร์ ป้องกันการกระแทกบริเวณขอบได้เป็นอย่างดี

3. มีปุ่ม Action การทำงานใหม่

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่ Apple Watch Ultra มีแต่ Apple Watch รุ่นอื่น ๆ ไม่มีก็คือ ปุ่มการทำงาน (Action) นั่นเอง ซึ่งปุ่มนี้ทำงานได้หลายอย่าง ผู้ใช้สามารถปรับแต่งการทำงานได้ตามต้องการ เช่น ปรับให้ปุ่มควบคุมการออกกำลังกาย ปรับให้ปุ่มใช้ทางลัดต่าง ๆ

4. เป็นนาฬิกาทนทาน สำหรับขาลุย

ตามที่กล่าวถึงหน้าจอของ Apple Watch Ultra ก่อนหน้านี้ว่ามีจอแสดงผลที่ทนทาน ตัวเรือนของ Apple Watch Ultra ก็มีความทนทานแข็งแรงด้วยเช่นกัน

ตัวเรือนเป็นวัสดุไทเทเนียมที่มีความทนทานต่อแรงกระแทก รองรับการเล่นกีฬาแบบเอ็กซ์ตรีมได้ และมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา ทำให้การใช้งานสะดวกเหมาะสำหรับขาลุยที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้ง เล่น เล่นเจ็ตสกี ปีนเขา เดินป่า เป็นต้น

3 เหตุผล ที่ควรพิจารณาก่อนซื้อ Apple Watch Ultra

หลังจากที่เราได้อ่านเหตุผลสนับสนุนการซื้อ Apple Watch Ultra กันไปแล้ว แต่สำหรับคนที่ลังเลหรือชั่งใจอยู่ว่าจะซื้อดีหรือไม่ ทีมงานก็มีคำแนะนำอีก 3 ข้อมาให้พิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อด้วยเช่นกันว่า Apple Watch Ultra นั้นจำเป็นหรือเหมาะกับเราจริง ๆ หรือไม่

1. ตัวเรือนค่อนข้างใหญ่

สำหรับใครที่ไม่ชอบใส่นาฬิกาขนาดใหญ่ เทอะทะ Apple Watch Ultra อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก โดยเฉพาะคนที่มีข้อมือเล็ก ๆ อาจจะไม่เหมาะกับหน้าจอและตัวเรือนขนาดใหญ่ของ Apple Watch Ultra ที่มีตัวเครื่องหนา 14.4 มม. และมีน้ำหนัก 61.3 กรัม

ซึ่งการสวมใส่ขนาดนาฬิกาที่ไม่พอดีกับข้อมืออาจจะทำให้นาฬิกาดูโดดเด่นเกินไป และผู้สวมใส่เองก็รู้สึกไม่ถนัด

2. งบประมาณการซื้อที่ค่อนข้างจำกัด

Apple Watch Ultra เป็นนาฬิกาที่มีราคาสูงสุดที่สุดในบรรดา Apple Watch ราคาเริ่มต้นที่ 31,900 บาท ซึ่งสูงกว่า Apple Watch Series 8 ถึง 2 เท่า

ดังนั้นใครที่มีงบประมาณที่จำกัด ก็อาจจะหันไปซื้อ Apple Watch Series 8 ที่มีคุณสมบัติบางอย่างใกล้เคียงกับ Apple Watch Ultra แทน หรืออาจเลือกซื้อ Apple Watct SE ที่มีราคาย่อมเยา พร้อมการใช้งาน Apple Watch พื้นฐาน

3. การทำกิจกรรมกลางแจ้ง (Outdoor)

นอกจากเรื่องราคาแล้ว ความจำเป็นในการใช้งานก็สำคัญต่อการพิจารณาซื้อ ถ้าหากเราเป็นชาวออฟฟิศที่วัน ๆ นั่งทำงานในอาคาร ไม่ค่อยได้ทำกิจกรรมกลางแจ้ง ดำน้ำลึก เล่นกีฬาผาดโผน หรือออกไปเดินป่า Apple Watch Ultra ก็อาจจะไม่ใช่คำตอบ

ถ้าหากเราเป็นคนที่ออกกำลังกายในที่ร่มส่วนใหญ่ หรือออกไปวิ่งกลางแจ้งตามลู่วิ่ง Apple Watch Series 8 หรือ Apple Watch SE ก็คงเพียงพอต่อการใช้งาน

สรุป

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเหตุผลที่สนับสนุนว่าควรซื้อหรือไม่ควรซื้อ Apple Watch Ultra แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่สุดที่จะตอบคำถามของเราได้ก็คือ การใช้งานในชีวิตประจำวันและงบประมาณของเรา

หากเราเป็นคนที่ชอบผจญภัยหรือเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมอยู่บ่อย ๆ แน่นอนว่า Apple Watch Ultra เป็นจะอุปกรณ์ที่คุ้มค่า

แต่ถ้าเราต้องการอุปกรณ์เพียงแค่เน้นติดตามการออกกำลังกายทั่วไป ติดตามด้านสุขภาพ และใช้งานทั่วไป Apple Watch Series 8 หรือ Apple Watch SE ก็เป็นตัวเลือกที่ดี การตัดสินใจซื้อก็ควรถามใจตัวเองดี ๆ นะคะ

ที่มา iDropNews

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University