in , ,

รีวิว Logitech MX Master 3S เมาส์ทำงาน ตอบสนองไว ปุ่มกดเยอะ ใช้นาน ๆ ไม่ปวดมือ

เมาส์ตอบโจทย์คนทำงาน Logitech MX Master 3S Wireless ออกแบบมารับการข้อมือ และมีปุ่มบนเมาส์ ใช้ตั้งค่าเพื่อทำงานที่แตกต่างกันได้ งบ 3,xxx คุ้มราคา

รีวิว Logitech MX Master 3S เมาส์ทำงาน ตอบสนองไว ปุ่มกดเยอะ ใช้นาน ๆ ไม่ปวดมือ

ไฮไลท์

  • เมาส์ไร้สาย บลูทูธ ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์
  • เหมาะกับการจับเมาส์แบบทั้งมือ และเหมาะสำหรับคนถนัดมือขวาเท่านั้น
  • เสียงเงียบ ไม่รบกวนสมาธิ
  • มาพร้อม MagSpeed ลูกกลิ้งความเร็วสูง
  • มี Sensor Darkfield ใช้งานได้ทุกพื้นผิว
  • ความเร็วสูงสุด 8,000 DPI
  • มีปุ่มกด 8 ปุ่ม ปรับการทำงานของแต่ละปุ่มได้
  • เชื่อมต่อพร้อมกันได้ 3 อุปกรณ์ และสลับไปมาได้ง่าย
  • แบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุด 70 วัน
  • ปรับตั้งค่าได้ในแอป Logi Option+

รีวิวจากการใช้งานจริง

สัมผัสแรกที่ได้จับเมาส์ตัวนี้คือความแน่นของวัสดุ งานประกอบดี ดูไม่ก๊องแก๊ง ตัวเมาสืค่อนข้างมีน้ำหนัก (141 กรัม) หากเคยใช้เมาส์ราคาถูกที่มีน้ำหนักบากว่านี้อาจจะต้องปรับตัวหน่อย แต่ใช้เวลาปรับตัวไม่เยอะ

รูปทรงของเมาส์ มีความโก่งบริเวณอุ้งมือ รองรับอุ้งมือได้เป็นอย่างดี เมาส์ไซส์นี้เหมาะกับแทบทุกขนาดมือ ใช้ได้ตั้งแต่คนที่มือเล็กไปจนถึงมือใหญ่ บริเวณที่ใช้วางนิ้วโป้งอยู่ในองศาที่เหมาะสม นอกจากจะลดการเสียดสีของนิ้วโป้งกับพื้นโต๊ะยังทำให้การวางมือของเราอยู่ในลักษณะที่สบาย เป็นธรรมชาติ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมใช้เมาส์รุ่นนี้เป้นเวลานานได้ ไม่ต้องกลัวว่าจะเมื่อยมือเลย

เวลาที่ต้องดูเอกสาร ข้ามหน้าไปมา เราจะต้องเลื่อนลูกกลิ้นขึ้นลงอยู่หลายครั้ง แต่เมาส์ตัวนี้มีลูกกลิ้งความเร็วสูง มีความเร็วการเลื่อนอยู่ที่ 1,000 บรรทัด/ 1 วินาที แถมเวลาจะเลื่อนลูกกลิ้งก็สามารถกดปุ่มเพื่อปรับให้ลูกกลิ้งเลื่อนเร็วขึ้นโดยการใช้นิ้วหมุนแค่ครั้งเดียวได้ด้วย

ต้องขอชมเซ็นเซอร์ในเมาส์ตัวนี้ เพราะเขาใช้ Darkfield เซนเซอร์ตัวท็อปจากทางแบรนด์ ที่ทำให้เมาส์ตัวนี้รองรับพื้นผิวได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบนโต๊ะ บนแผ่นโลหะ บนกระจกเราก็วสามารเลื่อนเมาส์และควบคุมได้อย่างแม่นยำ ที่สำคัญ เมาส์ตัวนี้มีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 8,000 DPI ตอบสนองไวสุด ๆ

เมาส์ตัวนี้มีปุ่มบนเมาส์ทั้งหมด 8 ปุ่ม ซึ่งเราสามารถตั้งค่าเป็นปุ่มลัด เพื่อใช้ในการทำงานที่หลากหลายได้เลย เข้าไปปรับตั้งค่าได้ที่แอป Logi Option+ และในแอปนี้ฏ้สามารถใช้ปรับความเร็วเมาส์ได้เช่นกัน

เวลาจะสลับอุปกรณ์ เพื่อใช้เมาส์อุปกรณ์ชิ้นที่สองและสามของคุณ ก็จะมีปุ่มสลับอุปกรณ์ให้กดที่ด้านล่างของเมาส์ สลับง่ายในปุ่มเดียว และเมาส์รุ่นนี้รองรับการทำงานข้าม OS เช่น macOS กับ Windows ได้ด้วย นำอุปกรณ์ทั้งสองมาวางข้างกันแล้วลากเมาส์ผ่านไปมาได้เลย

การดูแลรักษาค่อนข้างง่าย เพราะวัสดุที่ดี แข็งแรงทนทาน และการเลือกใช้สีกราไฟต์ ทำให้เมาส์ของเราดูใหม่ ไม่ค่อยดูดรอยนิ้วมือ ส่วนแบตเตอรี่เรียกได้ว่าอึดมาก ชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ใช้ได้นาน 70 วัน เวลาจะชาร์จก็เสียบสาย USB Type-C ที่แถมมาในกล่อง

สรุปให้เลยว่า เมาส์ Logitech MX Master 3S นั้นเหมาะกับคนทำงาน ไม่ว่าคุณจะทำงานในสายงานไหน เมาส์ตัวนี้ตอบโจทย์ในแทบทุกด้าน ด้วยวัสดุ ดีไซน์ และฟังก์ชันบอกเลยว่าคุ้มราคาค่าตัวเลย

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University