in , ,

เปิดเผย! คนขายสติ๊กเกอร์ไลน์ขายต่ำกว่าทุนได้อย่างไร

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวเรื่องการโกง App Store ด้วยวิธีตัดผ่านบัตรเดบิตแล้วไม่ตัดยอดมาแล้ว ข่าวเก่า ซึ่งถึงแม้ว่าช่องโหว่นี้จะถูกปิดไปแล้วแต่ก็เป็นเคสที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว เข้าเรื่องต่อกันตรงที่ช่วงนี้หลายคนคงเคยได้เห็นโฆษณาขายสติ๊กเกอร์ไลน์ (ที่ราคาถูกมาก) อยู่บ่อยครั้ง … ทีนี้อยากรู้ไหมว่าเขาได้ราคานั้นมาอย่างไร?

LINE Sticker SIM Vote (2)

ผู้ใช้งานเว็บอร์ดรายหนึ่ง สมาชิกหมายเลข 2299410 ได้ออกมาเปิดเผยที่มาของต้นทุนราคาถูกนี้ด้วยการใช้ “ซิมโหวตของผู้ให้บริการรายหนึ่ง” เพื่อใช้ทำการเติมเงินเครดิตเข้าไปที่เว็บ LINE STORE โดยซิมโหวตเหล่านี้จะเป็นเหมือนซิมพิเศษที่ผลิตมาเพื่อแคมเปญใดแคมเปญหนึ่ง (ส่วนใหญ่จะเป็นงานประกวดร้องเพลง)

คุณลักษณะพิเศษเลยคือจะมีเงินในซิมมาให้เลย 200/300/500 ถึง 1,000 บาท แต่จะมีราคาขายส่งที่ถูกกว่าประมาณครึ่งหนึ่ง เช่น ซิมที่มีเงิน 300 บาท จะมีราคาขายส่งอยู่ราวซิมละ 100-150 บาท (แน่นอนว่าวัตถุประสงค์เดิมมีไว้เพื่อโหวต) ซึ่งเงินในซิมก็คือเงินในซิมอยู่ยังวันยังค่ำ คนขายสติ๊กเกอร์ไลน์ จึงใช้วิธีนี้เพื่อเติมเงินเข้าใน LINE STORE เพื่อให้ได้ต้นทุนที่ถูกลงสำหรับขายต่อ … ซึ่งอันที่จริง ซิมโหวต เหล่านี้สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามเน็ต

ในแง่ผู้ใช้ทั่วไปอาจไม่เดือดร้อนอะไร แต่สำหรับผู้ขายด้วยกันย่อมเกิดการแข่งขันตัดราคาแน่นอน เนื่องจากมีต้นทุนการขายที่ไม่เท่ากัน

สำหรับหลายคนที่ยังไม่ทราบ อันที่จริงผู้ให้บริการหลายรายก็ได้เปิดช่องทางให้ผู้ใช้สามารถหักเงินในซิม เพื่อนำไปซื้อของ (แอป, เพลง, เกม) แทนการใช้บัตรเครดิตมาได้พักใหญ่แล้ว วิธีซื้อแอพ, เพลง, สติ๊กเกอร์บน iOS ด้วยซิมเติมเงิน TrueMove H แต่กรณีถ้าอยากได้ต้นทุนที่ต่ำกว่ายังสามารถเติมให้กับ LINE ได้โดยตรงดังนี้

วิธีเติมเงินเครดิตไลน์ (แบบถูกมาก)

  1. ไปที่แอปพลิเคชัน LINE ยืนยันเบอร์ให้เรียบร้อย
  2. เข้าเว็บ https://store.line.me/home/th
  3. เลือกเติมเงิน
  4. เลือกชำระผ่าน ทรูมูฟ เอช แบบเติมเงิน
  5. เลือกจำนวนเงิน XXX THB
  6. ใส่หมายเลขมือถือที่มีเงินอยู่ในซิม
  7. กดร้องขอคีย์ตรวจสอบ
  8. ระบบจะส่งคีย์มาทาง SMS
  9. ใส่ตัวเลขคีย์ลงไป และกดชำระเงิน

เพียงเท่านี้ก็จะเป็นการเติมเงินเข้าไปใน LINE STORE โดยเป็นการจ่ายเงินด้วยเงินที่อยู่ในซิม (แน่นอนว่าเงินนั้นก็จะหายไป) แต่ว่าจะซื้อของได้แค่เฉพาะใน LINE (เกม, ธีม, สติ๊กเกอร์) เท่านั้น

LINE Sticker SIM Vote (3)

สำหรับใครที่หัวใสกว่าอาจเลือกทำเป็นธุรกิจเพื่อรับเติมเครดิตเป็นหลักพันเลยก็ได้ วิธีนี้เสี่ยงไม่แนะนำให้ไปใช้บริการ เพราะเราต้องให้ ID, Pass กับเขาไปด้วย แถมไม่มีอะไรรับประกันว่าเครดิตเหล่านี้จะไม่ถูกตัดทิ้งไปดื้อ ๆ หรือถูกแบนในอนาคต (อันนี้เป็นการคาดเดาในเคสที่แย่สุด)

ทรูอาจมองว่าเป็นความผิดพลาดหรือช่องโหว่ > ทรูปฏิเสธชำระเงินให้ไลน์ > ไลน์ไปไล่เบี้ยต่อกับผู้ใช้

และหากใครคิดจะเริ่มธุรกิจนี้คงต้องขอบอกว่า “เสี่ยง” เนื่องจากซิมที่คุณรับซื้อมานั้นอาจกลายเป็นขยะเมื่อไหร่ก็ได้ หากทางผู้ให้บริการได้ยกเลิกโบนัสออก หรือตัดไปเป็นโบนัสกระเป๋าพิเศษที่ไม่สามารถเอาไปใช้งานได้

intelligence - true

สุดท้ายนี้ทางทีมงานไม่ขอสนับสนุน, ส่งเสริม, หรือฟันธงว่าเป็นเรื่องผิดแต่ประการใด และขอทิ้งท้ายไปด้วยความเห็นอย่างเป็นทางการของคุณ intelligence ที่เป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของผู้ให้บริการครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500