in

[เตือนภัย] แก๊งค์โกงปั๊มเหรียญ LINE ระบาด … ไม่แนะนำให้อุดหนุน

ช่วงนี้มีข่าวลือแปลก ๆ เกี่ยวกับการปั้มเหรียญในเกมเศรษฐี (หรือเกมอื่นใน LINE) รวมถึงการขายสติ๊กเกอร์ LINE ที่มีราคาต่ำกว่าทุนระบาด ตอนแรกทางผมเองก็ไม่เชื่อ จนกระทั่งได้เห็นวิธีการผ่านทางการแจ้งเบาะแสของสมาชิกท่านหนึ่ง … แน่นอนว่าวันนี้เราจะไม่มาส่งเสริม (และผมจะไม่สอนใครดังนั้นไม่ต้องพยายามติดต่อมา) แต่จะมารู้ทันเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้กัน

Hack-Line-Coin

สำหรับวิธีการนั้นทำบน Android หลักการก็คือใช้ซิมการ์ดเติมเงินซื้อเหรียญ จากนั้นก็ทำการขอคืนเงินวนไปเรื่อย ๆ ซึ่งก็เป็นหนึ่งในการใช้ช่องโหว่ของระบบ (ส่วนวิธีการอย่างละเอียดไม่ขอเปิดเผย) แน่นอนว่างานนี้ย่อมมีคนเสียหายตั้งแต่แม่ค้าสติ๊กเกอร์ LINE (ที่ขายโดยสุจริต) รวมถึงผู้ให้บริการเครือข่าย หรือแม้กระทั่งตัวบริษัท LINE เอง ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

ทำไมถึงไม่ควรอุดหนุน

สินค้าที่ได้มาโดยไม่สุจริต (หรือก็คือขโมยมา) หากซื้อไปนอกจากจะผิดศีลธรรมแล้วยังมีสิทธิที่อาจถูกแบนไอดี หรืออาจเป็นวิธีการอื่นจาก LINE ซึ่งแน่นอนว่าคุณคงไม่ประทับใจแน่ ๆ

ถึงคนที่กำลังหลงผิด

ไม่ว่าจะเล็กจะน้อยแค่ไหนแต่การโกงก็คือการโกง สิ่งนี้จะเป็นตราบาปติดตัวคุณไปนานแสนนาน นอกจากนี้ยังมีสิทธิที่จะหมดอนาคตเอาได้ง่าย ๆ อย่าคิดว่าคนอื่นตามคุณไม่ทัน เหนือฟ้ายังมีฟ้าหากบริษัทฯ ต้องการเอาเรื่องจริง ๆ ก็ไม่น่ารอด เงินเท่านี้ไม่ทำให้คุณรวยหรอกครับ

สำหรับคนที่อ่านบทความนี้อยู่

ทุกสังคมมีทั้งคนดีและคนไม่ดีปะปนกันไป แต่สิ่งที่แย่คืออะไรรู้ไหมครับ? “การที่ทุกคนมองเห็นเรื่องผิดเป็นเรื่องธรรมดา” วันนี้เราอาจไม่เห็นผลกระทบโดยตรงจากเรื่องนี้ แต่ถ้าหากวันนึงทุกคนหรือคนส่วนใหญ่มองเรื่องนี้เป็นเรื่องปกติ ผลกระทบจะต้องย้อนกลับมาถึงทุกคนอย่างแน่นอน ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง (ผมเชื่อแบบนั้นนะ)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500