Knomo Cromwell Review 2612
in ,

รีวิวกระเป๋า KNOMO CROMWELL ดีไซน์สุดชิคสำหรับนักเดินทางโดยเฉพาะ

นักเดินทางทั้งหลายโปรดฟังทางนี้โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวสไตล์ Backpacker กระเป๋าใบเดียวเที่ยวได้ทั่วโลก (แหมแอดมินเล่นเปิดตัวซะใหญ่เลยนะ) วันนี้ผมมีกระเป๋ายี่ห้อหนึ่งชื่อว่า “KNOMO” รุ่น CROMWELL มาแนะนำครับ ใช้งานแล้วถูกใจ จึงอยากบอกต่อ ขอบอกเลยว่าทริปรีวิวกระเป๋า KNOMO CROMWELL ครั้งนี้สุดโหดจริงๆ ตามไปชมกันครับ

รีวิวกระเป๋า KNOMO CROMWELL  ดีไซน์สุดชิคสำหรับนักเดินทางโดยเฉพาะ

วันหยุดนานๆ ทีได้เที่ยว ครั้งนี้ขอหลบความวุ่นวายจากการทำงานเพื่อหนีเที่ยว(และทำงาน) ที่วังเวียง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวสักหน่อยละกัน ข้าวของที่ขนไปมีทั้งกล้องใหญ่ Nikon D750, DJI SPARK, MacBook Pro 2016 with Touch Bar พร้อมกับอุปกรณ์เสริมแบตเตอรีสำรอง สายเคเบิ้ลต่างๆ และที่สำคัญคือเสื้อผ้าที่ต้องติดตัวไปเที่ยวด้วย ทั้งหมดถูกจับยัดลงกระเป๋า KNOMO CROMWELL ใบนี้… เพียงใบเดียวครับ

Knomo Cromwell Review 2543

Knomo Cromwell Review 2550 Knomo Cromwell Review 2563

ก็ไม่คิดว่าจะยัดลงไปได้หมดนะ แรกๆดูมันใบเล็กๆ เอง แต่พอยัดของลงไปเท่านั้นแหละ เออ ใส่ได้จริงด้วยแฮะ เช็คสเปคของกระเป๋าใบนี้เพิ่มเติมพบว่าจุได้มากถึง 27.50 ลิตรเลยทีเดียว

เดี๋ยวขอนำสเปคของ KNOMO CROMWELL มาให้ชมกันก่อน

Knomo Cromwell Review 2519

 • วัสดุผลิตจากผ้าไนลอนเนื้อละเอียดประกอบขึ้นรูปด้วยการรีดความร้อนไม่มีรอยเย็บ
 • ซิปด้านหน้าทำจากโลหะสีดำพิเศษของ KNOMO
 • กันน้ำได้ดีเยี่ยม
 • น้ำหนักเบาเพียง 1.1 กก.
 • มีแผ่นรองรับด้านหลัง
 • สายสะพายปรับระดับได้
 • มีสายรัดที่หน้าอก
 • มีสายรัดรอบเอว
 • ด้านข้างของกระเป๋าม้วนพับแล้วล็อคด้วยตัวล็อค (ไม่มีซิปด้านบน) สามารถปรับขนาดของกระเป๋าได้ตามจำนวนสิ่งของที่ใส่เข้าไป
 • มีช่องสำหรับใส่ Laptop ขนาดหน้าจอ 15″
 • มีช่องสำหรับใส่ Gadgets ต่างๆ รวมถึงใส่ iPad ได้ด้วย

เห็นรูปลักษณ์ธรรมดาๆ แต่พอได้ใช้งานจริงแล้ว ผมนี่ตกหลุมรักเลยแหละ

Knomo Cromwell Review 2515 Knomo Cromwell Review 2521 Knomo Cromwell Review 2523 Knomo Cromwell Review 2526พร้อมแล้วเราก็ออกเดินทางกันเลยครับ

Knomo Cromwell Review 2585ทริปนี้เดินทาง 2 วัน 1 คืน กระเป๋าใบเดียวยัดทุกอย่างลงไป ไม่ต้องถือกระเป๋าอะไรเพิ่มแล้ว ทั้งกล้อง โดรน แบตเตอรีสำรอง เสื้อผ้าของใช้ทั้งหมดอยู่ในกระเป๋าใบนี้ใบเดียว

Knomo Cromwell Review 2605การเดินทางสุดโหดครั้งนี้คือการปีนขึ้นผาเงิน ซึ่งต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงในการเดินขึ้นจนไปถึงจุดชมวิวนั่นคือยอดเขา ขาขึ้นบอกได้เลยว่าเหนื่อยมาก ดังนั้นสิ่งที่ตามมาคือเหงื่อเปียกท่วมตัว แต่ก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้ของภายในกระเป๋าเปียกได้

Knomo Cromwell Review 2643และแล้วก็ถึงยอดเขาราวๆ 16.30 น. ก็พักผ่อน ชมวิวแล้วถ่ายรูป

Knomo Cromwell Review 2652

Knomo Cromwell Review 2732

Knomo Cromwell Review 2756

แต่สิ่งที่ไม่ได้คาดคิดก็เกิดขึ้นครับ ออกทริปครั้งนี้ไม่คิดว่าจะเจอฝนแต่ที่ไหนได้ เมฆกลุ่มใหญ่ตั้งเค้ามาดำปี๋เลย ทำไงล่ะทีนี้ ก็คงมีทางเดียวคือ “เดินลงเขาท่ามกลางสายฝน” ในใจก็ห่วงนะ ทั้งกล้อง ทั้งโดรน จะรอดจากน้ำฝนครั้งนี้หรือไม่ ก็ได้แต่ฝากความหวังไว้กับกระเป๋า KNOMO CROMWELL ใบนี้เท่านั้น

Knomo Cromwell Review 2690ระหว่างการเดินทางลงเขา ฝนตกหนักตั้งแต่ยอดถึงตีนเขา น้ำไหลลงจากภูเขาและโคลนต่างก็กระเด็นใส่ คิดในใจ “เอาวะ ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ปล่อยเลยตามเลย” ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการเดินลงจากเขาฝ่าสายฝนโดยถือ iPhone 7 ถ่ายคลิปลงมาเรื่อยๆ ส่วนกล้องใหญ่และโดรนอยู่ในกระเป๋า

สุดท้ายก็ลงมาถึงพื้นล่าง ฝนก็เบาลงและหยุดพอดี…

ผมรีบขับรถจักรยานยนต์กลับโรงแรมแล้วเปิดเช็คสิ่งของภายในทันที ผลที่ออกมาคือ “แห้งสนิท” ไม่มีอะไรเปียกเลย มันช่างยอดมากจริงๆ พระเจ้าจอร์จ ตอนแรกที่เห็นกระเป๋าบางๆ น้ำหนักเบาแบบนี้ไม่คิดว่าจะรอดจากน้ำฝนจำนวนมากมายพ้น แต่ที่ไหนได้ “มันทนฝนและกันน้ำได้จริงๆ” และที่สำคัญผมเปิดน้ำล้างโคลนและซักกระเป๋าที่เปื้อน ผึ่งไว้ค้างคืนในห้องแอร์ เช้ามากระเป๋าแห้ง และยังสามารถนำมาใช้งานต่อได้เลยครับ ประทับใจจริงๆ

ใส่ของหนักๆ แล้วสะพายเป็นไงบ้าง

Knomo Cromwell Review 2531

ถ้าเทียบกับ The North Face ซึ่งเป็นกระเป๋าสำหรับการเดินทาง เดินป่าหรือ Backpack ความกระชับหลังนั้น KNOMO CROMWELL อาจจะยังสู้ไม่ได้ครับ ผมให้คะแนน 7.5/10 ในเรื่องความสบาย ในส่วนการสะพายเมื่อใส่ของหนัก หลังใส่ของเข้าไปเต็มกระเป๋า น้ำหนักราวๆ 7-8 กก. กระเป๋าสามารถรับน้ำหนักได้ และสายกระเป๋าไม่มีรอยปริหรือแตกออกแต่อย่างใด และฟองน้ำที่เสริมขึ้นมานั้น ช่วยให้สะพายกระเป๋าได้สบายขึ้นครับ

ไม่ได้เหมาะแค่สำหรับท่องเที่ยว KNOMO CROMWELL ใช้ในชีวิตประจำวันก็ได้!

Knomo Cromwell Review 2612

เห็นผมแบกกระเป๋าใบนี้ขึ้นภูเขา ลุยฝน ลุยโคลนขนาดนี้ บางคนอาจคิดว่ามันเหมาะกับการผจญภัยเท่านั้น แต่ไม่ใช่นะครับ ผมใช้กระเป๋าใบนี้ในการเดินทางเข้าเมืองหลวงด้วย สไตล์สุดชิคเลยแหละ ปกติกระเป๋าเดินทางสำหรับเที่ยวนั้นมันจะดูใหญ่เทอะทะ แต่ว่า KNOMO CROMWELL ใบนี้ ด้วยดีไซน์ที่เรียบหรู(แต่เต็มไปด้วยความคนทนต่อการใช้งานหนัก) และสามารถปรับขนาดได้ จึงสามารถใช้งานในชีวิตประจำวัน ยกตัวอย่างเช่น ใช้เดินทางไปทำงาน หรือเดินเที่ยวห้าง ก็ยังได้

โดยภาพรวมกับกระเป๋าใบนี้

Knomo Cromwell Review 2610

ความสามารถเกิดคาดโดยเฉพาะเรื่องกันน้ำยอมรับเลยว่าเจ๋งจริง แม้ว่ารูปลักษณ์ดูแล้วไม่น่าเชื่อว่าจะเอาอยู่! จุดที่เป็นเอกลักษณ์อีกอย่างคือช่องซิปที่เราแทบจะไม่เห็นรอยตะเข็บเลย เพราะว่ากระเป๋าใบนี้ใช้เทคนิคการเข้ารูปโดยการรีดด้วยความร้อน ทำให้งานที่ออกมาดูประณีตมากเลยครับ

แต่ช่องซิปมีให้น้อยไปหน่อยสำหรับคนชอบเดินทาง ไม่มีช่องเสียบขวดน้ำก็อาจจะลำบากไปนิด อาจจะต้องหาขวดเล็กๆ สะพายแยกต่างหากครับ

กระเป๋าใบนี้เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตแบบคนเมือง ใส่คอมพิวเตอร์, Gadgets ต่างๆ สะพายไปทำงานได้ รูปลักษณ์จะให้เล็กหรือใหญ่สามารถพับส่วนบนของกระเป๋าลงมาได้เลย อีกทั้งเหมาะสำหรับการใช้เพื่อเดินทางอย่าง One Day Trip หรือทริปสั้นๆ 1-7 วันก็สามารถใช้ได้เช่นกัน

สั่งซื้อ KNOMO CROMWELL ได้ที่ไหน?

Knomo Cromwell

รุ่นนี้มีให้เลือก 4 สีด้วยกันคือ สีขาว สีดำ สีน้ำเงินและสีเทา ราคาอยู่ที่ 4,490 บาท สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ KNOMOTHAILAND

พิเศษลดราคาทั้งเว็บ 12% ตั้งแต่วันนี้ – 14 สิงหาคม 2560 ที่ KNOMOTHAILAND

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/knomothailand

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน