in ,

รีวิว JUST mobile TENC เคสที่สามารถลบรอยขีดข่วนได้เอง สำหรับ iPhone 6s, 6s Plus

just-mobile-review-34

วานนี้ผมได้เขียน รีวิวฟิล์มกันรอย JUST Mobile AutoHeal ลบรอยขีดข่วนได้เองสำหรับ iPhone 6s, 6s Plus ให้ชมกันไปแล้ว วันนี้มีสินค้าอีกชิ้นจากแบรนด์ JUST mobile นำมาให้ชมกันเป็นเคสสำหรับ iPhone 6, 6 Plus, 6s และ 6s Plus ซึ่งคุณสมบัติเด่นของมันคือ “สามารถลบรอยขนแมวได้เอง” ไปพบกับเคส JUST mobile TENC ไปพร้อมๆ กันครับ

คลิปแนะนำ JUST mobile TENC ไปดูเทคโนโลยีการซ่อมแซมพื้นผิวของเคสตัวนี้พร้อมดูจุดเด่นเรื่องความยืดหยุ่นสูงกันก่อนนะครับ ก่อนที่จะเข้าช่วงรีวิวทดสอบสินค้าจริงครับ

just Mobile TENC™ is a masterwork of technical virtuosity: a near-invisible, self-mending case for iPhone.

แกะกล่อง JUST mobile TENC

เคสที่สามารถซ่อมแซมผิววัสดุได้ด้วยตัวมันเอง ผมเคยเห็นมาสักพักละแต่ว่าเพิ่งได้ทดสอบเคสแบบนี้เป็นครั้งแรกส่วนตัวนะผมชอบเคสใสแบบสลิมฟิตที่สามารถใส่เข้าไปแล้วโชว์ความเป็น iPhone ออกมาให้เห็นและยังปกป้องได้ด้วย พอมาเจอ JUST mobile TENC ตัวนี้ก็รู้สึกชอบ เพราะอะไรหนะเหรอติดตามกันเลย

JUST mobile TENC ที่นำมาทดสอบในครั้งรูปทรงเดียวกันแต่ว่ามีให้เลือก 3 แบบคือ แบบใสล้วน (Clear), แบบใสขุ่น(Matte) และสีดำด้าน (Matte)

just-mobile-review-21just-mobile-review-22

ในกล่องมีเพียงเคส JUST mobile TENC จำนวน 1 ชิ้นและแผ่นคู่มือสอนการติดตั้งเคสมาให้เท่านั้นไม่มีของแถมอื่นเพิ่มเข้ามาแต่อย่างใด

just-mobile-review-24

ต่อไปชมตัวอย่างทีละสีนะครับ

just-mobile-review-47
JUST mobile TENC แบบใส
just-mobile-review-48
JUST mobile TENC แบบใส
just-mobile-review-28
JUST mobile TENC แบบด้านสีขุ่น
just-mobile-review-27
JUST mobile TENC แบบด้านสีขุ่น
just-mobile-review-40
JUST mobile TENC แบบด้านสีดำ
just-mobile-review-41
JUST mobile TENC แบบด้านสีดำ

จุดเด่นของ JUST mobile TENC

ที่เห็นเด่นชัดก็คือความยืดหยุ่นสูงมากไม่ว่าจะพับ งอ บิด ก็ไม่ทำให้เคสแตกซึ่งต่างจากเคสแข็งทั่วไปและเรื่องการลบรออยขนแมวตัวเคสซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้เคสนั้นเกิดรอยได้ง่าย หากใครที่เคยใช้เคสใสจะรู้ว่ามันเป็นรอยและเห็นได้ชัดอย่างมาก

just-mobile-tenc1 just-mobile-tenc2 just-mobile-tenc3

ติดตั้ง JUST mobile TENC

วิธีการติดตั้งให้เสียบส่วนบนของ iPhone เข้าที่ตัวเคสก่อนจากนั้นค่อยบีบด้านข้างเข้าไปเคสนี้เป็นเคส Slim fit ที่ติดตั้งง่ายและถอดออกง่ายเช่นกัน ลดความเสี่ยงที่จะทำให้เครื่องเป็นรอยได้

หลังติดตั้งเสร็จพาชมความสวยงามของตัวเคสเมื่อติดตั้งกับ iPhone ซึ่งในการทดสอบครั้งนี้ผมใช้ iPhone 6s Plus สี Rose Gold จะใส่ให้ชมทุกสีเผื่อว่าจะโดนใจใครหลายๆ คน

just-mobile-review-32
Matte
just-mobile-review-42
Matte Black
just-mobile-review-51
Clear

หากสงสัยว่ามันสูงกว่าเลนส์กล้องไหม? ตอบว่าสูงกว่าครับ ไม่ทำเลนส์ขูดพื้นโต๊ะ

just-mobile-review-39

ต่อไปชมด้านข้างกันดูบ้างว่าปิดและเปิดพอร์ตตรงไหนแล้วใช้งานได้ง่ายหรือเปล่า

just-mobile-review-36
ซ้าย: เว้นช่องสำหรับปุ่ม Sleep/Wake, Volume
just-mobile-review-37
ด้านล่างเปิดโล่งสำหรับลำโพง รูออดิโอ้และ Lightning
just-mobile-review-38
ขวา: เปิดเฉพาะปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง

โดยรวมแล้วเข้ารูปดีมากกับ iPhone และเนื้องานดีมากๆ เหมาะสำหรับใครที่ต้องการเคสบางเบาและเต็มไปด้วยกันปกป้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสี Rose Golde ใส่กับเคส Clear ดูดีมากๆ ไม่บดบังความสวยของ iPhone 6s, 6s Plus เลย

สรุปท้ายรีวิว

ต่อไปเข้าสู่ช่วงสำคัญเป็นการสรุปหลังการใช้งานซึ่งผมลองใช้งานมาสักพักใหญ่ๆ และใช้ค่อนข้างที่จะหนักหน่วงเพื่อต้องการทดสอบว่าคุณสมบัติของ JUST mobile TENC ตัวนี้มันจะเจ๋งอย่างที่เคลมเอาไว้หรือไม่ ขอแจ้งให้ทราบตามนี้ครับ

  • เป็นเคสแบบ slim fit ที่ติดตั้งเข้าและถอดออกได้ง่าย มีความยืดหยุ่นสูง ไม่แตกแม้จะบิดด้วยแรงที่มากก็ตาม ถ้าเป็นเคสธรรมส่วนรอยต่อบริเวณปุ่ม Sleep/Wake จะแตกง่ายมากเมื่อถอดออก แต่ TENC  ค่อนข้างทนและยืดหยุ่นสูงทำให้ลดปัญหาเหล่านี้ได้
  • เคสยกนูนเหนือเลนส์ของ iPhone 6s, 6s Plus ไม่ทำให้เลนส์เป็นรอย
  • เคสสามารถลบรอยได้จริง…. แต่ต้องเป็นรอยที่ไม่ลึกมากและรอยจะไม่เด่นชัดหลังจะต้องมองใกล้ๆ จริงจึงจะเห็นรอย จริงๆ เรียกว่าการลดรอยมากกว่าเพราะว่ามันทำให้รอยที่เกิดขึ้นนั้นไม่เด่นชัด
  • รอยขนแมวใช้งานไปสักพักเกิดไหม? เกิด แต่ต้องสังเกตุให้ดีจึงเห็น …. แต่ดีกว่าเคสใส่แบบปกติมากๆ หากลองเปรียบเทียบเคสใสปกติกับ JUST mobile TENC หากรอยขูดชัดเท่ากัน 100% แล้วตัว TENC จะเห็นรอยเพียง 50-60% ส่วนเคสใสธรรมดาเห็นชัด 100%

โดยรวมแล้วถือว่าน่าประทับใจสำหรับ JUST mobile TENC ตัวนี้เป็นอีกตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเคสสลิมฟิตและใส ใช้งานง่าย ทนทานต่อรอยขีดข่วนอีกด้วย

สนใจสามารถเลือกซื้อ JUST mobile TENC ได้

ขอบคุณ BBiPhone สำหรับสินค้าในการรีวิวครั้งนี้

bbiphone-logo

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน