in ,

JOOX Music แอปฟังเพลงออนไลน์พร้อมโหลดฟังตอนไม่มีเน็ตได้

joox-music

แนะนำแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลงออนไลน์พร้อมดาวน์โหลดไว้ฟังตอนที่ไม่มีเน็ต กับตัวใหม่ล่าสุด JOOX Music ซึ่งผมลองเล่นแล้วมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก วันนี้มีพรีวิวการใช้งานแอป JOOX Music มาให้ดู พร้อมแล้วไปชมกันได้เลยครับ

ในคลิปผมได้พูดเอาไว้ว่า “ไม่รู้ว่า JOOX Music ทำไงยังถึงให้ดาวน์โหลดเพลงได้ไม่จำกัดขนาดนี้” หลังจากที่หาข้อมูลไปสักระยะที่สังเกตุเห็นคือหลังจากสมัคร(ลิงก์กับบัญชี Facebook) พบว่าบัญชีนั้นมีสถานะเป็น VIP ซึ่งจะหมดอายุวันที่ 26 ก.พ. 2559 นั่นหมายถึง JOOX Music ให้ผู้ใช้งานทดลองใช้แบบ VIP ฟรี 3 เดือน หลังจากนั้นสถานะจะกลายเป็นผู้ใช้งานทั่วไปซึ่งจะฟังเพลงฟรีและดาวน์โหลดเพลงได้แต่จำกัดเฉพาะบางเพลงเท่านั้น

ความแตกต่างระหว่างสมาชิกทั่วไปและ VIP ของ JOOX Music จะเป็นอย่างไร ผมลองหาข้อมูลเพิ่มเติมมาให้อ้างอิงจากเว็บผู้พัฒนาดังนี้ครับ

ความแตกต่างระหว่างการลงทะเบียนใช้งานแบบฟรี และแบบจ่ายค่าบริการรายเดือน (VIP)

ความแตกต่างโดยทั่วไประหว่างการลงทะเบียนใช้งานแบบฟรี และแบบจ่ายค่าบริการรายเดือน หรือแบบ VIP คือ การมีโฆษณาคั่นระหว่างการใช้งาน คุณภาพเสียง และสิทธิ์ในการรับฟังเพลงจากค่ายเพลงต่างๆ หากคุณสมัครใช้งานฟรี คุณสามารถเข้าใช้งาน JOOX ได้ทุกฟังก์ชั่นโดยไม่จำกัดเวลา คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับเพลงนับล้านๆ เพลงภายในแอปเดียว (ยกเว้นเพลงพิเศษที่มีคำว่า VIP กำกับอยู่) โดยที่คุณไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ในทางกลับกัน คุณจะต้องรับฟังโฆษณาคั่นระหว่างเพลง ขณะที่ผู้ใช้บริการแบบจ่ายค่าบริการรายเดือนจะสามารถเข้าถึงจำนวนเพลงที่มากกกว่า ด้วยคุณภาพเสียงที่สูงกว่า และไม่ต้องรับฟังโฆษณาคั่น

ต้องมีค่าใช้จ่ายในการใช้งาน  JOOX หรือไม่

คุณไม่จำเป็นต้องเสียค่าบริการในการใช้งาน JOOX แต่อย่างใด หากคุณลงทะเบียนการใช้งานแบบฟรี คุณสามารถฟังเพลงจาก JOOX ได้อย่างไม่จำกัดเวลา โดยคุณสามารถค้นหา และฟังเพลงไทยและสากลได้มากกว่า 3.5 ล้านเพลง รวมถึงรับฟังเพลงกว่า 100 playlist และสถานีวิทยุต่างๆ อีกมากมาย  นอกจากนี้ คุณยังสามารถดาวน์โหลดเพลงแบบออฟไลน์ (Offline) มาเก็บไว้ในเครื่องเพื่อฟังภายหลัง (เฉพาะเพลงที่ไม่มีสัญลักษณ์ VIP ระบุไว้) ทำให้คุณสามารถฟังเพลงจากโทรศัพท์ในเวลาที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตได้อีกด้วย ช่วยให้คุณประหยัดปริมาณการใช้งานอินเตอร์เน็ต แต่หากคุณต้องการรับฟังเพลงโปรดโดยไม่มีโฆษณามาขัดจังหวะ รวมไปถึงการเลือกคุณภาพเสียงที่ดีกว่า และการเลือกดาวน์โหลดเพลงมาฟังได้อย่างไม่จำกัดแม้ไม่ได้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต คุณสามารถสมัครการใช้งานในรูปแบบ VIP แบบจ่ายค่าบริการรายเดือนตามวิธีการที่ระบุไว้ หรือร่วมกิจกรรมกับเราในแอปพลิเคชั่น ในหน้า “My Account” เพื่อรับแอคเคาท์ VIP ไปใช้ฟรีๆ (ที่มา)

Screenshot 2015-11-18 17.37.48

สรุปภาพรวม

JOOX Music ถือเป็นผู้ให้บริการฟังเพลงออนไลน์ที่คล้ายๆ กับ Apple Music ตรงที่มีเพลงให้เลือกฟังและดาวน์โหลดไว้ฟังตอนไม่ได้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต แต่ที่แตกต่างก็คือ JOOX Music สามาถฟังเพลงได้(ไม่ทั้งหมด) แม้ไม่ได้เป็นสมาชิก VIP  แต่ Apple Music จะฟังเพลงจากคลังเพลงของ Apple ไม่ได้เลยหากไม่ได้ลงทะเบียน

เพลงใน JOOX Music มีน้อยกว่า Apple Music มากเทียบกันก็น้อยกว่าประมาณ 10 เท่า ทั้งนี้ก็อยู่ที่เพลงที่เราอยากฟังมากกว่ากันที่ไหนมีให้เลือกเยอะกว่ากัน

เอาหละรายละเอียดเบื้องต้นผมได้พูดไว้ในคลิปแล้วนะครับส่วนเบื้องลึกนั้น JOOX Music ยังมีความสามารถอีก เช่น ตั้งเวลาให้ปิดเพลงได้, ไม่มีโฆษณา, คุณภาพเสียงดี, ใช้งานง่าย UI ออกแบบได้สวยงามและไม่ซับซ้อน, ตั้งค่าเมนูภาษาไทยหรืออังกฤษได้, เปลี่ยนธีมของแอปได้และยังดาวน์โหลดธีมใหม่เพิ่มได้ด้วย, เลือกระดับของคุณภาพเสียงที่ต้องการฟังได้ ถือว่าเป็นอีกแอปทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่อยากฟังเพลงที่ทั้งฟรีและถูกกฎหมายโดยไม่ต้องดาวน์โหลดจาก Youtube มาฟัง

JOOX Music ถือเป็นแอปพลิเคชันของการฟังเพลงที่น่าสนใจอีก 1 ตัวที่ทีมงาน iPhonemod แนะนำ

JOOX Music ดาวน์โหลดใช้งานได้ฟรีทั้ง App Store และ Play Store พร้อมติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.joox.co.th/

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน