Ipod Touch A10 Fusion Released
in ,

Apple เปิดตัว iPod touch ใหม่ชิป A10 Fusion มีรุ่นความจุ 256GB รองรับ FaceTime, AR

Apple ทำเซอร์ไพร์ เปิดตัว iPod touch รุ่นใหม่มาพร้อมชิป A10 Fusion มีรุ่นความจุ 256GB ขายด้วย รุ่น 32GB ราคาเริ่มต้น 6,900 บาท

Apple เปิดตัว iPod touch ใหม่ชิป A10 Fusion

iPod touch รุ่นใหม่มาพร้อมชิป A10 Fusion แต่ยังใช้จอ LCD ขนาด 4 นิ้วเหมือนเดิม, ปุ่ม Home ยังเป็นปุ่มปกติไม่มี Touch ID แต่ในรุ่นใหม่นี้มีรุ่นความจุ 256GB ให้เลือกด้วย

ราคา iPod touch ใหม่ชิป A10 Fusion

 • iPod touch ใหม่ 32GB – ราคา 6,900 บาท
 • iPod touch ใหม่ 128GB – ราคา 10,900 บาท
 • iPod touch ใหม่ 256GB – ราคา 14,900 บาท

Ipod Touch A10 Fusion Released Img 2

สำหรับ iPod touch ใหม่ชิป A10 Fusion มีสีที่เปิดขาย ดังนี้

 • สีชมพู
 • สีเงิน
 • สีเทาสเปซเกรย์
 • สีทอง
 • สีฟ้า
 • (PRODUCT)RED™

iPod touch ใหม่ชิป A10 Fusion ยังไม่เปิดขายที่ Apple Store, Apple Store Online ในไทยคาดว่าจะเปิดขายหลังจากกลุ่มประเทศแรก เร็ว ๆ นี้

ข้อมูลเพิ่มเติม – iPod touch

iPod touch ใหม่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมยิ่งกว่าเดิม

มาพร้อมการรองรับ FaceTime แบบกลุ่มและประสบการณ์ AR

New Apple Ipodtouch 06032019

วันนี้ Apple ประกาศเปิดตัว iPod touch ใหม่ที่มาพร้อมขุมพลัง ความสามารถ และการสื่อสารที่ยอดเยี่ยมยิ่งกว่าเดิมในราคาแสนประหยัด ชิพ A10 Fusion ที่ออกแบบโดย Apple ช่วยยกระดับการเล่นเกมไปอีกขั้น และยังเป็นครั้งแรกที่ iPod มาพร้อมประสบการณ์ความจริงเสริม (AR) อันสมจริงและ FaceTime แบบกลุ่มที่จะทำให้การพูดคุยกับสมาชิกในครอบครัว เพื่อน หรือเพื่อนร่วมงานหลายคนพร้อมกันเป็นเรื่องง่ายดาย iPod touch ใหม่เปิดให้สั่งซื้อแล้ววันนี้ทาง apple.comและแอพ Apple Store และจะวางจำหน่ายในร้านภายในสัปดาห์นี้

“เราทำให้อุปกรณ์ iOS ที่มีราคาย่อมเยาที่สุดดียิ่งขึ้นไปอีกด้วยการปรับปรุงประสิทธิภาพให้เร็วกว่าเดิมสองเท่า เพิ่ม FaceTime แบบกลุ่มและความจริงเสริมในราคาเริ่มต้นเพียง 6,900 บาท” Greg Joswiak รองประธาน ฝ่าย Product Marketing ของ Apple กล่าว “ดีไซน์แบบบางเฉียบและมีน้ำหนักเบาทำให้ iPod touch เหมาะสำหรับการเล่นเกม ฟังเพลง และอื่นๆ อีกมากมายทุกที่ทุกเวลา”

Ipodtouch Blue Ar Screen 06032019

iPod touch มาในรุ่นความจุใหม่ 256GB ผู้ใช้จึงมีพื้นที่มากมายสำหรับการดาวน์โหลดเพลงไว้ฟังแบบออฟไลน์ผ่าน Apple Music หรือ iTunes Store ส่วนสมาชิก Apple Music ก็สามารถเพลิดเพลินกับแค็ตตาล็อกเพลงมากกว่า 50 ล้านเพลงเพลย์ลิสต์อีกหลายพัน สถานีวิทยุ Beats 1 และรายการเพลงประจำวันที่คัดสรรจากผู้เชี่ยวชาญทางดนตรีระดับโลก สมาชิกสามารถสร้างสรรค์เพลย์ลิสต์ของตนเอง ชมมิวสิกวิดีโอ ฟังรายการพิเศษจากสถานี Beats 1 ของศิลปินที่ตนโปรดปรานได้ตามใจชอบ หรือจะแชร์เพลงให้เพื่อนๆ ฟังก็ได้ Apple Music มอบประสบการณ์การฟังเพลงที่ครบครันมากที่สุดและให้บริการครอบคลุมกว่า 100 ประเทศทั่วโลกแล้ว

Ipodtouch Black Applemusic Screen 06032019

iOS คือแพลตฟอร์มการเล่นเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก และด้วยพลังด้านกราฟิกที่เร็วกว่าเดิมสามเท่า การเล่นเกมบน iPod touch ใหม่จึงลื่นไหลและดูงดงามยิ่งกว่าที่เคย ภายในปีนี้ เหล่าคอเกมเตรียมตัวพบกับ Apple Arcade ซึ่งเป็นบริการเล่นเกมแบบบอกรับสมาชิก บริการนี้จะมีทั้งเกมใหม่และเกมสุดเอ็กซ์คลูซีฟรวมแล้วกว่า 100 เกมให้เล่นกันโดยไม่มีโฆษณาหรือการซื้อเพิ่มเติม และยังสามารถดาวน์โหลดไว้เล่นแบบออฟไลน์ได้อีกด้วย Apple Arcade เป็นส่วนเติมเต็มที่มาช่วยให้คลังเกมฟรียอดนิยมที่ใหญ่อยู่แล้วบน App Store สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นไปอีก

Ipodtouch Apple Arcade Screen 06032019

นอกจากนี้ iPod touch ใหม่ยังนำประสบการณ์ AR อันทรงประสิทธิภาพและสนุกสนานมาสู่การเล่นเกม การศึกษา และการท่องเว็บอีกด้วย AR มีความสมจริงและดึงดูดใจยิ่งกว่าที่เคยด้วยความสามารถใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามา ทั้งการแชร์ประสบการณ์ความจริงเสริมร่วมกัน, AR แบบที่จะคงอยู่ตลอดซึ่งผูกติดอยู่กับตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่ง และการตรวจจับรูปภาพ ทั้งหมดนี้ทำให้ iPod touch สามารถแปลงของเล่นหรือรูปปั้นต่างๆ ให้กลายเป็นวัตถุ 3 มิติที่ดูสมจริงได้อย่างน่าอัศจรรย์

ราคาและการวางจำหน่าย

 • iPod touch ใหม่ราคาเริ่มต้นที่ 6,900 บาท สำหรับรุ่น 32GB, 10,900 บาท สำหรับรุ่น 128GB และ 14,900 บาท สำหรับรุ่น 256GB ที่ apple.com, ในแอพ Apple Store และ Apple Store นอกจากนี้ยังวางจำหน่ายทางตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple และผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์บางราย (ราคาอาจแตกต่างออกไป) iPod touch มีหกสีให้เลือก ได้แก่ สีเทาสเปซเกรย์ สีขาว สีทอง สีฟ้า สีชมพู และ (PRODUCT)RED
 • iPod touch รุ่นใหม่จะพร้อมให้สั่งซื้อตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปบน apple.com และในแอพ Apple Store ในออสเตรเลีย, ออสเตรีย, เบลเยี่ยม, แคนาดา, สาธารณรัฐเช็ก, เดนมาร์ก, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, ฮ่องกง, ฮังการี, ไอร์แลนด์, อิตาลี, ญี่ปุ่น, ลักเซมเบิร์ก, เนเธอร์แลนด์, นิวซีแลนด์, นอร์เวย์, โปแลนด์, โปรตุเกส, สเปน, สวีเดน, สวิตเซอร์แลนด์, ตุรกี, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา

iPod touch ยังจำเป็นอยู่หรือไม่

Apple เลิกขาย iPod หลายรุ่นยกเว้น iPod touch ดังนั้นแสดงว่า Apple ยังให้ความสำคัญกับ iPod touch ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการดูมีเดียและเล่นเกม ดังนั้นเป็นไปได้เหมือนกันที่ Apple จะปรับปรุงสเปคให้ทันสมัยและรองรับแอปที่ต้องการสเปคแรงในปัจจุบัน

Why Still Need Ipod Touch

ทำไม iPod touch ยังเป็นที่ต้องการอยู่

 • iPod touch ราคาเริ่มถูกกว่า iPhone หลายเท่า แต่ก็ยังใช้งานมีเดียทั่วไปได้ดีอยู่
 • iPod touch เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้บริการต่างๆ ของ Apple ได้ เช่น Apple Music, App Store, iCloud
 • เมื่อ Apple มีอุปกรณ์ที่ขายบริการได้และผู้ใช้เข้าถึงได้ง่าย ดังนั้น iPod touch ยังอยู่ในไลน์สินค้าอยู่
 • iPod touch เหมาะมากสำหรับผู้ใช้ในกลุ่มเด็ก – วัยรุ่น ที่ยังไม่พร้อมใช้สมาร์ตโฟน (กล่าวคือ เน้นการใช้งานด้านมีเดียเป็นหล้ก)
 • ดังที่กล่าวมา, iPod touch เป็นสินค้าที่เน้นการใช้งานด้านมีเดียมากกว่าการสื่อสาร เครื่องบาง เล็ก พกพาได้ง่าย
ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy