in , , ,

ฟันธง! มาแน่! iPhone 7 สี Space Black พร้อมกับปุ่ม Home รองรับ 3D Touch

ข่าวลือเรื่อง iPhone 7 ก่อนถึงโค้งสุดท้ายการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ปี 2016 เริ่มมีมากขึ้น ที่พูดถึงกันบ่อยในช่วงนี้ไม่พ้นเรื่องสีใหม่ของ iPhone 7 สีดำ Space Black และปุ่ม Home แบบสัมผัสรองรับ 3D Touch

โดยแหล่งข่าวจากต่างประเทศหลายรายได้หยิบยก 2 ประเด็นนี้มาพูดและยืนยันว่าเราจะได้เห็น iPhone 7 สี Space Black พร้อมกับปุ่ม Home รองรับ 3D Touch อย่างแน่นอน หนึ่งในนั้นคือ EverythingApplePro ที่ได้อัปโหลดวีดีโอสรุปความเป็นไปได้ของ iPhone 7 ไว้ในวีดีโอนี้

iPhone 7 Space Black & 3D Touch Home Button Confirmed!

EverythingApplePro ผู้รายงานข่าวเกี่ยวกับ iPhone 7 ได้ออกมาให้ความเห็นอ้างอิงข้อมูลจาก Bloomberg ที่ได้ให้ข่าวและยืนยันว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 7 รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับสีใหม่ Space Black พร้อมมีปุ่ม Home แบบสัมผัสรองรับ 3D Touch โดยในวีดีโอเขาได้วิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้จากสันนิษฐานดังกล่าว และเรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับ iPhone 7 ไว้ดังนี้

Mockup ตัวแบบ iPhone 7 รูปแบบเหมือนกัน หลุดมาให้คน Review กันเยอะ

ถือว่าเป็นเรื่องจริงตามที่ EverythingApplePro พูดเพราะในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ เราได้เห็นภาพหลุด ได้เห็นการถือเครื่อง Mockup ตัวแบบของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มารีวิวกันอย่างมากมาย คำถามคือ เขาได้มันมาอย่างไร และทำไมถึงได้กันทั่วถึงขนาดนี้

MostMockupReviewer

ถึงแม้ตัว Mockup ที่ใช้รีวิวส่วนใหญ่มัน ไม่ใช่ของจริงแต่ทำไมหลายคนถึงรีวิวมัน? และหน้าตาภายนอกจะเหมือนกันหมดเลย เช่น มีกล้องหลังใหญ่ขึ้น มีกล้องหลัง 2 ตัวในรุ่น 5.5 นิ้ว แถบคาดสัญญาณด้านหลังหายไป มีลำโพงเพิ่มขึ้นมาเป็น 2 ข้าง และไม่มีช่องเสียบหูฟัง เป็นต้น

ภาพหลุดชิ้นส่วน iPhone 7 สี Space Black มีให้ดูกันเยอะ

สำหรับชิ้นส่วน iPhone 7 สี Space Black ที่หลุดมาให้เห็นกันมีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นฝาหลัง iPhone 7 ชิ้นส่วนถาดใส่ซิมการ์ด  ชิ้นส่วนปุ่ม Mute  และล่าสุด Mockup ตัวแบบ iPhone 7 Plus

iPhone7-Part-BlackiPhone7Plus-SpaceBlack-1

“มันดูดีอ่ะ ผมอยากได้มัน” นี่เป็นคำพูดในวีดีโอที่แสดงให้เห็นว่า iPhone 7 สี Space Black เป็นสีที่หลายคนรอคอยมาหลายปี และคาดว่า Apple คงไม่ขัดความต้องการของผู้ใช้หลายคนเป็นแน่ และก็ยังไม่แน่ชัดว่าสี Space Black จะมาในรุ่น iPhone 7 Plus รุ่นเดียวหรือไม่ เพราะภาพหลุดชิ้นส่วน และตัวเครื่องที่เป็นสี Space Black ส่วนใหญ่จะเป็นของ iPhone 7 Plus

Bloomberg ฟันธง! คุณสมบัติใหม่ใน iPhone 7

แหล่งข่าวที่ดูน่าเชื่อถือและมีทีมวิเคราะห์ที่เชี่ยวชาญอย่าง Bloomberg ได้ออกมาวิเคราะห์และฟันธงถึงความเป็นไปได้ด้านคุณสมบัติของ iPhone 7  ไว้หลายประเด็น (วิเคราะห์โดย Mark Gurman จาก Bloomberg) ได้แก่  แถบสัญญานคาดด้านหลังหายไป  ไม่มีช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 มม. และมีกล้องหลัง 2 ตัวในรุ่น 5.5 นิ้ว

iPhone7Plus-Leaks

โดยคุณสมบัติของกล้องหลัง 2 ตัวเป็นการเพิ่มคุณภาพของกล้องหลัง เพิ่มคุณภาพการถ่ายในที่แสงน้อย และกล้อง 2 ตัวทำหน้าที่ถ่ายรูปภาพเหมือนกัน แล้วนำมาซ้อนกันทำให้เห็นรายละเอียดมากขึ้น และเพิ่มคุณสมบัติการ Zoom ภาพที่ดียิ่งขึ้น

Bloomberg ฟันธง! อีก ปุ่ม Home แบบสัมผัสรองรับ 3D Touch มาแน่ใน iPhone 7

เรื่องนี้เป็นที่น่าสนใจมากที่ Bloomberg ได้ฟันธงว่า iPhone 7 รุ่นใหม่จะไม่ใช้ปุ่ม Home แบบกดเหมือนเดิมแต่จะใช้ปุ่ม Home เป็นแบบรองรับแรงสัมผัสใช้งาน 3D Touch ได้ เพราะคาดว่า Apple อาจจะได้รับ Feedback ที่ดีจากการเพิ่ม Trackpad ใน Macbooks ที่สามารถใช้งานแบบรองรับแรงกด (Force Touch) ได้

iPhone7Home

คุณสมบัติของการกดปุ่มแบบ Force Touch เพิ่มความหลากหลายและอำนวยความสะดวกของผู้ใช้งานอุปกรณ์ได้มากขึ้น เพราะหลายคนเคยให้ความเห็นว่าใช้ Macbooks ไม่จำเป็นต้องใช้ Mouse เลย เพราะ Trackpad สามารถทำได้เกือบทุกสิ่งที่ Mouse ทำได้ และคิดว่า Apple คงหยิบคุณสมบัตินี้มาใช้ใน iPhone 7 รุ่นใหม่เช่นเดียวกัน

ในคลิปวีดีโอก็ยังมีการวิเคราะห์ความเป็นไปได้ของ iPhone 7 อย่างอื่นไว้อยู่ เช่น มีวีดีโอแสดงเครื่องตัวต้นแบบกำลังทำงานอยู่ โดยเครื่องนั้นมี Sensor หน้าเพิ่มมาอยู่ด้านบนของลำโพง, iPhone 7 จะใช้ Chip A10 แน่นอน และความเป็นไปได้ของหูฟังของ iPhone 7 ที่อาจเป็นสาย Lightning หรือไม่ก็มีหัวแปลง Lightning แถมมาให้

LightningAdap3.5mm-2

จุดที่ EverythingApplePro เน้นย้ำมากๆ คือ ความเป็นไปได้เรื่อง iPhone 7 สีใหม่สีดำ Space Black และปุ่ม Home แบบสัมผัสรองรับ 3D Touch เพราะ 2 คุณสมบัตินี้หลายคนกำลังจับตามองกันอยู่และให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

iPhone 7 ใกล้เปิดตัวแล้ว!

iphone 7

คาดการณ์ว่า Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในวันที่ 7 กันยายน 2559 นี้ ข่าวลือเริ่มมีให้เห็นกันมากขึ้นกว่าเดิม ต้องติดตามกันอย่างต่อเนื่องและลุ้นว่าจะเป็นเหมือนกับที่หลายคนได้วิเคราะห์กันไว้หรือไม่

ขอบคุณ – EverythingApplePro

ติดตามสรุปอัปเดต iPhone 7 ได้ที่ รวมข่าว iPhone 7 ทุกเรื่องที่คุณอยากรู้
หรือดูข่าวลือ iPhone 7 ล่าสุดได้ที่ ข่าวลือ iPhone 7 ล่าสุด

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy