in

อัปเดตข่าว iPhone 6s – ยาวขึ้น หนาขึ้น แข็งแรงขึ้น กล้องระดับเทพมาพร้อมสีใหม่

iphone 6

มีรายงานล่าสุดจากแหล่งขาวต่างประเทศเกี่ยวกับความเคลื่อนหวของ iPhone 6s, 6s Plus ที่คาดว่าจะเปิดตัวต้นเดือนกันยายน 2558 นี้ โดยมีรายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้

ยาวและหนาขึ้น

iphone6-batteries

แหล่งข่าวแจ้งว่าขนาดของ iPhone 6s, 6s Plus นั้นจะไม่เท่ากับรุ่นปัจจุบันแบบเป๊ะๆ เพราะว่ามีขนาดที่ใหญ่ยาวขึ้นตั้ง 0.15 มิลลิเมตรและหนาขึ้นอีกตั้ง 0.2 มิลลิเมตรเชียว (เยอะมาก ประชด!!) แต่สิ่งที่เปลี่ยนแปลงเห็นว่าเล็กน้อยนั้นอาจจะเล็กอย่างที่คิด

นักวิเคราะห์คิดว่าพื้นที่ที่เพิ่มขึ้นทั้งความยาวและหนานั้นอาจจะแลกกับพื้นที่ของสารเคมีในแบตเตอรีเพียงเล็กน้อยแต่อาจจะยืดอายุให้แบตนั้นใช้งานได้นานกว่าเดิมนั่นเอง

11966-5441-force-touch-example-l

ส่วนอีกจุดจะเป็นจอของ iPhone 6s, 6s Plus นั้นจะเป็นแบบ Force touch ที่จะเปลี่ยนหน้าจอการแสดงผลและการสัมผัสปกติให้สามารถรับรู้แรงกดได้เพื่อเพิ่มฟีเจอร์ให้กับ iPhone เพิ่มขึ้นอีกนั่นเอง

แข็งแรงขึ้น

CRO_Electronics_Bent_White_iPhone_09-14

หลังจากเป็นที่กล่าวถึงกันอย่างกว้างขวางกรณีที่พบว่า iPhone 6 Plus นั้นสามารถงอได้หากมีการกดทับหรือมีแรงกดจำนวนมากนั่น ในรุ่นต่อไป Apple จะใช้อะลูมิเนียมเกร็ดใหม่ที่แข็งแรงกว่าเดิม เป็นเกร็ดที่ใช้กับ Apple Watch ณ ตอนนี้นั่นเอง  รอดูว่าออกมาแล้วจะต้องมีคนเอามาทดสอบให้ดูอีกอย่างแน่นอน ตอนนั้นค่อยรอดู

กล้องระดับเทพ

iphone 6 camera

คาดว่า Apple คงจะทนแรงกดดันไม่ไหว แหล่งข่าวแจ้งว่ากล้องใหม่ของ iPhone 6s, 6s Plus เจ๋งกว่าเดิมแน่นอน เพิ่มความละเอียดเป็น 12 ล้านพิกเซลไม่แน่อาจจะมีเพิ่มให้ถ่ายวีดีโอแบบ 2-4K ได้ด้วยนะ ปัจจุบันกล้อง iPhone 6 Plus มันก็เจ๋งมากๆ อยู่แล้วุ่ารุ่นใหม่ออกมาอีกก็คงจะร้อง “ว้าว” กันแน่นๆ

สีใหม่

iphone-6-rose-gold-007

เอาใจสาวๆ ด้วยการออกสีหวานแหววแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความไฮโซกับสีชมพู Pink Rose ใน iPhone 6s, 6s Plus สีนี้ผมว่าสาวกที่ชอบความหวานสดใสต้องชอบอย่างแน่นอน

รายละเอียดอื่นๆ ภายในที่น่าสนใจก็คือ เพิ่มหน่วยความจำชั่วคราวหรือแรมเป็น 2GB และมาพร้อมกับชิป A9  ที่กินไฟน้อยลงพร้อมกับประมวลผลเร็วขึ้น….

ขอบคุณ 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน