in ,

คนขายมือถือโวย! iPhone 6s Plus ส่งพัสดุผ่านเอกชน ถึงมือลูกค้ากลายเป็น 4S

ผู้ใช้งาน Facebook รายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า Niran Reangsa ได้แชร์เรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์ตรง ของการส่งสมาร์ทโฟน iPhone 6s Plus 128 GB ไปให้ลูกค้าแล้วโดนสับเปลี่ยนระหว่างทางเป็น iPhone 4S 32 GB ในขณะที่ยังจับหรือหาตัวคนผิดไม่ได้

iPhone 6s Plus กลายเป็น iPhone 4S

เหตุการณ์เริ่มจากคนขายมือถือ ได้ส่งพัสดุชิ้นหนึ่งซึ่งภายในเป็น iPhone 6s 128 GB ไปให้ลูกค้ารายหนึ่ง ผ่านทางขนส่งเอกชนชื่อดัง ในวันที่ 24 เม.ย. 60 ถึงมาหนึ่ง วันลูกค้าได้เป็นคนเซ็นต์รับพัสดุด้วยตัวเอง แต่กลับพบว่าเป็น iPhone 4S 32 GB จึงได้ทำการแจ้งความไว้ที่ สน.พญาไท รวมถึงผู้ขายก็ได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.บางพลี ในวันเดียวกัน

จากการตรวจสอบของบริษัทขนส่ง ได้ทำการนำพัสดุไปชั่งน้ำหนักปรากฎว่า น้ำหนักหายไป จากเดิม 290 กรัม เหลือเพียง 237 กรัม และพบว่ากล่องมีรอยถูกเปิดจากด้านล่าง

ทั้งนี้ทางเจ้าของโพสต์ได้ตั้งข้อสังเกตไว้หลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการที่ “พนักงานทั้งสาขาทราบว่า เขาเป็นส่งขายโทรศัพท์และส่งสินค้าเป็นประจำ” ในขณะที่ชาวเน็ตบางส่วนก็ให้น้ำหนักไปทางฝั่งลูกค้าเช่นเดียวกัน ว่าอาจเป็นการจัดฉากหรือไม่ และอีกส่วนก็คาดการณ์ว่าอาจเป็น DC ปลายทาง

ในส่วนของฝ่ายบริษัทฯ ขนส่งเอกชนได้ปฏิเสธความรับผิดชอบ โดยให้เหตุผลว่าบรรจุภัณฑ์อยู่ในสภาพที่สมพูด จึงไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าสินค้าเกิดการสูญหายจากการขนส่ง

และไม่ว่าบทสุดท้ายจะลงเอยอย่างไร กรณีนี้สรุปได้หลายอย่างด้วยกันคือ

  1. ไม่ควรให้พนักงานหรือใครทราบถึงสินค้าภายในของเรา
  2. ควรเลือกบรรจุภัณฑ์ที่แข็งแรง ยากต่อการกรีดและแพ็คใหม่โดยไม่มีหลักฐาน
  3. ควรปฏิเสธการรับพัสดุทันที หากพบว่ามีร่องรอยการแกะ
  4. ในส่วนของผู้ซื้อหากเป็นไปได้ ควรถ่ายวิดีโอตอนแกะไว้เป็นหลักฐาน

อันที่จริงก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าว (เพียงแต่คนขายเป็นคนโกง) ที่สั่งไอโฟนแล้วได้ ข้าวซอย หรือแม้กระทั่งกรณีการนัดรับแล้วเจอเป็น ไอโฟนจีนแดง

ที่มา – Niran Reangsa

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500