in ,

เตือนภัย! ซื้อไอโฟนมือสองนัดรับ ระวังเครื่องจีนแดง

ช่างสรรหาวิธีมาหลอกกันเสียจริง หากใครกำลังขยาดกับมุขเดิม คือการหลอกให้โอนเงินแล้วไม่ส่งของมา หรือส่งมาเป็นก้อนหินเก็บเงินปลายทางก็ตาม และตอนนี้ก็มีอีกมุขใหม่ ซึ่งถึงแม้จะนัดรับกับมือก็ต้องระวัง “ไอโฟนจีนแดง” ใครเล่าจะไปเชื่อแต่ก็มีคนโดนมาแล้วจริง ๆ

7s

เรื่องนี้มีอยู่ว่าสาวขายกับข้าวเร่รายหนึ่งได้วางแผนซื้อ iPhone 6s เพื่อหวังจะทำเซอร์ไพร์สแฟน แต่กลับโดนเซอร์ไพร์สเสียเอง ด้วยการซื้อขายมือสองผ่านเว็บไซต์แห่งหนึ่ง ตกลงกันเสียดิบดีในราคา 14,000 บาท แต่เมื่อกลับถึงบ้านกลับพบว่ามันเป็นเพียง “ไอโฟนจีนแดง” ที่มีราคาเพียงแค่ 3-4 พันบาท

w580-2

ผู้เสียหายเล่าว่าคนขายเป็นชายวัยรุ่นอายุ 20-25 ปี มาส่งสินค้าด้วยรถมอเตอร์ไซค์ พร้อมกับนำสมาร์ทโฟนมายื่นหมูยื่นแมว ผู้เสียหายซึ่งมากับเพื่อนพยายามที่จะตรวจเช็คสภาพเครื่อง แต่คนขายกับหัวร้อนพร้อมลุกลี้ลุกลน พยายามเร่งเร้าว่าจะเอาไหม … ถ้าไม่เอาก็ไม่ต้องเอา มีคนอื่นรออยู่จะรีบไป สุดท้ายด้วยความกะทันหันจึงได้จ่ายเงินไป

สุดท้ายนี้ทีมงานขอแนะนำว่า

ทุกครั้งที่ซื้อของมือสองควรนัดรับกับมือ “เท่านั้น” และเน้นสถานที่เปิดซึ่งมีคนพลุกพล่าน เช่น บนสถานีรถไฟฟ้า, ห้างสรรพสินค้า, ฯลฯ เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้ซื้อและผู้ขายเอง พร้อมตรวจเช็คสินค้าอย่างละเอียดจนกว่าจะพอใจค่อยจ่าย

ของมือสองใช่ว่าจะเป็นของปลอมหรือหลอกลวงเสมอไป หากเราศึกษาข้อมูลในรอบครอบและซื้ออย่างมีสติโดยสามารถอ่านคำแนะนำจาก บทความเรื่อง ซื้อ iPhone ต้องเช็คอะไรบ้าง สำหรับการเลือกซื้อทั้งเครื่องใหม่และมือ 2 เวอร์ชัน 2016

สำหรับใครที่กำลังมองหาแหล่งซื้อขายไอโฟนระหว่างผู้ใช้ด้วยกัน ตอนนี้เว็บเราก็มีกลุ่มซื้อขายอยู่เช่นกันครับ iPhonemod Market Thailand

ที่มา – ไทยรัฐออนไลน์

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500