in ,

Apple รับผิดชอบปัญหาปุ่ม Sleep/Wake เสียใน iPhone 5 แม้หมดประกันแล้ว

สำหรับปัญหาปุ่ม Sleep/Wake (ไม่ใช่ปุ่ม Home นะ) ที่บ้างเครื่องเจอปัญหาพังเร็วบ้าง กดไม่ค่อยติดบ้าง (แต่บางคนก็ไม่เป็น) และในวันนี้มีข่าวดีคือ Apple เองออกมารับผิดชอบแล้วว่า “เครื่องบางล็อตมันมีปัญหาจริง ๆ” หากคุณอยากทราบว่าเครื่องที่คุณถืออยู่นั้นเป็นล็อตที่มีปัญหาแล้วจะได้รับการเปลี่ยนหรือซ่อมแซมหรือไม่? เรามาตรวจสอบกันครับ

iPhone5_sleepwakebutton

ปุ่ม Sleep/Wake คือปุ่มด้านบนนั่นเองครับ งานนี้ไม่เกี่ยวกับปุ่ม Home แต่อย่างใด ซึ่งทาง Apple เองก็อาจจะเลือกเปลี่ยนเครื่องให้ใหม่ หรือจะเป็นการซ่อมเฉพาะจุดอันนี้ก็เป็นไปได้ทั้งสองทาง และก็แนะนำให้สำรองข้อมูลให้เรียบร้อยก่อนนำไปศูนย์บริการ

The iPhone 5 serial number you entered is not eligible for this program. No further action on your part is needed at this time.

ขั้นแรกไปที่เว็บไซต์ https://ssl.apple.com/th/support/iphone5-sleepwakebutton/ เพื่อตรวจสอบว่าเครื่องของคุณเป็นล็อตที่มีปัญหาหรือไม่ (เฉพาะเครื่องที่ซื้อในประเทศไทยเท่านั้น ส่วนเครื่องหิ้วก็ต้องตรวจสอบตามประเทศที่ซื้อและเอาไปเคลมทีประเทศนั้น ๆ เหมือนเดิม)

อย่างข้างต้นเป็น Serial number ของ iPhone 5 เครื่องผมไม่อยู่ในเกณฑ์ที่ต้องเปลี่ยนแต่อย่างใดก็ถือว่าโชคดี (หรือโชคร้ายก็ไม่รู้) ต้องใช้ของเก่าต่อไปเอาไปเคลมไม่ได้ ส่วนใครขึ้นข้อความไม่เหมือนของผมด้านบนก็สามารถนำไปเคลมได้ครับ ต่อให้เครื่องจะหมดประกันแล้วก็ตาม

ข้อความรู้ยอดฮิต

  • สามารถนำไปเคลมได้ที่ศูนย์บริการ Apple เท่านั้น (ไม่ต้องไป AIS, True, Dtac) ซึ่งสามารถตรวจสอบศูนย์บริการได้ ที่นี่
  • หากใครไม่รู้ว่า Serial number ของ iPhone 5 ตัวเองอยู่ที่ไหนสามารถดูตัวอย่างได้ ที่นี่
  • โปรแกรมเคลมเงื่อนไขพิเศษนี้เฉพาะ iPhone 5 เท่านั้น (ไม่รวมถึง iPhone 5c, iPhone 5s หรือรุ่นอื่น) และต้องเป็นเครื่องในล็อตที่มีปัญหาด้วย ไม่ใช่ว่าทุกเครื่องจะเคลมได้
  • เครื่องซื้อประเทศไหนก็เคลมประเทศนั้น แต่หากใครซื้อเครื่องศูนย์ไทยก็ไม่ต้องกังวล
  • ไม่จำเป็นต้องรีบนำไปเคลมเดี๋ยวนี้ เพราะสามารถเคลมได้เรื่อย ๆ ไม่ต้องกลัวหมดโปรโมชั่นเคลม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเครื่องที่ซื้อมาต้องอายุไม่เกิน 2 ปีนับจากวันที่ซื้อ
  • สำหรับประเทศไทยเริ่มเคลมได้ตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคมเป็นต้นไป
  • เครื่องที่เอาไปเคลมไม่ใช่ได้เลยนะครับ ต้องรอให้ไทยส่งไปสิงคโปร์อาจจะประมาณ 1 สัปดาห์

วิธีที่คุ้มที่สุด

หากเครื่องคุณยังประกันเหลืออยู่ก็ให้ไปเคลมตามระบบปกติกับผู้ให้บริการที่ซื้อมาครับ อันนี้จะได้เครื่องใหม่ชัวร์ ๆ แต่ถ้าเครื่องคุณประกันหมดแล้ว “และ” ยังเข้าข่ายกลุ่มที่ต้องเปลี่ยนปุ่ม Sleep/Wake “แต่” ปุ่ม Sleep/Wake ยังไม่เสียก็แนะนำให้ใช้ไปก่อนครับ และก็จับเวลาจากวันที่ซื้อใกล้ ๆ ครบสองปีเมื่อไหร่ค่อยเอาไปเคลมก็ได้ครับ (ไม่ต้องรีบ)

ที่มา – Apple

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500