in ,

(ลือ) 7 สิ่งใน iPhone 15 Pro คาดเปิดตัวปลายปี 2023 อัปเดตเดือน ม.ค.

ข่าวลือ iPhone 15 Pro, 15 Pro Max มีมาให้เห็นกันเรื่อย ๆ รอบนี้แหล่งข่าวบอกว่าจะมี 7 สิ่งที่มีใน iPhone 15 Pro แต่ไม่มีใน iPhone 15 รุ่นธรรมดา ไปชมกันเลย

(ลือ) 7 สิ่งใน iPhone 15 Pro คาดเปิดตัวปลายปี 2023 อัปเดตเดือน ม.ค.

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาว่า iPhone 15 Pro, 15 Pro Max จะมีราคาแพงขึ้นกว่ารุ่นเดิม เพราะ Apple จะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามาใน iPhone 15 Pro รวมถึงต้องการให้มีความแตกต่างระหว่างรุ่นธรรมดากับรุ่นโปรมากขึ้นด้วย

ด้าน MacRumors ก็รายงานข้อมูลว่าจะมี 7 สิ่งที่ถูกเพิ่มเข้ามาใน iPhone 15 Pro, 15 Pro Max แต่ไม่มีใน iPhone 15, 15 Plus ส่วนจะมีฟีเจอร์ไหนเพิ่มเข้ามาบ้าง ไปชมกันเลย

1. ชิป A17 Bionic

iPhone 15 Pro จะมาพร้อมกับชิป A17 Bionic ที่ผลิตด้วยกระบวนการผลิตแบบ 3 นาโนเมตร รุ่นที่ 2 จาก TSMC ที่มีการปรับปรุงประสิทธิภาพให้ดีขึ้นNikkei Asia ก็รายงานข้อมูลเพิ่มเติมว่าปี 2023 จะเป็นปีที่ 2 ที่ iPhone รุ่น Pro รุ่นใหม่จะใช้ชิปตัวล่าสุดของ Apple สังเกตได้จาก iPhone 14 Series เป็นปีแรกที่ Apple ใช้ชิปคนละตัวใน iPhone โดย iPhone 14, 14 Plus ใช้ชิป A15 Bionic และ iPhone 14 Pro, 14 Pro Max ใช้ชิป A16 Bionic

2. กรอบตัวเครื่องใช้วัสดุไทเทเนียม

iPhone 15 Pro, 15 Pro Max ใหม่จะใช้กรอบตัวเครื่องด้วยวัสดุไทเทเนียมที่เหมือนกับ Apple Watch Ultra รุ่นใหม่ ซึ่งมีความเป็นไปได้ตามข่าวลือที่เราเห็นกันมาตลอดจากเจ้าพ่อข่าวลืออย่าง Mark Gurman, Jeff Pu และ ShrimpApplePro

3. ขอบหลังเครื่องโค้งมน

ShimpApplePro เผยข่าวลือว่า iPhone 15 Pro, 15 Pro Max ใหม่ว่าจะยังใช้ดีไซน์หน้าจอแบบเรียบเหมือนเดิม แต่จุดที่เปลี่ยนไปคือขอบหน้าจอสีดำจะบางลง และเฉพาะขอบจอจะมีความโค้งลงมาคล้ายกับหน้าจอ Apple Watch Series 7, 8 และก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือออกมาด้วยว่า iPhone 15 จะใช้มุมหลังเครื่องขอบโค้งมนเหมือน iPhone 5c

4. พอร์ต USB-C

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือมาตลอดว่า iPhone 15 รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับพอร์ต USB-C โดย Ming-Chi Kuo เผยข้อมูลว่า iPhone 15 Pro, 15 Pro Max จะใช้พอร์ต USB 3.2 หรือไม่ก็พอร์ต Thunderbolt 3 ซึ่งจะช่วยให้สามารถเชื่อมต่อรับ-ส่งข้อมูลได้เร็วขึ้น ส่วน iPhone 15, 15 Plus จะใช้พอร์ต USB-C แบบ USB 2.0 ที่มีความเร็วการรับ-ส่งข้อมูลผ่านสายเท่ากับพอร์ต Lightning

5. อัปเกรดเพิ่มเป็น RAM 8GB

TrendForce บริษัทวิจัยจากไต้หวันเผยข้อมูลว่า iPhone 15 Pro, 15 Pro Max จะได้อัปเกรด RAM เพิ่มขึ้นเป็น 8GB ส่วน iPhone 15, 15 Plus จะยังคงใช้ RAM 6GB เหมือนเดิม และมีการเพิ่มคุณสมบัติใหม่เข้ามาอย่างแอป Safari จะสามารถเก็บข้อมูลการใช้งานพื้นหลังได้มากขึ้น และป้องกันไม่ให้แอปดาวน์โหลดเนื้อหาซ้ำ เวลาเปิดเข้ามาใช้งานใหม่

6. ปุ่มด้านข้างเป็นแบบ Solid State

Ming-Chi Kuo เผยข้อมูลว่า iPhone 15 Pro, 15 Pro Max จะเปลี่ยนปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง ปุ่ม Power ให้เป็นแบบ Solid State แบบฝังหรือเรียบไปกับตัวเครื่องแทน โดยจะติดตั้ง Taptic Engines เพิ่ม 2 ชิ้น ให้มีการตอบสนองแบบสัมผัสเวลาที่กดปุ่มตัวเครื่องก็จะสั่นคล้ายกับปุ่มโฮมบน iPhone SE รุ่นที่ 3 หรือแทร็คแพดบน MacBook รุ่นใหม่

7. มีกล้อง Periscope ซูมแบบออปติคอลได้ดีขึ้น

Ming-Chi Kuo ให้ข้อมูลว่า iPhone 15 Pro Max จะมีเลนส์เทเลโฟโต้ Periscope ที่จะช่วยให้สามารถซูมแบบออปติคัลได้สูงสุด 6 เท่า เพิ่มขึ้น 3 เท่าเมื่อเทียบกับ iPhone 14 Proนอกจากนี้ Mark Gurman ยังเผยอีกว่า iPhone 15 Pro Max อาจเปลี่ยนชื่อเป็น iPhone 15 Ultra เหมือนกับ Apple Watch Ultra ด้วย ซึ่งหลังจากนี้อาจจะมีข้อมูลอัปเดตข่าวลือใหม่ ๆ มาอีก รอติดตามกันในช่วงปลายปี 2023 นี้

สำหรับ iPhone 15 Series นั้นก็มีข่าวลือออกมาตลอดว่าจะเปิดตัวทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่ iPhone 15 หน้าจอ 6.1″, iPhone 15 Plus หน้าจอ 6.7″, iPhone 15 Pro หน้าจอ 6.1″ และ iPhone 15 Pro Max หน้าจอ 6.7″ จะเห็นได้ว่าทั้งรุ่นและขนาดของหน้าจอนั้นเหมือนกับ iPhone 14 Series

จึงมีความเป็นไปได้ที่อุปกรณ์เสริมของ iPhone 14 Series จะสามารถใช้งานร่วมกับ iPhone 15 Series ได้ แต่ไม่ว่าจะเป็น iPhone รุ่นไหน ทาง Focus จะต้องพัฒนาฟิล์มที่มีคุณภาพ รองรับทุกรุ่นอย่างแน่นอน สาวก iPhone รอติดตามได้เลย ซึ่งวันนี้ทาง Focus เค้ามีฟิล์มกระจกกันรอยสำหรับ iPhone มาแนะนำ รวมถึงกระจกกันเลนส์กล้องด้านหลังด้วย

กระจกกันรอยเต็มจอ Focus Ultimate Glass

 • กระจกยืดหยุ่น ซับแรงกระแทกได้มากกว่า 3 เมตร
 • ปกป้องได้ครอบรอบด้าน สุดขอบหน้าจอมือถือ
 • กันรอยขีดข่วน ได้มากกว่า 3,000 ครั้ง
 • เคลือบกระจกด้วยโค้ทติ้ง Oleophobic ทัชลื่น รองรับทุกกิจกรรมบนหน้าจอ
 • รองรับการใช้งานได้กับทุกเคสมือถือ
 • รับประกันความพึงพอใจ การันตี 1 ปีเต็ม

กระจกกันรอย Focus Full Frame

 • กระจกกันรอยขีดข่วนได้ถึงระดับ 9H มั่นใจทุกการใช้งาน
 • ตัวกระจกเป็นแบบเต็มจอปกป้องถึงขอบจอ ฝุ่นไม่เข้า ติดตั้งง่าย เรียบเนียนไปกับหน้าจอโทรศัพท์
 • คงความละเอียดของหน้าจอได้อย่างดี เพราะให้ภาพที่คมชัด สีสด ไม่เพี้ยน
 • ทำความสะอาดง่าย เมื่อแกะออก ไม่ทิ้งคราบกาว
 • ติดตั้งง่าย สามารถทำได้ด้วยตัวเอง

กระจกกันรอยเลนส์กล้อง Focus Iron Ring Camera Lens Protection

 • แข็งแกร่งด้วยกระจกกันรอยความแข็งแรงระดับ 9H
 • เสริมเกราะป้องกันรอบเลนส์กล้องด้วยวัสดุ Aluminium
 • เคลือบสาร Anti-Reflection ลดแสงสะท้อน ภาพสวยคมชัด
 • ติดแน่น กันน้ำ กันฝุ่น ไม่หลุดง่าย
 • มีขอบสีให้เลือก 5 สี ได้แก่ สีดำ, น้ำเงิน, ม่วง, แดง, เงิน

สั่งซื้อและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.focusshield.com

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงรายงานและข่าวลือสเปคของ iPhone 15 Pro, 15 Pro Max เท่านั้น ยังเหลือเวลาอีกหลายเดือนกว่า iPhone 15 รุ่นใหม่ปี 2023 จะเปิดตัว แน่นอนว่าช่วงใกล้ ๆ วันเปิดตัวก็อาจจะมีข้อมูลข่าวลือเพิ่มเติมออกมาอีก รอติดตามกันต่อไป

ที่มา : MacRumors

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Pornpimol Kulab

Faculty of Mass Communication,
Chiangmai University