in ,

6 ข่าวลือฟีเจอร์ iPhone 15 ที่มีมูลว่าอาจมาจริง ๆ

iPhone 15 ที่ลือว่าจะเปิดตัวในปี 2023 นี้มีข่าวลือเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ ๆ มากมาย มาชมกันว่าข่าวลือฟีเจอร์อะไรกันบ้างที่มีโอกาสจะมาจริง ๆ ในรุ่นนี้

6 ข่าวลือฟีเจอร์ iPhone 15 ที่มีมูลว่าอาจมาจริง ๆ

1. เป็นที่ชาร์จไร้สายให้อุปกรณ์อื่น (Reverse Wireless Charging)

ข่าวลือเรื่องฟีเจอร์ Reverse Wireless Charging ถูกลือมานานแล้วตั้งแต่ iPhone 12 ตั้งแต่การพบเบาะแสฟีเจอร์ MagSafe แต่ก็ไม่ได้ถูกใส่มาใน iPhone 12, 13 และ 14

9to5Mac รายงานข้อมูลว่าวิศวกร Apple กำลังพัฒนาฟีเจอร์นี้ต่อไปและจะถูกนำมาใส่ใน iPhone รุ่นใหม่ในอนาคต โดยลักษณะการทำงานนั้น ผู้ใช้สามารถนำอุปกรณ์ที่รองรับชาร์จไร้สายเช่น AirPods มาวางหลังเครื่อง iPhone เพื่อให้ iPhone จ่ายไฟเพื่อชาร์จไร้สายได้

ด้วยข่าวลือและเบาะแสที่เจอมานาน ดังนั้น iPhone 15 อาจเป็น iPhone รุ่นแรกที่สามารถใช้ฟีเจอร์ Reverse Wireless Charging นี้ก็ได้

2. USB-C

iPhone เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ของ Apple ที่ยังไม่ได้ใช้ USB-C แต่เนื่องด้วยข้อบังคับของ EU ที่ขีดเส้นตายว่าเดือน ธ.ค. 2024 อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รวมถึงสมาร์ตโฟนจะต้องใช้พอร์ต USB-C ดังนั้น iPhone 15 ปี 2023 อาจเป็น iPhone รุ่นแรกที่เปลี่ยนพอร์ตมาใช้ USB-C

สำหรับข่าวลือเรื่องพอร์ต USB-C ใน iPhone 15 นั้นลือว่าทุกรุ่นจะใช้พอร์ต USB-C แต่ iPhone 15, 15 Plus จะใช้ USB-C แบบความเร็วไม่สูงมากนัก (USB 2.0) ส่วน iPhone 15 Pro, 15 Pro Max อาจใช้พอร์ต USB-C ที่สเปคสูงกว่าเป็น USB 3.2 และอาจรองรับ Thunderbolt ด้วย

3. Wi-Fi 6E

Wi-Fi 6E เป็นเทคโนโลยี Wi-Fi ที่ถูกใส่มาในหลาย ๆ อุปกรณ์แล้ว และในปี 2023 นี้คาดว่าเป็นไปได้สูงที่ iPhone 15 จะรองรับ Wi-Fi 6E เช่นกัน ซึ่ง iPhone รุ่นปัจจุบันยังรองรับ Wi-Fi 6 อยู่

4. Dynamic Island ในทุกรุ่น

iPhone 14 Pro, 14 Pro Max เป็นรุ่นแรกที่เปลี่ยนจากรอยบากมาใช้ Dynamic Island และก็มีหลายข่าวลือเผยว่า Dynamic Island จะถูกนำมาใช้ใน iPhone 15 ทุกรุ่นด้วย นั่นหมายความว่า iPhone 15, 15 Plus จะไม่มีรอยบาก เปลี่ยนไปใช้ Dynamic Island แทน

5. ปุ่มด้านข้างแบบ Solid State

Apple นำปุ่ม Solid State มาใช้ครั้งแรกในปุ่มโฮมของ iPhone 7 เป็นปุ่มที่ผู้ใช้สามารถแตะลงน้ำหนัก และสั่นด้วย Haptic Feedback ซึ่งข้อดีของการใช้ปุ่มแบบ Solid State คือกดใช้งานง่ายช่วยลดพื้นที่การวางชิ้นส่วนภายใน ลดช่องว่างเครื่องกันน้ำได้ดีขึ้นด้วย

6. iPhone Ultra …

Apple มีข่าวลือว่าอาจเพิ่ม iPhone รุ่นทรงพลังอีกรุ่นไว้ในไลน์สินค้า ซึ่งสเปคและราคาจะสูงกว่ารุ่น Pro Max ซึ่งคาดเดากันว่าอาจใช้ชื่อรุ่นว่า “Ultra”

iPhone Ultra นั้นคาดว่าจะถูกเพิ่มเข้ามาใน iPhone 15 สอดคล้องกับหลายข่าวลือที่เผยว่า iPhone 15 รุ่นสเปคสูงตัวใหม่จะมาพร้อมบอดี้ไทเทเนียม, ตัวเครื่องดีไซน์ขอบมน ซึ่งข่าวลือพวกนี้ชี้ให้เห็นถึงความเป็น Ultra มากกว่ารุ่น Pro Max

แน่นอนว่าทั้ง 6 สิ่งนี้เป็นเพียงการคาดการณ์และข่าวลือเท่านั้น ซึ่งหลังจากนี้นจะมีข่าวลือต่าง ๆ มาให้เราติดตามกันอีก จะเป็นอย่างไรก็รอดูกันได้เลย

ที่มา : iDropNews

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy