in , , ,

สรุปเปิดตัว iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max มาพร้อมพอร์ต USB-C

เปิดตัว iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max เป็นที่เรียบร้อยแล้วในงาน Apple Event ‘Wonderlust’ มาดูสิ่งที่น่าสนใจกันเลย

เปิดตัว iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max มีอะไรใหม่ที่น่าสนใจบ้าง ?

ไฮไลท์สเปค

 • เปลี่ยนมาใช้ตัวเครื่องแบบไทเทเนียม วัสดุเดียวกับยานบนดาวอังคาร
 • ขอบเครื่องลบมุม โค้งมนมากขึ้น ขอบเครื่องบางสุดในรุ่นโปรที่ทำมา
 • เป็น iPhone รุ่น Pro ที่เบาที่สุดเท่าที่มีมา
 • มาในสองขนาดหน้าจอ 6.1″ และ 6.7″
 • มาใน 4 สี ได้แก่ สีไทเทเนียมธรรมชาติ ไทเทเนียมน้ำเงิน ไทเทเนียมขาว ไทเทเนียมดำ
 • ปุ่ม Action
 • มาพร้อมชิป A17 Pro
 • GPU ระดับโปร เน้นการเล่นเกม
 • กล้อง Telephoto ซูม 5x
 • พอร์ต USB-C 3.0 ส่งข้อมูลเร็วสูงสุด 10Gbp/s

ชมคลิปสรุปเปิดตัว

กล้อง

 • กล้องหลัก กว้าง 24mm F1.78
 • ในกล้องหลักสามารถครอปไปที่ระยะ 24mm 28mm 35mm โดยไม่เสียรายละเอียด
 • Night mode Portrait
 • Pro ซูมได้ 3 เท่า Pro Max ซูม 5 เท่า ที่ระยะ 120mm f2.8
 • กล้อง Ultra-Wide ระยะ 13mm F2.2

ดีไซน์เบา ทนทาน และสวยสะดุดตา

iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max มาพร้อมดีไซน์จากไทเทเนียมที่ทั้งแข็งแกร่งและเบา นับเป็นครั้งแรกของ iPhone โดยมีขนาดจอภาพให้เลือกที่ 6.1 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว ตามลำดับ2 อัลลอยเกรดพรีเมียมแบบเดียวกับที่ใช้ในยานอวกาศมีอัตราส่วนความแข็งแรงต่อน้ำหนักที่สูงสุดยิ่งกว่าโลหะใดๆ จนได้เป็นผลิตภัณฑ์ตระกูล Pro ของ Apple ที่เบาที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมผิวที่ผ่านการปัดจนสวยเงางามแบบใหม่ มีขอบมน

และขอบจอที่บางที่สุดใน iPhone ผลิตภัณฑ์ตระกูล Pro สร้างมาให้ใช้งานได้ยาวนาน โดยได้ผสานความแข็งแกร่งของไทเทเนียม กระจกด้านหลังที่แข็งแกร่งที่สุดในสมาร์ทโฟน และตัวเครื่องด้านหน้าแบบ Ceramic Shield ชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรม

แถบไทเทเนียมที่หุ้มโครงสร้างส่วนล่างแบบใหม่ทำจากอะลูมิเนียมรีไซเคิล 100% และใช้กระบวนการทางความร้อนเชิงกลครั้งแรกในอุตสาหกรรมเพื่อเชื่อมโลหะทั้ง 2 ชนิดเข้าด้วยกันโดยอาศัยการแพร่ของสารในสถานะของแข็งจนแข็งแกร่งอย่างไม่น่าเชื่อ

โครงอะลูมิเนียมช่วยให้ระบายความร้อนได้ดีและยังทำให้สามารถเปลี่ยนกระจกด้านหลังได้ง่าย ดีไซน์แบบใหม่นี้โดดเด่นในเรื่องจอภาพ Super Retina XDR พร้อมการแสดงผลแบบติดตลอดและเทคโนโลยี ProMotion เพื่อประสบการณ์การดูที่เหนือชั้น

ปุ่มแอ็คชั่นแบบใหม่หมดจะทำหน้าที่แทนสวิตช์ที่ทำงานได้เพียงหนึ่งอย่างซึ่งเดิมใช้ในการสลับเปิด/ปิดเสียง โดยจะมีตัวเลือกเพิ่มเติมให้ผู้ใช้เลือกได้หลายอย่าง เช่น สั่งให้เปิดกล้องหรือไฟฉายอย่างรวดเร็ว เปิดใช้งานแอปเสียงบันทึก โหมดโฟกัส แอปแปลภาษา3

และคุณสมบัติการช่วยการเข้าถึงอย่างแว่นขยาย หรือใช้คำสั่งลัดเพื่อเข้าถึงตัวเลือกอื่นๆ เพิ่มเติม คำสั่งนิ้วในการกดปุ่มค้างไว้พร้อมการตอบสนองแบบผิวสัมผัสที่ปรับแต่งมาอย่างละเอียด รวมถึงการสื่อด้วยภาพใน Dynamic Island ทำให้มั่นใจได้ว่าปุ่มแอ็คชั่นใหม่ดังกล่าวจะสั่งการได้ตามที่ผู้ใช้ตั้งใจ

ชิป A17 Pro: Apple Silicon

iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max มีประสิทธิภาพการทำงานและความสามารถระดับโปร เพราะขับเคลื่อนด้วยชิป A17 Pro ซึ่งเป็นชิป 3 นาโนเมตรตัวแรกในอุตสาหกรรม โดยชิป A17 Pro ได้รับการปรับปรุงใหม่ในทุกส่วน

รวมถึงการออกแบบ GPU ใหม่ครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Apple เพื่อคงความเป็นผู้นำอย่างต่อเนื่องในด้านซิลิคอนของสมาร์ทโฟน ทั้งนี้ CPU ใหม่ที่ได้รับการปรับปรุงด้านสถาปัตยกรรมระดับไมโครและการออกแบบสามารถทำงานเร็วขึ้นสูงสุด 10% ขณะเดียวกัน Neural Engine ก็ทำงานเร็วขึ้นสูงสุด 2 เท่า

และมอบขุมพลังให้แก่คุณสมบัติต่างๆ เช่น คุณสมบัติการแก้ไขโดยอัตโนมัติและคุณสมบัติเสียงส่วนตัวใน iOS 17 ในส่วนของ GPU ระดับโปรนั้นก็ทำงานเร็วขึ้นสูงสุด 20% จึงช่วยปลดล็อคประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำได้มาก่อน โดยมาพร้อมดีไซน์แบบ 6-core ที่เพิ่มขีดความสามารถสูงสุดทั้งในด้านประสิทธิภาพการทำงาน

และการประหยัดพลังงาน อีกทั้งตอนนี้ยังรองรับเรย์เทรซิ่งที่เร่งความเร็วด้วยฮาร์ดแวร์ ซึ่งเร็วกว่าเรย์เทรซิ่งแบบซอฟต์แวร์ถึง 4 เท่า ดังนั้น iPhone 15 Pro จึงให้กราฟิกที่ราบรื่นขึ้นและทำงานกับแอปพลิเคชัน AR หรือการเล่นเกมได้อย่างเต็มอิ่มสมจริงยิ่งขึ้น กล่าวได้ว่า iPhone 15 Pro มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงมาไว้ในมือของผู้ใช้

มีเกมในฝั่งเครื่องเล่นเกมคอนโซลให้เลือกเล่นมากมายเป็นครั้งแรกบนสมาร์ทโฟน เช่น Resident Evil Village, Resident Evil 4, Death Stranding และ Assassin’s Creed Mirage4
ชิป A17 Pro มีตัวถอดรหัส AV1 โดยเฉพาะ ทำให้ได้รับประสบการณ์วิดีโอที่มีคุณภาพสูงและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นสำหรับบริการสตรีมมิ่ง

อีกทั้งตัวควบคุม USB ใหม่ยังรองรับความเร็วระดับ USB 3 บน iPhone เป็นครั้งแรก จึงสามารถถ่ายโอนข้อมูลได้ที่ความเร็วสูงขึ้นและรองรับการส่งสัญญาณวิดีโอ HDR ระดับ 4K ที่ 60 fps ด้วย

ระบบกล้องระดับโปรที่ดียิ่งกว่าเดิม

ระบบกล้องสุดล้ำบน iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max มีฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ทำงานผสานกันอย่างล้ำลึกจนเทียบเท่าเลนส์ระดับโปร 7 ตัว ทั้งหมดเป็นไปได้ด้วยชิป A17 Pro นอกจากนี้กล้องหลัก 48MP ที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะสำหรับผลิตภัณฑ์ตระกูล Pro

ยังมาพร้อมขุมพลังในการประมวลผลภาพถ่ายเชิงคำนวณ ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างอิสระมากขึ้นด้วยค่าเริ่มต้นความละเอียดสูงเป็นพิเศษแบบใหม่ที่ 24MP จึงให้คุณภาพของภาพอย่างน่าทึ่งด้วยขนาดไฟล์ที่เหมาะแก่การจัดเก็บและการแชร์ได้อย่างสะดวก

กล้องหลักยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถสลับไปมาระหว่างทางยาวโฟกัสยอดนิยม 3 ระยะ ได้แก่ 24 มม., 28 มม. และ 35 มม. หรือจะเลือกทางยาวโฟกัสระยะที่ต้องการเพื่อกำหนดให้เป็นค่าเริ่มต้นก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้กล้องหลักยังรองรับ HEIF ความละเอียด 48MP ที่มีความละเอียดมากขึ้น 4 เท่า

เพิ่มเติมจากการรองรับ ProRAW ความละเอียด 48MP สำหรับ iPhone 15 Pro นั้นมาพร้อมกล้องเทเลโฟโต้ 3 เท่า ขณะที่ iPhone 15 Pro Max มอบการซูมแบบออปติคัลได้ไกลที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน iPhone ถึง 5 เท่า ที่ 120 มม. ทั้งนี้กล้องเทเลโฟโต้ใหม่ใน iPhone 15 Pro Max

มีดีไซน์แบบเตตระปริซึมที่ทันสมัยซึ่งมาพร้อมการผสานรวมระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคัลและโมดูลการปรับตำแหน่งเซ็นเซอร์แบบ 3D ที่รองรับการโฟกัสอัตโนมัติ เรียกว่าเป็นระบบป้องกันภาพสั่นไหวที่ล้ำหน้าที่สุดของ Apple เท่าที่เคยมีมา จึงทำให้ถ่ายภาพระยะใกล้ ภาพสัตว์ป่า และภาพแอ็คชั่นจากระยะไกลได้อย่างสวยงาม

คุณสมบัติกล้องเพิ่มเติม

โหมดกลางคืนให้ภาพที่ดีขึ้นโดยมีรายละเอียดที่คมชัดกว่าเดิมและมีสีสันสดใสมากขึ้น โดยตอนนี้ขับเคลื่อนด้วย Photonic Engine รวมถึงภาพถ่ายบุคคลในโหมดกลางคืนที่ทำงานได้โดยใช้สแกนเนอร์ LiDAR
HDR อัจฉริยะใหม่รองรับการถ่ายภาพบุคคลและฉากหลังด้วยการเรนเดอร์โทนสีผิวที่สมจริงยิ่งขึ้น

ให้รูปภาพที่มีส่วนไฮไลท์สว่างขึ้น ส่วนมิดโทนที่ครบถ้วนยิ่งขึ้น และส่วนเงามืดที่ดำสนิทกว่าเดิมเมื่อดูในแอปรูปภาพ การเรนเดอร์ HDR ขั้นสูงดังกล่าวยังใช้งานได้กับแอปของบริษัทอื่น ดังนั้นภาพที่ได้จึงดูดีกว่าเดิมเมื่อแชร์ผ่านทางออนไลน์

วิดีโอคุณภาพดีที่สุดบนสมาร์ทโฟนได้รับการอัปเกรดให้ดียิ่งกว่าเดิมด้วยชิป A17 Pro และยังปรับปรุงวิดีโอในสภาวะแสงน้อยและโหมดแอ็คชั่นให้ดียิ่งขึ้น

ประสิทธิภาพและการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่เหนือขึ้นไปอีกขั้น

กลุ่มผลิตภัณฑ์ iPhone 15 Pro ยังมอบวิธีชาร์จแบบใหม่ที่สะดวกกว่า รองรับการค้นหาเพื่อนในสถานที่พลุกพล่าน และให้คุณต่อติดได้ตลอดเวลาระหว่างการเดินทาง โดยทั้ง 2 รุ่นใช้ขั้วต่อ USB‑C ซึ่งเป็นมาตรฐานการชาร์จและการถ่ายโอนข้อมูลที่ได้รับการยอมรับเป็นสากล

จึงใช้สายเส้นเดียวกันเพื่อชาร์จได้ทั้ง iPhone, Mac, iPad และ AirPods Pro (รุ่นที่ 2) ที่ได้รับการอัปเดตใหม่ ผู้ใช้ยังสามารถชาร์จ AirPods หรือ Apple Watch ได้โดยตรงจาก iPhone โดยใช้ขั้วต่อ USB‑C ด้วย นอกจากนี้ iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max ยังรองรับ USB 3 ซึ่งให้ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุด 10 กิกะบิตต่อวินาที หรือเร็วขึ้นกว่าที่ผ่านมาถึง 20 เท่า

[แนะนำ] อุปกรณ์เสริมสำหรับ iPhone 15 จาก Ablemen

สำหรับใครที่เป็นเจ้าของ iPhone 15 Pro แล้ว หรือกำลังจะเป็นเจ้าของอย่าลืมหาตัวช่วยปกป้องหน้าจอและเลนส์กล้อง ซื้อ iPhone ใหม่ทั้งทีก็เลือกใช้ฟิล์มดี ๆ ไปเลย จะได้ไม่เสียเงินซ้ำซ้อนทีหลัง ทีมงานขอแนะนำตัวช่วยดี ๆ จากแบรนด์​ Ablemen ให้ไปเลือกซื้อกัน เพราะเขาภูมิใจนำเสนอทั้ง

1. กระจกเต็มจอลงโค้ง 3D Corning Gorilla Glass แข็งแรงกว่าเดิม 5 เท่า

กระจกกันรอยลงโค้งจอไปจนถึงขอบเครื่อง กันรอยขีดข่วนระดับ 9H รอบนี้อัปเกรดให้แข็งแรงกว่าเดิม 5 เท่า รับแรงตกกระแทกได้สูงสุด 3 เมตร รุ่นนี้ช่วยตัดแสงสีฟ้า ไม่ลดคุณภาพจอสวย ๆ ของ iPhone 15 Pro ทัชลื่น ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจอ 120Hz จะโดนลดประสิทธิภาพ

แบรนด์รับประกันให้ 1 ปี ถ้าทำแตกขอเปลี่ยนใหม่ได้ฟรี 1 ครั้ง คุ้มสุด ๆ ในราคา 1,590 บาท

2. กระจกปกป้องจอคริสตัลกลาส Crystal Glass

กระจกคริสตัลตัวจบสำหรับสายลุย สายเอ็กซ์ตรีม ตัวนี้พรีเมียมที่สุดในท้องตลาด เพราะวัสดุเป็น CrystalGlass แบบเดียวกับทีใช้ในเครืองบินรบ
ปกป้องขั้นสุด ผ่านการทดสอบการตกที่ 3 เมตร จุดเด่นคือความทัชลื่น ความใส เนื้อกระจกเล่นแสง ทำให้ดูใหม่ทุกวัน

รุ่นนี้ Ablemen กล้ารับประกันให้ถึง 5 ปี ขายในราคา 2,590 บาท เท่านั้น

3. กระจกแซฟไฟร์กันรอยเลนส์กล้อง Lens Sapphire

ปกป้องเลนส์กล้องหลังด้วยกระจกแซฟไฟร์แท้ 100% เป็นรอยยาก ทนรอยขีดข่วน เพราะวัสดุชนิดนี้แข็งรองลงมาจากเพชร ใช้งานแล้วใถ่ายรูปสวย คมชัดเหมือนเดิม ดีไซน์ดูหรูหรา มีสีให้เลือกตามสีตัวเครื่อง

แบรนด์รับประกันให้ 120 วัน ถ้าทำแตกเอาไปเปลี่ยนใหม่ได้ฟรี! ขายในราคา 1,390 บาท

สามารถสั่งซื้อได้ทุกช่องทาง ทั้ง Online official หรือ Studio7, istudio, Jaymart, AISและร้านตัวแทนจําหน่ายของ Ablemen ทั่วประเทศ

โค้ดส่วนลด 100 บาท (ขั้นต่ำ 1,000 บาท)

พิเศษ! ใส่โค้ด “imodip15” เพื่อรับส่วนลด 100 บาท เมื่อซื้อขั้นตํ่า 1,000 บาท

ผ่านเว็บไซต์เอเบิลเม็น : https://ablemenbrand.com/iphone-15/

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย tammytt