,

พบไอคอนแบบใหม่ใน iOS เมื่อเชื่อมต่อกับ iPad Pro 2018 กับ USB-C Hub


Ipad Pro 2018 Usb C Hub Indicator

CultofMac รายงานว่าในบางครั้งเมื่อเราเชื่อมต่ออุปกรณ์ USB-C กับ iPad Pro 2018 จะเห็นไอคอน USB-C Hub โผล่ขึ้นมาสักพักและหายไป ซึ่งเป็นไอคอนตัวใหม่ใน iOS

พบไอคอนแบบใหม่ใน iOS เมื่อเชื่อมต่อกับ iPad Pro 2018 กับ USB-C Hub

iPad Pro 2018 เปลี่ยนไปใช้พอร์ต USB-C โดยการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมอย่าง USB-C Hub ก็จะมีไอคอนโผล่ขึ้นมา (ดังรูป) ซึ่งไอคอนนี้เป็นแบบใหม่ที่ไม่เคยมีใน iOS มาก่อน

Ipad Pro 2018 Usb C Hub Indicator Img 1

ไอคอน USB-C Hub ที่ CultofMac พบนั้นขึ้นมาในช่วงเวลาสั้นๆ อยู่ข้างๆ ไอคอนสถานะ Cellular, Wi-Fi, แบตเตอรี่ที่ Status Bar ซึ่งเป็นไอคอนที่ระบุว่าสามารถเชื่อมต่อุปกรณ์ภายนอกผ่าน USB-C ได้ (แต่ไม่ได้บอกว่าจะทำงานร่วมกับอุปกรณ์เสริมนั้นๆ ได้)

Ipad Pro 2018 Usb C Hub Indicator Img 2

CultofMac เผยว่าไอคอนดังกล่าวสังเกตได้ยาก (เนื่องจาก Fade เร็ว) และถ้ามีไอคอนอื่นๆ แสดงอยู่เช่น ไอคอนอัดหน้าจอ ก็จะไม่แสดงไอคอน USB-C Hub ให้เห็น

iPad Pro 2018 สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่าน USB-C ได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายโอนภาพจากกล้อง, iPhone, การชาร์จอุปกรณ์อื่น รวมไปถึงเชื่อมต่อจอภายนอก แต่ USB-C ของ iPad Pro 2018 ยังไม่สามารถเชื่อมต่อ External Storage ได้

ที่มา – cultofmac

พอร์ต USB-C ของ iPad Pro รุ่นใหม่ (2018) เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อะไรได้บ้าง

What Device Can Connect With Ipad Pro Usb C Port

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy