in ,

สรุปฟีเจอร์ iPad Mini ที่คุณควรรู้

iPad Mini ก็เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ทาง iPM ขอรายงานฟีเจอร์และสเปกโดยละเอียดเลยนะครับ

หน้าจอขนาด 7.9 นิ้ว

iPad Mini มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 7.9 นิ้ว (สลับกับ iPad ที่ขนาดจอ 9.7 นิ้ว – จงใจหรือเปล่าหว่า) ส่วนจอใช้ LED Black-light เช่นเดียวกันกับ iPad ตัวปกติครับ โดย ตวามละเอียดของจอ iPad Mini จะอยู่ที่ 1024 x 768 พิกเซลครับ หรือ 163 ppi

สำหรีบชนาดจอ 7.9 นิ้ว อาจจะเป็นขนาดที่คุณผู้หญิงอาจจะถือได้สะดวกมือนะครับ 🙂

ขนาดที่เบาและบาง

 

iPad Mini นับเป็นแทบเล็ตที่ค่อนข้างบางและเบามาก โดยความหนาของตัวเครื่องนั้น บางเพียง 7.2 มิลลิเมตร บางกว่า iPad รุ่นปกติถึง 23% และมีน้ำหนักเพียง 0.68 ปอนด์เท่านั้น จากรูปนี่บางเท่าดินสอไม้เลยนะครับ (แอปเปิลก็ยังอุตสาห์ไปหาของมาเทียบนะ ฮ่าๆๆๆ)

ชิพประมวลผล

 

 

iPad Mini มาพร้อมกับ  ซีพียูประมวลผล A5 ซึ่งมีทั้งหมด 2 คอร์ (dual-core; เอ๊ะๆ กั๊กไว้รึเปล่า) เช่นเดียวกันกับ iPad 2 และ iPod Touch gen 5 ที่ใช้ ชิพประมวลผล A5 ครับ อารมณ์ก็ประมาณใช้ iPad 2 ครับ ไม่ต่างกันมาก

แบตเตอรี่

สำหรับ แบตเตอรี่ของ iPad Mini สามารถแสตนด์บายอยู่ได้ถึง 10 ชั่วโมงครับ แน่นอนว่าเป็นแบต ลิเทียม-โพลิเมอร์ สำหรับปริมาตร มิลลิแอมป์ ยังไม่เป็นที่แน่ชัด ตามข่าวคือ 4490 mAh ครับ น้อยกว่า iPad ประมาณ 3 เท่า แต่สามาถแสตนด์บายได้เท่ากัน ทั้งนี้ก็คงเป็นผลจาก จอแบบ SD ครับและ CPU

กล้องหลัง และ Facetime

เรื่องกล้องๆ สำหรับ iPad Mini จะมาพร้อมกับกล้อง iSight กล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซลเช่นเดียวกันกับ iPhone 4 และ iPod Touch 5 ครับ และสามารถ่ายวิดีโอความละเอียด Full HD 1080p กันเลยทีเดียว ส่วนกล้องหน้า สามารถ Facetime ได้ผ่านทั้ง Wifi และ Cellular Data ครับ ส่วนกล้องหน้า สามารถถ่ายภาพความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล และสามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ HD ที่ 720p ครับ

การเชื่อมต่อ LTE

 

iPad Mini มาพร้อมกับระบบการเชื่อมต่อ LTE ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดที่ใหความเร็วสูงถึง 100mb (เร็วกว่าเน็ตบ้านผมเยอะเลย) แต่อย่างไรก็ตาม ก็ต้องรอดูว่าบ้านเราจะได้ใช้ LTE เมื่อไหร่นะครับ

Siri

สุดยอดเลขาสุดฉาลาด เธอมีชื่อว่า Siri ได้ถูกใส่มาใน iPad Mini เช่นกันครับ แน่นอนว่ามีฟังก์ชั่นเด็ดๆเท่า iPhone 5 เลยทีเดียว แต่ยังดูหวยออนไลน์ไม่ได้นะครับ อิๆ

เชื่อมต่อ iPad Mini ด้วย Lightning

สุดยอดเทคโนโลยีการเชื่อมต่อใหม่ พอร์ต Lightning ทำให้คุณไม่ต้องพกพา พอร์ตใหญ่ๆอย่าง 30 พินไปตามที่ต่างๆ เพียงแค่พพอร์ต 8 พินอย่าง Lightining ก็เพียงพอแล้วครับ 🙂

ขอบคุณ Apple

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน