ใน

ลือ iOS 27 เผยฟีเจอร์ใหม่ ปรับเมนูตั้งค่า AirPods และ Siri ดีไซน์ใหม่

ลือ iOS 27 ปรับเมนูตั้งค่า AirPods ใหม่ เพิ่มคุณภาพ Genmoji และ Image Playground รองรับ Google Cast เป็นค่าเริ่มต้นในบางประเทศ พร้อมเปิดตัวอินเทอร์เฟซ Siri แบบใหม่

ลือ iOS 27 เผยฟีเจอร์ใหม่ ปรับเมนูตั้งค่า AirPods และ Siri ดีไซน์ใหม่

Apple มีแผนเปิดตัว iOS 27 อย่างเป็นทางการในงาน WWDC 2026 เดือนหน้า ก่อนปล่อยอัปเดตให้ผู้ใช้งานในช่วงเดือน ก.ย. โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่า iOS 27 จะเพิ่มความสามารถ Apple Intelligence หลายส่วน

ฟีเจอร์ที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้ประกอบด้วย Siri เวอร์ชันใหม่ในรูปแบบแอปเฉพาะ ความสามารถ AI ภายใน Wallet, Safari และ Shortcuts รวมถึงคีย์บอร์ดใหม่ที่ปรับปรุงระบบแก้ไขคำอัตโนมัติ และรองรับการใช้งาน Apple Maps ผ่านการเชื่อมต่อดาวเทียม

ล่าสุด Mark Gurman เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมอีก 4 รายการเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่อย่าง AirPods, Genmoji, AirPlay และ Siri

หนึ่งในการเปลี่ยนแปลงสำคัญคือ Apple อาจปรับดีไซน์เมนูตั้งค่า AirPods ใหม่ทั้งหมด โดยเน้นการจัดระเบียบข้อมูล และตัวเลือกต่าง ๆ ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น

นอกจากนั้นอาจมีการปรับปรุงคุณภาพของ Genmoji และ Image Playground ให้สร้างภาพ และอิโมจิ AI ได้มีความแม่นยำ และสมจริงมากขึ้น

อีกฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือ ผู้ใช้อาจสามารถตั้งค่าระบบส่งภาพแบบไร้สายอื่นเป็นค่าเริ่มต้นแทน AirPlay ได้ เช่น Google Cast แม้ว่าฟีเจอร์นี้อาจถูกจำกัดเฉพาะผู้ใช้งานในสหภาพยุโรป เพื่อให้สอดคล้องกับกฎระเบียบด้านการแข่งขัน

ด้าน Siri มีรายงานว่า Apple กำลังเตรียมอินเทอร์เฟซใหม่ที่ใช้ธีมสีเข้ม โดยมีดีไซน์ใกล้เคียงกับกราฟิกที่ใช้โปรโมตงาน WWDC 2026

Apple มีกำหนดจัดงาน WWDC 2026 ในวันที่ 8 มิ.ย. 2026 ซึ่งคาดว่าจะเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของ iOS 27 อย่างเป็นทางการ

ที่มา: MacRumors

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy