Install Netflix On Trueid Tv Box
in ,

วิธีติดตั้งและใช้งาน Netflix บนกล่อง trueID TV

ได้รีวิวให้ชมก่อนหน้านี้สำหรับกล่อง trueID TV เพื่อใช้ดูรายการทีวีพร้อมด้วยคอนเทนต์อื่น ๆ อย่างภาพยนต์และ TrueVision แถมยังมี Chromecast มาในตัวอีกด้วยค่อนข้างที่จะคุ้ม และหลังรีวิวนั้นก็มีผู้สอบถามเข้ามาว่าจะใช้งาน Netflix อย่างไร วันนี้ทีมงานหาคำตอบพร้อมวิธีการมาให้ครับ

วิธีติดตั้งและใช้งาน Netflix บนกล่อง trueID TV

trueID TV ประกาศว่ากล่องนี้จะรองรับการใช้งานร่วมกับ Netflix วันนี้ (27 พ.ย. 2019 ) ผมได้อัปเดตแล้วเลยอยากมาแชร์ประสบการณ์ให้ฟัง ℹ️ อ่านเพิ่มเติม http://bit.ly/trueIDTVNetflix

ทำไมดาวน์โหลด Netflix จาก Play Store ไม่ได้?

หลายคนพยายามที่จะดาวน์โหลด Netflix จาก Play Store จากกล่อง trueID TV ซึ่งค้นหาแล้วกลับไม่พบ ทั้งนี้ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องของลิขสิทธิ์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหากใครมีข้อสงสัยจุดนี้ก็ลองสอบถามไปยังผู้ผลิตกล่องก็แล้วกันนะครับ

ในบทความเขียนขึ้นเพื่อตอบข้อสงสัยและเป็นกรณีศึกษาเท่านั้น กับคำถามที่ว่า กล่อง trueID TV นี้ติดตั้ง Netflix ได้หรือถ้าไม่มีให้โหลดใน Play Store จะสามารถทำอย่างไรได้บ้าง

วิธีติดตั้งและใช้งาน Netflix บนกล่อง trueID TV

สิ่งที่ต้องการ

  1. แอป Puffin TV – Fast Web Browser ดาวน์โหลดจาก Google Play Store ได้เลย ติดตั้งให้เรียบร้อย
  2. แอป ES File Manager หรือแอปอื่นๆ ที่หน้าที่คล้ายกัน ดาวน์โหลดจาก Google Play Store ได้เลย ติดตั้งให้เรียบร้อย
  3. ไฟล์ .apk ของ Netflix ต้องใช้ Puffin Web Browser ในข้อ 1 ในการค้นหาและดาวน์โหลดไฟล์จาก Google
  4. เม้าส์ USB แบบสายหรือไร้สายแล้วแต่สะดวก ไว้ใช้สำหรับการเลือกเมนูต่าง ๆ ในแอป

Puffin Browser
Es File Explorer

เข้าสู่วิธีการดาวน์โหลดติดตั้ง

1. เปิด Puffin TV – Fast Web Browser เพื่อเข้าไปยัง Google จากนั้นค้นหา netflix apk เพื่อดาวน์โหลดลงกล่อง trueID TV ไฟล์จะถูกบันทึกไว้ที่ Local> Home> Download

2. เปิดแอป ES File Explorer ขึ้นมา แล้วเข้าไปที่พาร์ท Local> Home> Download

3. กดติดตั้งแอป Netflix เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

วิธีการใช้งาน Netflix บน trueID TV

ใช้เมาส์เปิดแอป ES File Explorer จากนั้นเข้าไปที่ Home> App > เปิดแอป Netflix ขึ้นมา ซึ่งไอคอนของตัวแอปนั้นจะเป็นไอคอนของหุ่นเขียว Android เมื่อเปิดแอปได้แล้วก็เข้าสู่ระบบตามปกติ การพิมพ์ในแอปต้องกดผ่านรีโมท ส่วนการเลือกดูเนื้อหาต้องใช้เม้าส์ในการควบคุม

สรุป

Netflix On Trueid Tv Box

สุดท้ายนี้แม้เราจะทราบไปแล้วว่ากล่อง trueID TV สามารถลง Netflix ได้ด้วยวิธีการใช้ไฟล์ .apk มาลง ซึ่งการใช้งานนั้นก็ไม่ออกแบบมาเพื่ออุปกรณ์ทีวี ทำให้การใช้งานและการสั่งการเป็นไปด้วยความลำบากซึ่งต้องอาศัยเมาส์ในการควบคุม

ดังนั้นทีมงานแนะนำว่า หากต้องการดู Netflix เป็นหลักนั้นควรเลือกกล่อง Andriod TV ที่รองรับ Netflix แบบเต็มรูปแบบ หรืออีกแนวทางที่ผมเลือกใช้คือรับชมผ่าน Smart TV (อย่างเช่น LG Smart TV เป็นต้น) ที่มีแอป Netflix ติดตั้งมาให้แล้วเรียบร้อย ก็จะสะดวกต่อการรับชมที่มากกว่านั่นเองครับ

ปล. สำหรับแอปพลิเคชันอื่น ๆ ก็ใช้หลักการเดียวกันนี้ได้ ส่วนเรื่องการเข้ากันได้กับทีวีนั้นต้องดูเป็นแอป ๆ ไปนะครับ บางแอปแม้ว่าจะลงได้แต่ใช้งานแทบไม่ได้เลย

ขอบคุณสำหรับการติดตาม

บทความโดย ทีมงาน iMoD

แก้ไขล่าสุด 27/11/2019

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน