in ,

รีวิวแบตสำรอง iPhone จาก inboosta รุ่น Travel Booster 4400mAh และ 5500mAh

สำหรับใครที่กำลังมองหาแบตเตอรีสำรองให้กับ iPhone, iPad วันนี้ทีมงาน imod ขอแนะนำอีก 1 ยี่ห้อที่จุดเด่นเน้นเรื่องสีสรรค์ที่สดใสน่าใช้งานและคาดว่าถูกใจสาวๆ หลายต่อหลายคนทำให้ตอนนี้เป็นสินค้าที่ขายดีจาก JGSpace ไปแล้ว วันนี้ผมได้มีโอกาสมาทดสอบใช้งานอยู่ด้วยกัน 2 รุ่น ดังนั้นก็เลยเอาประสบการณ์มาเล่าให้กันฟัง เพื่อจะได้เอาเป็นข้อมูลประกอบกับการตัดสินใจนะครับ มาชมกันเลยกับ Inboosta

ขนาดความจุแบตของ iDevice แต่ละรุ่น

 • iPhone 2G มีแบตฯ ความจุประมาณ 1,400mAh
 • iPhone 3G มีแบตฯ ความจุประมาณ 1,150mAh
 • iPhone 3GS มีแบตฯ ความจุประมาณ 1,219mAh
 • iPhone 4 มีแบตฯ ความจุประมาณ 1,420mAh
 • iPhone 4S มีแบตฯ ความจุประมาณ 1,430mAh
 • iPod touch Gen 1 มีแบตฯ ความจุประมาณ 900mAh
 • iPod touch Gen 2 มีแบตฯ ความจุประมาณ 800mAh
 • iPod touch Gen 3 มีแบตฯ ความจุประมาณ 789mAh
 • iPod touch Gen 4 มีแบตฯ ความจุประมาณ 930mAh
 • iPad 1 มีแบตฯ ความจุประมาณ 6,600mAh
 • iPad 2 มีแบตฯ ความจุประมาณ 6,930mAh
 • iPad 3 มีแบตฯ ความจุประมาณ 11,666mAh (แต่อย่าคิดว่ามันเยอะนะ รุ่นนี้กินไฟมากเป็นเท่าตัว)

ทำความรู้จัก Inboosta แบตสำรองสำหรับ iPhone, iPad

inboosta เป็นแบตพกพาสำรองขนาดเล็กและน้ำหนักเบาสามารถพกพาไปได้สะดวกทุกที่ ที่บอกว่าขนาดเล็กนั้นประมาณไหนหนะเหรอครับ? ก็กว้างเท่ากับหน้าจอ iPhone พอดีเลยและสูงก็ประมาร 2/3 ของ iPhone ครับ ส่วนน้ำหนักก็เพียง 125 กรัมเท่านั้นเอง

เรื่องความจุ

มีได้มาทดสอบอยู่ด้วยกัน 2 รุ่น คือ 4400mAh และ 5500 mAh และสีต่างๆ มีให้เลือกทั้งหมด 7 สี ได้แก่ แดง, เขียวมะนาว, เหลืองกล้วย, ม่วงประกาย, สีขาว, สีฟ้า และล่าสุดทีเทา ดังที่เห็นในรูปที่มีความจุ 5500 mAh นั่นเอง

สเปคของ inboosta มีดังนี้ครับ

การออกแบบ

เนื้องานทำได้ดีครับเนียนดี เนื้อสีภายนอกดูดี ถือออกมาชาร์แล้วไม่อายคนรอบข้าง เหยีบบออกมาใช้งานแล้วรู้สึกดี แถมคนนั่งกินกาแฟอยู่ข้างๆ ยังถามเลยว่า “นี่มันอะไร ทำไมดูน่ารักจัง *-* ”

ในกล่องมีอะไรมาให้บ้าง?

รุ่น 4400 mAh มีแค่ตัวก้อนแบตและสายที่ชาร์จของตัวมันเอง ช่อง USB มีมาให้ 1 พอร์ตนะครับ ส่วนหากถามว่าใช้สายไหนชาร์จเข้า iPhone หละ ก็บอกได้เลยว่า “ใช้ที่ Apple แถมมาให้นั่นแหละ เวิกสุดๆ แล้ว

 ส

ส่วนรุ่น 5500 mAh มีซองผ้าและหัวแปลงที่สามารถใช้กับมือถือรุ่นอื่นหรือ PSP ได้ด้วยครับ

รุ่นนี้มีพอร์ต USB มาให้ 2 ตัวครับสามารถชาร์จพร้อมกันได้เลยทั้ง iPhone, iPad

การใช้งานนานเท่าไหร่?

รุ่น 4400 mAh ประมาณ 2 รอบกว่าๆ (iPhone) ครับ คิดง่ายๆ เลยเดินทางไปต่างจังหวัดโดยไม่ได้ต้องอาศัยเสียบปลั๊กไฟเนี่ยก็ได้ประมาณ 1-2 วันครับ อันนี้คือใช้ทั่วไปนะ เช่น เล่นเน็ตม Line, Whatsapp, Facebook ประมาณนั้น หากใครเกมส์อันนี้ต้องยอมรับว่าหมดไวหน่อยนะครับ ส่วนในรุ่น 5500 mAh ก็จะอึดขึ้นมาอีกหน่อยได้ประมาณ 3 (iPhone) รอบกว่าๆ ครับผม

ส่วน iPad 2 นั้นก็ได้เพียงรอบเดียวก็หรูแล้วนะครับและยิ่งถ้า iPad 3 ก็คงต้องบอกได้เพียงว่าเอาสำรองไว้ชั่วขณะครับผม เพราะมันยัดได้ไม่ถึงรอบแน่ๆ แต่อย่างน้อยก็ดีกว่าไม่มีไว้นะ 😀

การประจุไปแล้วเราสามารถชาร์จผ่าน USB ของคอมพิวเตอร์หรือ Adapter ของ iPhone, iPad ก็ได้เช่นกัน ระยะเวลาชาร์จให้เต็มจะอยู่ประมาณ 7-8 ชม. นะครับ

ไฟแสดงสถานะของ inboosta แสดงอยู่ 4 ระดับดังนี้

 • LED 1 หลอด – ไฟเหลือ 20%
 • LED 2 หลอด – ไฟเหลือ 40%
 • LED 3 หลอด – ไฟเหลือ 70%
 • LED 4 หลอด – ไฟเต็ม

แนะนำว่าใช้ไปอย่าให้ไฟหมดจนเกลี้ยงนะครับ หากเหลือ 1-2 หลอดก็สามารถประจุเข้าไปได้แล้วครับ

 สรุป

การออกแบบที่สวยงามช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ให้ผู้ใช้งาน เนื้องานที่ดีผลงานระเอียดและมีสีให้เลือกมากมายทำให้ inboosta ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ติดหน่อยที่ไม่แถมหัวต่อสำหรับ iPhone มาให้ด้วยอันนี้น่าเสียดายจุดนี้นี่แหละ ราคาถือว่าไม่แพงมากเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้มา ผมให้ 8/10 สำหรับแบตรุ่นนี้ครับ

ใครที่ใช้ iPhone 3G, 3GS, 4 แนะนำให้หามาเป็นเจ้าของเอาไว้เลยเพราะแบต iPhone ของคุณและผมเองก็เริ่มเสื่อมไปตามกาลเวลาครับ มีติดตัวไว้ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี และยิ่งหากใครที่ต้องเดินทางออกนอกสถานที่บ่อยๆ หาติดตัวไว้เลยได้ใช้งานแน่นอน

มุมสวยๆ ของ inboosta

ขอบคุณ JGSpace สำหรับสินค้ารีวิวในครั้งนี้ หาซื้อใช้งานกันได้ผ่านทางออนไลน์ที่ https://www.facebook.com/JGSPACE ส่วนหากสะดวกไปที่ร้านก็ชั้น 2  Digital Gateway นะครับ

 

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน