in

เผยโฉม Hyundai IONIQ 6 ทรงซีดาน ดีไซน์เรียบง่าย สะอาดตา ล้ำอนาคต วิ่งได้ 315 กม./ชาร์จ 

เผยโฉมให้ได้ชมกันครั้งแรกกับ Hyundai IONIQ 6 รถ EV รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Hyundai ดีไซน์เรียบง่าย สะอาดตา แต่ล้ำอนาคต ใช้แพลตฟอร์มเดียวกันกับ IONIQ 5 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 14 ก.ค. 2022 นี้

Hyundai IONIQ 6 รถ EV ใหม่ล่าสุดจาดฮุนได ดีไซน์ล้ำอนาคต

28 มิถุนายน 2022 – Hyundai ได้เผยโฉมรถEV รุ่นใหม่ล่าสุด Hyundai IONIQ 6 เน้นการพูดถึงดีไซน์ตัวรถที่มีความเรียบง่าย สะอาด แต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกล้ำอนาคต ส่วนสเปคอื่น ๆ ของรถรุ่นนี้ยังไม่เปิดเผย

สเปคที่เราทราบตอนนี้มีเพียงข้อมูลของแพลตฟอร์มตัวรถเท่านั้น โดยรถรุ่นนี้จะใช้แพลตฟอร์ม E-GMP แบบเดียวกับ Hyundai IONIQ 5 ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้า โดยสามารถวิ่งได้ในระยะทางสูงสุด 315 กม./ชาร์จ  ระยะทางในการวิ่งนี้ได้รับประโยชน์จากการออกแบบที่คล่องตัว ซึ่งส่งผลให้มีค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านอากาศที่ต่ำที่สุดในตลาด เพียง 0.21 เท่านั้น

ไฮไลท์ของ Hyundai IONIQ 6

  • ตัวรถภายนอกถูกออกแบบโดยอิงหลักการ Aero dynamic ใช้ดีไซน์แบบ single-curve ช่วยให้ลู่ลมเวลาขับขี่ รูปทรงภายนอกถูกสร้างขึ้นอย่างพิถีพิถัน ทำให้มีค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านต่ำอยู่ที่ 0.21
  • IONIQ 6 มาพร้อมโลโก้ตัว ‘H’ ที่ออกแบบใหม่ และใช้ Parametric Pixels มากกว่า 700 พิกเซลเพื่อเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นให้รถคันนี้
  • ห้องโดยสารสไตล์ cocoon ที่โอบล้อมผู้โดยสารเหมือนรังไหม พื้นที่ภายในห้องโดยสารดูกว้างขวางและเป็นส่วนตัว มาพร้อมคุณสมบัติที่สะดวกสบายและไฟที่ปรับแต่งได้
  • ใช้วัสดุที่ยั่งยืนในทุกส่วนของรถ สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในคุณค่าของการเคลื่อนไหวที่สะอาดตา ตรงคอนเซปต์รถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่ส่งผลเสียต่อโลก

การออกแบบภายใน

ภายในของรถ Hyundai IONIQ 6 มาพร้อมจอแสดงผลภายในรถ 2 จอ ที่อยู่ติดกัน โดย Sangyup Lee หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ Hyundai บอกว่า บริษัทได้กังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยขณะขับขี่ จึงมีการใช้ฮาร์ดแวร์และอินเทอร์เฟซแบบสัมผัสเข้ามาช่วย หน้าจอสัมผัสจะใช้งานได้ดีกว่าเมื่อรถจอดนิ่ง แต่เมื่อรถเคลื่อนที่อยู่อาจจะใช้งานบางอย่างบนจอไม่ได้

คุณสมบัติภายในอื่น ๆ ก็จะมีดังนี้

  • ไฟบนพวงมาลัยที่แสดงเมื่อรถกำลังชาร์จหรือกำลังฟังคำสั่งเสียง
  • ไฟในห้องโดยสารที่ทำให้ห้องโดยสารสว่างขึ้น มีให้เลือก 64 สี
  • พื้นในห้องโดยสารแบบเรียบทั้งหมด ช่วยเพิ่มพื้นที่ห้องโดยสาร มีการปรับพื้นที่วางขาให้เหมาะสมสำหรับผู้ใช้มากที่สุด
  • มีกระจกมองข้างแบบกล้อง

Hyundai IONIQ 6 จะเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบในวันที่ 14 กรกฎาคม 2022 ตอนนี้ยังไม่ทราบราคาอย่างเป็นทางการ และคาดว่าจะเริ่มการผลิตในเดือน กรกฏาคม 2022 และจะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในปี 2023

ชมวิดีโอ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ Hyundai : https://www.hyundainews.com/en-us/releases/3586#Photos

ที่มา – The Verge

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University