, , , ,

วิธีลดขนาดไฟล์วิดีโอให้เล็กลง ส่งหรือแชร์ได้เร็วขึ้นด้วยแอป Video Compress


How To Use Video Compress App Iphone Ipad

สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายวิดีโอบน iPhone, iPad  ทีมงานมีวิธีการลดขนาดไฟล์วิดีโอให้มีขนาดเล็กลง เพื่อให้การส่งหรือแชร์วิดีโอให้กับผู้อื่นทำได้รวดเร็วมากขึ้นและช่วยประหยัดพื้นที่ในเครื่องหรือ iCloud ได้อีกด้วย

Video Compress

แอป Video Compress เป็นแอปสำหรับบีบอัดวิดีโอให้มีขนาดเล็กลง เพื่อให้ผู้ใช้สามารถส่งหรือแชร์วิดีโอได้รวดเร็วขึ้น โดยเฉพาะวิดีโอที่มีขนาดใหญ่ถ่ายด้วยความละเอียด 4K ที่อาจจะไม่สามารถส่งทางอีเมลได้เนื่องจากไฟล์มีขนาดใหญ่เกินที่กำหนด เราก็สามารถใช้แอปนี้ช่วยให้การบีบอัดไฟล์ให้เล็กลงแล้วส่งหรือแชร์ได้

How To Use Video Compress App Iphone Ipad 1

ดาวน์โหลดแอป Video Compress ได้ที่ App Store [แตะดาวน์โหลดที่นี่] รองรับ iPhone, iPad และ iPod touch ที่อัปเดตเป็น iOS 8 ขึ้นไป ขนาดไฟล์ 3.4MB

วิธีลดขนาดไฟล์วิดีโอให้เล็กลง ส่งหรือแชร์ได้เร็วขึ้นด้วยแอป Video Compress

เมื่อดาวน์โหลดแอป Video Compress มาแล้ว ให้เปิดแอปขึ้นมา แล้วแตะไอคอนบีบอัดไฟล์ > เลือกวิดีโอ > แตะไอคอนเช็คถูก

How To Use Video Compress App Iphone Ipad 2

ปรับขนาดไฟล์ที่ต้องการย่อ (หากปรับให้ไฟล์มีขนาดเล็กลง คุณภาพความละเอียดของวิดีโอก็จะน้อยลง) จากนั้นแตะไอคอนดาวน์โหลด > รอให้แอปบีบอัดไฟล์ > เมื่อบีบอัดไฟล์เรียบร้อยแล้ว ก็สามารถบันทึกหรือแชร์วิดีโอไปยังแอปอื่นๆ ได้เลย

How To Use Video Compress App Iphone Ipad 3

การบีบอัดวิดีโอนี้จะช่วยให้ขนาดไฟล์ของวิดีโอเล็กลง แต่สิ่งที่ต้องยอมรับก็คือการบีบอัดจะลดคุณภาพหรือความละเอียดของวิดีโอลง เพื่อให้ไฟล์มีขนาดเล็กตามที่เราต้องการ วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการแชร์หรือส่งวิดีโอให้ผู้อื่นดูเท่านั้น โดยไม่เน้นความละเอียดของวิดีโอมากนัก ไม่เหมาะสำหรับการส่งไฟล์ที่เน้นความละเอียดคมชัดไปใช้งานต่อ

ขอบคุณ idownloadblog

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University