in , ,

การใช้งานแอป Runtastic Sit Ups Trainer

situp

บทความนี้จะมาเพิ่มแรงจูงใจสำหรับใครที่ต้องการได้หน้าท้องแบบมีกล้าม 6 แพ็คโดยต้องการเปลี่ยนจากแพ็คเดียวให้ดูมีความแข็งแรงขึ้นมาหน่อยผมขอแนะนำแอปนี้ครับ Runtastic Sit Ups Trainer รับรองคุณจะไม่ผิดหวัง

ตามแบบฉบับของเราเน้นออกกำลังแบบบ้านๆ เพื่อให้ร่างกายได้ออกกำลังเพื่อจะเอากำลังที่ออกไปมาได้นั้นไปใช้งานในชีวิตประจำวัน กระตุ้นหัวใจให้ได้ทำงานบ้าง  ก่อนหน้าแนะนำเรื่อง Push Up ไปแล้วรอบนี้มาลงที่หน้าท้องโดยการ Sit Up กันดีกว่าครับ

เริ่มโดยไปดาวน์โหลดแอป Runtastic Sit Ups Trainer เวอร์ชันฟรี หรือ เวอร์ชัน Pro  จาก App Store มาใช้งานแล้ว ทีนี้ผมจะสอนว่าใช้งานอย่างไร ไม่อยากเลยครับ มาชมกัน

ใช้งาน Runtastic Sit Ups Trainer

runtastic-SitUps-PRo

เข้าแอปครั้งแรกจากนั้นแนะนำให้ใช้ Facebook ในการสร้างบัญชีผู้ใช้งานเพื่อจะได้ทำการบันทึกสถิติและตารางการฝึก หลักการของแอปคือจะเริ่มสอนว่าต้องทำอย่างไร? ทำกี่ครั้งในแต่ละวันและทำไปทั้งหมดกี่วันก็จะบอกรายละเอียดเอาไว้ให้

Screenshot 2014-05-05 23.12.26

จากนั้นได้จะบัญชีของผู้ใช้งานกับทาง Runtastic มาต่อไปก็เริ่มออกกำลังกันเลยครับ หากเริ่มจาก Level 1 ก็จะบอกว่าวันแรกต้องทำกี่ครั้งแล้วหยุด แล้วทำต่อกี่ครั้งจนกว่าจะเสร็จไปเรื่อยๆ

ยกตัวอย่างวันที่ 1 เริ่มต้นขั้นตอนจะเป็น Sit up 2 ครั้งแล้วหยุด, จากนั้นต่อด้วย 3 ครั้งแล้วหยุด และทำแบบนั้นไปเรื่อยๆ จนกว่าจะครบเซต ทั้งนี้เองจะมีผู้ช่วยเคยนับให้

Screenshot 2014-05-05 23.15.46

โอเคถ้าพร้อมแล้วเริ่มโดยกดที่ Start Training

Screenshot 2014-05-05 23.15.56

ผู้ช่วยก็จะบอกว่า “Get ready” พร้อมบอกจำนวนครั้งที่ต้องทำว่าทั้งหมดรอบนี้จะทำเท่าไหร่

Screenshot 2014-05-05 23.16.06

ต่อไปการจับ iPhone นั้นจะต้องให้จับสองมือและแนบไว้ที่หน้าอกดังภาพ

Screenshot 2014-05-05 23.21.59

จากนั้นก็ลุกขึ้นโดยแขนยังแนบและยังคงจับ iPhone เอาไว้ที่ตำแหน่งเดิม ทุกครั้งที่ขึ้นมาได้ก็จะนับ 1 และถอยหลังไปเรื่อยๆ จนกว่าจะครบกำหนด

Screenshot 2014-05-05 23.22.44

ทั้งนี้เวอร์ชันฟรีของ Runtastic Sit Ups Trainer นั้นจะมีสอนเพียงระดับ 1 เท่านั้น หากต้องการที่สูงกว่านั้นจะต้องหาซื้อเวอร์ชัน  Pro มาใช้ในราคา $1.99  ก็จะมีการสอนที่เพิ่มระดับความยากขึ้นไปอีกเช่น พอเข้าวันที่ 15 ของระดับที่  2 เราจะต้องทำการ sit ups นั้นครั้งแรกให้ติดต่อกันได้ถึง 46 ครั้งและก็ทำต่อไปเรื่อยๆ รวมก็ร้อยกว่าครั้งในวันนั้น

ทั้งนี้การทำตามเช่นนี้จะทำให้คุณรู้สึกเจ็บในช่วงแรกๆ แต่ว่าผ่านไปเรื่อยๆ แล้วจะพบความเปบี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดว่าหน้าท้องนั้นมีกล้ามเนื้อและลดส่วนที่เป็นไขมันออกไปได้นะครับ

นี่ก็ถือว่าเป็นประโยชน์อีกอย่างของ iPhone ที่ไม่ใช่มีเอาไว้ใช้งานเพียงเล่นเกมล์เล่นแชทหรือว่า Facebook เท่านั้น มันสามารถเป็นเป็นผู้ฝึกสอนส่วนตัวให้เราได้ด้วย ยังไงก็ลองประยุกต์ใช้งานกันดูนะครับ

ดาวน์โหลด  Runtastic Sit Ups Trainer ได้ทั้ง 2 เวอร์ที่ App Store

 

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน