in ,

Runtastic Push Ups Trainer PRO แอปสอนการดันพื้นให้ได้อย่างโปร [$1.99->Free]

Man-Push-Up

การออกกำลังกายโดยการดันพื้นหลักการเพื่อชี้วัดถึงความแข็งแรงอดทนของกลุ่มกล้ามเนื้อแขน ไหล่ และหน้าอก ใครที่อยากมีกำลังแขนเยอะๆ มีกล้ามแขนเท่ๆ และแน่นๆ หน่อยก็ลองหัดกันดู วันนี้ไม่ต้องไปหาคนมาสอนให้เสียตัง ไหนๆ ก็มี iPhone, iPad และก็ใช้ให้เป็นประโยชน์เพราะแอปนี้เองจะช่วยให้คนดันพื้นได้อย่างโปรโดยไม่ต้องเสียตังเข้ายิมให้ยาก

ขอย้อนความก่อนหน้าหนี้ประมาณเกือบ 2 อาทิตย์ที่เริ่มออกกำลังกายอย่างจริงจัง(ก็ไม่ได้แบบว่าเข้ายิมและมีคนสอนเป็นชั่วโมงอะไรแบบนั้น) คือเพิ่มเวลามากขึ้นอย่างอาทิตย์ละ  3-5 วันหรือมากกว่าผมว่าดีนำสำหรับคนทำงานออฟฟิตจะได้กระตุ้นหัวใจให้ทำงานด้วย

หนึ่งในการออกกำลังที่ผมเลือกก็คือการดันพื้นหรือว่าวิดพื้นทั้งนี้เพื่อจะออกำลังส่วนของแขนและอกด้วยเวลาทำงานยกอะไรหนักๆ จะได้ทำได้แบบไม่เหนื่อย ทั้งนี้แอปที่ผมเลือกใช้งานคือ  Runtastic Push Ups ซึ่งมีให้เลือกทั้งเวอร์ชันที่เป็นแบบฟรีและ Pro (ราคา $1.99)

Screenshot 2014-04-20 18.54.27

Runtastic Push Ups Trainer Pro จะช่วยแนะนำการออกำลังโดยการดันพื้นว่าจะต้องทำอย่างไรและเริ่มต้นเท่าไหร่ดี ไปที่เท่าไหร่ โดยจะมีระดับให้เลือกได้ 1-3 ที่จะเหมาะกับร่างกายของแต่คน เช่น หากยังไม่เคยดันพื้นมาเลยก็เริ่มที่ Level 1 ก่อน แอปก็จะมีสเตปให้ว่าต้องดันกี่ครั้ง ดันอย่างไรและทั้งนี้จะมีการบันทุกสถิติให้ด้วย ถือว่าค่อนข้างดีมากๆ

Screenshot 2014-04-20 18.28.08

หลักการทำงาน

เปิดแอปขึ้นมาจากนั้นลิงก์กับ Facebook เพื่อสร้าง Profile ก่อน คราวนี้จะเริ่มออกกำลังด้วยการดันพื้นก็ให้วาง iPhone ลงพื้นให้ตรงกับหน้าอกที่เราจะดันลงไป หลังจากที่ดันลงไปตัวเซนเซอร์จะนับว่าดันพื้นได้กี่ครั้ง เช่น ระดับแรกสุดจะเป็นชุด 2-3-4-3-2, หมายถึง ดัน 2 ครั้งแล้วหยุดพัก 30 วินาที,​จากนั้นดันอีก 3 ครั้งแล้วหยุด(ทั้งนี้เราสามารถกดข้ามหยุดได้หากเราไม่เหนื่อย) ทำไปจนกว่าจะครบตามตารางที่กำหนด ให้แต่ละวัน มันก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างเช่นพอวันที่ 9 ก็จะเป็นชุด 14-10-14-8-8

ตามคำแนะนำนั้นจะเป็นเพิ่มทีละน้อยเราจะได้เห็นพัฒนาการว่าและความเปลี่ยนแปลงของร่างกายไปเรื่อยๆ แนะนำว่าให้เล่นทุกครั้งถ้าไม่มีเวลาจริงๆ วันนี้ก็ข้ามไปสักวันก็ได้(เพราะเราไม่ได้ตั้งใจที่จะไปแข่งเพาะกาย) อย่างน้อยมันก็เก็บบันทึกให้เราได้ด้วยจะได้รู้ว่าทำถึงไหนแล้ว ก็ลองเอาไปใช้งานกันดูนะ

จริงๆ แค่อยากจะบอกว่าปล่อยฟรีแต่เอาเข้าจริงเหมือนรีวิวย่อยๆ เลยอ่า ฮ่าๆ เอาเป็นว่าหากสนใจก็โหลดไปเล่นกันดูครับ ราคาปกติที่ $1.99 วันนี้ปล่อยฟรี

ส่วนแอปที่อยู่ในซีรี่ย์เดียวกันก็มี

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน