, ,

ตั้งค่าค่าดัชนีคุณภาพอากาศ (AQI) บนหน้าปัด Apple Watch โดยแอป Air Matters


How To Set Apple Watch Face Aqi By Air Matters

แน่นอนว่าช่วงนี้สภาพอากาศในหลายพื้นได้รับผลกระทบด้านมลภาวะอากาศที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นหรือควัน โดยเฉพาะกรุงเทพฯ ที่ได้รับผลกระทบเยอะมากที่สุด วันนี้ทีมงานจึงมีแอป Air Matters มาแนะนำให้ผู้ใช้ตั้งค่าแสดงค่าดัชนีคุณภาพอากาศ (AQI) บน Apple Watch กันค่ะ

ค่าดัชนีคุณภาพอากาศ (Air Quality Index : AQI) เป็นการแสดงตัวเลขที่บ่งบอกถึงสถานการณ์มลพิษทางอากาศในแต่ละพื้นที่ ซึ่งมีอยู่ 5 ระด้บด้วยกัน ดังนี้

Aqi Table

แอป Air Matter

ดาวน์โหลดแอป Air Matters ได้ที่ Air Matters on App Store เมื่อเปิดแอป Air Matters บน iPhone แอปจะแนะนำสภาพอากาศในพื้นที่บริเวณใกล้เคียง แตะเพื่อดูรายละเอียดพร้อมคำแนะนำ สามารถแตะแท็บอื่นๆ เพื่อดูคุณภาพอากาศบนแผนที่ทั่วโลกและการจัดอันดับคุณภาพอากาศที่ดีหรือแย่ของแต่ละพื้นที่ทั่วโลกหรือภายในประเทศได้อีกด้วย

How To Set Apple Watch Face Aqi By Air Matters 1

สามารถเพิ่มสถานที่อื่นที่ต้องการทราบสภาพอากาศได้ด้านล่าง และค้นหาเมืองหรือสถานที่ที่ต้องการเพิ่ม

How To Set Apple Watch Face Aqi By Air Matters 2

วิธีตั้งค่าดัชนีคุณภาพอากาศ (AQI) บนหน้าปัด Apple Watch โดยแอป Air Matters

แตะ 3D Touch บนหน้าปัด Apple Watch > แตะกำหนด (Cutomize) > เลื่อนหน้าปัดไปทางซ้าย > แตะเลือกส่วนที่ต้องการแสดงข้อมูล จากนั้นหมุนปุ่ม Digital Crown เพื่อค้นหาแอป Air Matters เมื่อเลือกแล้วให้กดปุ่ม Digital Crown เพื่อออก

How To Set Apple Watch Face Aqi By Air Matters 3

เราก็จะได้ข้อมูล AQI ของตำแหน่งที่อยู่ใกล้เรามากที่สุด มาแสดงบนหน้าปัด Apple Watch สามารถเช็คค่าดัชนีคุณภาพอากาศได้ง่ายขึ้น เมื่อยกข้อมือขึ้นมาดู

How To Set Apple Watch Face Aqi By Air Matters 4

เมื่อแตะค่า AQI ก็จะเป็นการเข้าสู่แอป Air Matters สามารถเลื่อนปุ่ม Digital Crown เพื่อดูข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติม หรือจะปัดไปทางซ้าย เพื่อดูสภาพอากาศในเมืองอื่นๆ

How To Set Apple Watch Face Aqi By Air Matters 5

การตั้งค่าให้ค่าดัชนีคุณภาพอากาศ (AQI) มาแสดงบนหน้าปัด Apple Watch จะทำให้คุณเช็คสภาพของมลภาวะอากาศได้ง่ายขึ้นและเตรียมตัวป้องกันตนเองจากคุณภาพอากาศที่ค่อนข้างแย่ได้ ลองนำไปใช้กันดูนะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University