, , ,

วิธีสร้าง QR Code สำหรับการแชร์ Wi-Fi ให้ผู้อื่นเข้าร่วมง่าย ๆ ด้วย QiFi


How To Generate Wi Fi Qr Code By Qifi

ฟีเจอร์การแชร์ Wi-Fi (Wi-Fi sharing) ให้กับอุปกรณ์ Apple ที่อยู่ใกล้เคียงมาพร้อมกับ iOS 11 สะดวกมากสำหรับผู้ใช้ iPhone, iPad แต่สำหรับใครที่อยากจะแชร์ Wi-Fi ให้ผู้อื่นที่ไม่ได้ใช้อุปกรณ์​ Apple อย่างรวดเร็วก็สามารถทำได้ด้วยการสแกน QR Code

ก่อนหน้านี้ทีมงานได้แจกคำสั่งลัด Wi-Fi Share ด้วย QR Code สำหรับผู้ใช้ iPhone, iPad ที่อัปเดตเป็น iOS 12 ขึ้นไป แต่สำหรับคนที่ใช้อุปกรณ์อื่น ๆ และอยากจะสร้าง QR Code สำหรับการแชร์​ Wi-Fi ก็สามารถทำได้ด้วยการโดยใช้เว็บไซต์​ QiFi ช่วย ไปชมวิธีกัน

วิธีสร้าง QR Code สำหรับการแชร์ Wi-Fi ให้ผู้อื่นเข้าร่วมง่าย ๆ ด้วย QiFi

เราจะใช้เว็บไซต์ https://qifi.org/ ช่วยในการสร้าง (Generate) QR Code ของข้อมูล Wi-Fi เมื่อเข้าสู่เว็บไซต์แล้วให้กรอก ชื่อ Wi-Fi ในช่อง SSID และกรอกรหัสผ่านเข้าสู่ Wi-Fi ในช่อง Key > กดปุ่ม Generate

How To Generate Wi Fi Qr Code By Qifi 1

เราก็จะได้ภาพ QR Code ด้านล่าง ซึ่งเป็น QR Code ข้อมูล Wi-Fi ของเรานั่นเอง สามารถ Export เป็นรูปภาพ PNG เพื่อเก็บไว้ให้ผู้อื่นสแกนเข้าร่วม Wi-Fi ได้ หรือจะ Print เพื่อเอาไว้แจกให้ผู้อื่น

How To Generate Wi Fi Qr Code By Qifi 2

เมื่อผู้ใช้ iPhone, iPad ใช้กล้องส่อง QR Code ก็สามารถสแกนและเข้าร่วมได้เลย หรือผู้ที่ใช้อุปกรณ์อื่น ๆ ใช้แอปที่รองรับการสแกน QR Code ก็สามารถสแกนและเข้าร่วม Wi-Fi ได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน

How To Generate Wi Fi Qr Code By Qifi.jpg 3

QR Code นี้สามารถส่งให้ผู้ใช้อื่น ๆ ที่ใช้อุปกรณ์ iOS , Android และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับการสแกน QR Code ได้ การเข้าร่วม Wi-Fi ก็จะง่ายขึ้น โดยที่ไม่จำเป็นต้องเข้าไปกรอกรหัสผ่านเอง เพิ่มความสะดวกเวลาที่ต้องการให้ผู้อื่นเข้าร่วม Wi-Fi เช่น งานสัมนา การประชุม เป็นต้น เพียงสแกนก็เชื่อมต่อและใช้งานได้ทันที ลองนำไปใช้งานกันดูนะคะ

ขอบคุณ idropnews

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University