, ,

วิธีเปิดใช้งานการปิดเสียงผู้โทรที่ไม่ทราบชื่อใน iOS 13 หลีกเลี่ยงการโทรจากสแปม


How To Enable Silence Unknown Callers Ios 13

สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวหรือหลีกเลี่ยงการโทรจากสแปม ใน iOS 13 เราสามารถตั้งค่าการปิดเสียงผู้โทรที่ไม่ทราบชื่อ (Silence Unknown Callers) เพื่อกรองการโทรจากเบอร์ที่ไม่รู้จักได้แล้ว ชมวิธีกัน

รู้จักกับฟีเจอร์ปิดเสียงผู้โทรที่ไม่ทราบชื่อ (Silence Unknown Callers)

ปิดเสียงผู้โทรที่ไม่ทราบชื่อ (Silence Unknown Callers) เป็นฟีเจอร์ใหม่ใน iOS 13 ที่ช่วยกรองสายโทรเข้าจากเบอร์ที่ไม่รู้จักหรือเบอร์แปลก เพื่อป้องกันการโทรจากสแปมได้เป็นอย่างดี

เมื่อหมายเลขที่ไม่ได้อยู่ในรายชื่อที่เราบันทึก, ไม่ได้อยู่ในสายโทรออกล่าสุด และไม่ได้อยู่ในคำแนะนำจาก Siri โทรเข้ามา การโทรเข้าก็จะไม่มีเสียงแจ้งเตือน แต่การโทรเหล่านี้จะถูกส่งไปอยู่ในส่วนของวอยซ์เมลแทน

How To Enable Silence Unknown Callers Ios 13 5

รวมถึงแสดงเป็นสายที่ไม่ได้รับอยู่ในรายการโทรล่าสุด เพื่อแจ้งให้ผู้ใช้ทราบว่ามีคนโทรเข้ามา และเมื่อเราเปิดฟังวอยซ์เมล อาจจะมีค่าบริการตามเครือข่ายผู้ให้บริการด้วย

วิธีปิดเสียงผู้โทรที่ไม่ทราบชื่อ (Silence Unknown Callers)

ไปที่ การตั้งค่า (Settings) > โทรศัพท์ (Phone) > เปิด ปิดเสียงผู้โทรที่ไม่ทราบชื่อ (Silence Unknown Callers)

How To Enable Silence Unknown Callers Ios 13 1

ถ้าเบอร์โทรแปลกเป็นเบอร์ของคนรู้จัก ต้องทำอย่างไร

บางครั้งเราอาจจะเจอกับสถานการณ์ที่เพื่อนๆ หรือคนรู้จักของเราเปลี่ยนเบอร์ใหม่แล้วโทรเข้ามาขณะที่เราเปิดใช้งานปิดเสียงผู้โทรที่ไม่ทราบชื่อ จึงทำให้ไม่มีเสียงเรียกเข้า ถึงแม้จะโทรมา 5-6 สาย และเบอร์เพื่อนๆ ก็ถูกส่งไปอยู่ในวอยซ์เมล

How To Enable Silence Unknown Callers Ios 13 3

วิธีที่จะทำให้เบอร์โทรแปลก (ที่ไม่ได้อยู่ในรายชื่อ เบอร์โทรล่าสุด และคำแนะนำของ Siri) สามารถโทรเข้ามาได้ โดยที่เราต้องการเปิดใช้งานปิดเสียงผู้โทรที่ไม่ทราบชื่อไปด้วย คือ เราจะต้องบันทึกเบอร์แปลกนี้ไว้ในรายชื่อให้เรียบร้อยก่อน เพื่อให้เป็นเบอร์ที่รู้จักนั่นเอง ดังนั้นหากเรามีเบอร์โทรศัพท์คนที่รู้จักแล้ว ก็ควรจะบันทึกในรายชื่อให้เรียบร้อย

How To Enable Silence Unknown Callers Ios 13 2

ฟีเจอร์ปิดเสียงผู้โทรที่ไม่ทราบชื่อ (Silence Unknown Callers) ช่วยลดการรบกวนจากเบอร์โทรสแปม เบอร์โทรแปลก หรือเบอร์โทรที่ไม่รู้จักได้ เราจะไม่ได้ยินเสียงเรียกเข้าจากเบอร์โทรเหล่านี้ แต่จะได้ยินเสียงเรียกเข้าเฉพาะเบอร์ที่รู้จักเท่านั้น

How To Enable Silence Unknown Callers Ios 13 4

แต่สำหรับใครที่ไม่สะดวกเปิดใช้งานการปิดเสียงผู้โทรที่ไม่ทราบชื่อ (Silence Unknown Callers) เช่น Grab โทรหาเพื่อส่งของ, ติดต่อจาก Kerry เป็นต้น ก็สามารถดาวน์โหลดแอปเสริมอื่นๆ ได้ อย่างแอป WhoCall เพื่อแจ้งว่าเบอร์ที่โทรเข้ามานั้นเป็นสแปม แต่การโทรเข้าจากเบอร์เหล่านี้ก็ยังคงมีเสียกเรียกเข้าอยู่นะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University