How To Delete Apple Id
in , ,

วิธีลบ Apple ID เก่าที่ไม่ได้ใช้แล้ว เพื่อยกเลิกการใช้งานถาวร

สำหรับใครที่มี Apple ID เก่าและไม่ได้ใช้งานแล้ว อาจจะกังวลว่ามีการนำ Apple ID ไปใช้ในทางที่ไม่ถูกต้องจากผู้เหล่าแฮ็คเกอร์ สามารถลบหรือยกเลิกการใช้งาน Apple ID ได้ ไปชมวิธีกัน

การลบ Apple ID นี้จะลบบริการทั้ง ข้อมูลใน iCloud, แผนบริการต่างๆ, แอป เพลง ภาพยนต์ที่เคยซื้อ ด้วย Apple ID นี้ทั้งหมด ดังนั้นก่อนลบ Apple ID ให้ตรวจสอบข้อมูลและตัดสินใจให้ดีก่อน

วิธีลบ Apple ID เก่าที่ไม่ได้ใช้แล้ว เพื่อยกเลิกการใช้งานถาวร

เปิดเว็นไซต์ https://privacy.apple.com/ บนคอมพิวเตอร์ > ลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple ID ที่ต้องการลบ

How To Delete Apple Id 1

คลิก ดำเนินการต่อ (ขั้นตอนนี้อาจจะมีการยืนยันตรวจสอบสิทธิ์สองปัจจัย หรือตอบคำถามที่เราเคยตั้งไว้ตอนสมัคร Apple ID ให้ทำตามขั้นตอนให้ถูกต้อง)

 

How To Delete Apple Id 2

คลิกเลือก ส่งคำขอเพื่อดำเนินการลบบัญชีของคุณ

How To Delete Apple Id 3

อ่านเงื่อนไขการลบ Apple ID ให้ละเอียดและรอบคอบ (แนะนำให้อ่านทุกข้อ เพื่อความเข้าใจว่าเวลาที่ลบแล้ว ข้อมูลอะไรหายและถูกยกเลิกบ้าง) > เมื่อมั่นใจแล้ว ให้เลือกเหตุผลการลบด้านล่าง และคลิกดำเนินการต่อ

How To Delete Apple Id 4

ตรงนี้สำคัญ Apple จะแจ้งรายละเอียดสำคัญของการลบ Apple ID อีกครั้ง เพื่อเน้นย้ำว่าข้อมูลหรือแผนการบริการอะไรบ้างที่ถูกยกเลิก (โดยเฉพาะคนที่เคยซื้อบริการ iCloud, เพลง, ภาพยนต์ หรือแอป โดยใช้ Apple ID นี้ ควรทราบว่า เมื่อลบแล้วบริการทั้งหมดจะถูกยกเลิกทันที รวมถึงข้อมูลใน iCloud เช่น รูปภาพ เพลง หรือไฟล์ต่างๆ ก็จะถูกลบด้วย หากจำเป็นต้องใช้ข้อมูลเหล่านี้อยู่ ควรสำรองข้อมูลให้เรียบร้อยก่อนลบ)

โปรดอ่านให้ละเอียดและมั่นใจก่อนที่จะลบ เมื่อมั่นใจแล้วคลิก ดำเนินการต่อ

How To Delete Apple Id 5

อ่านข้อกำหนดและเงื่อนไขให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นให้เช็คถูก ฉันได้อ่านและยอมรับเงื่อนไขเหล่านี้ และคลิกดำเนินการต่อ

How To Delete Apple Id 6

เลือกช่องทางการรับข่าวสารหรืออัปเดตจาก Apple แล้วคลิก ดำเนินการต่อ

How To Delete Apple Id 7

Apple จะให้รหัสการเข้าถึง เพื่อยืนยันตัวตนในการรับบริการช่วยเหลือจาก Apple หรือยืนยันตัวตนเมื่อต้องการกลับมาใช้ Apple ID ภายหลัง โปรดเก็บรหัสนี้ไว้ดีๆ อาจจะคลิก พิมพ์รหัสเพื่อเก็บไว้ หรือคัดลอกไปเก็บในไฟล์ที่ไหนสักแห่ง จากนั้น คลิกดำเนินการต่อ

How To Delete Apple Id 8

กรอกรหัสยืนยันตัวตนก่อนหน้านี้อีกครั้ง แล้วคลิกดำเนินการต่อ จากนั้นก็คลิก ลบบัญชี

How To Delete Apple Id 9

หลังจากที่ลบบัญชีแล้ว Apple จะทำการตรวจสอบและยืนยันคำขอลบประมาณ 7 วัน จากนั้นให้คลิก ลงชื่อออก ระหว่างนี้ Apple ID ที่แจ้งลบจะไม่สามารถใช้งานได้ตามที่แจ้งไว้ในแถบสีเหลือง

How To Delete Apple Id 10

Apple จะส่งอีเมลแจ้งการลบบัญชีให้ทราบ (หากเราเลือกช่องทางการแจ้งอัปเดตในขั้นตอนที่ 9 ให้ส่งทางอีเมล)

 

How To Delete Apple Id 11

เมื่อแจ้งลบบัญชีเรียบร้อยแล้ว ก็รอให้ Apple พิจารณาประมาณ 7 วัน แต่ถ้าเราเปลี่ยนใจอยากจจะกลับมาใช้ Apple ID เดิมก่อนที่ Apple จะอนุมัติลบบัญชี ก็สามารถนำรหัสยืนยันตัวตนในขั้นตอนที่ 10 มาติดต่อฝ่ายบริการของ Apple เพื่อส่งคำขอคืนบัญชีได้

จะเห็นได้ว่าในแต่ละขั้นตอนของการลบบัญชี Apple จะพยายามแจ้งเสมอว่าข้อมูลใน Apple ID นี้จะถูกลบหรือยกเลิกด้วย ดังนั้นเจ้าของบัญชีควรพิจารณาและตัดสินใจให้ดีๆ ก่อนลบ ซึ่งการลบนี้อาจจะเหมาะสำหรับคนที่มี Apple ID เก่าและไม่ได้ใช้งานแล้ว อยากจะปิดบัญชีถาวร เพื่อไปใช้ Apple ID ใหม่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University