, , ,

วิธีสร้างวิดีโอจากรูป Live Photos ใน iOS 13 และ iPadOS ไม่ง้อแอปตัดต่อ


How To Create New Video By Live Photos In Ios 13 Ipados

สำหรับใครที่ชอบเก็บภาพเคลื่อนไหวแบบ Live Photos แล้วอยากจะนำภาพเหล่านั้นมารวมกันเป็นวิดีโอ ทีมงานมีวิธีสร้างวิดีโอจากภาพ Live Photos หลายๆ รูปใน iOS 13 และ iPadOS โดยไม่ต้องง้อแอปตัดต่อ มาให้ชมกันค่ะ

รูปภาพ Live Photos เป็นรูปภาพเคลื่อนไหวสั้นๆ ที่เราสามารถถ่ายได้จากกล้อง iPhone, iPad รองรับตั้งแต่ iPhone 6 ขึ้นไป ใน iOS 13 และ iPadOS ก็ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่ให้ผู้ใช้สามารถนำภาพ Live Photos มารวมกันสร้างเป็นวิดีโอได้ เราไปชมวิธีกันเลย

How To Create New Video By Live Photos In Ios 13 Ipados 4

วิธีสร้างวิดีโอจากรูป Live Photos ใน iOS 13 และ iPadOS ไม่ง้อแอปตัดต่อ

ไปที่แอปรูปภาพ แล้วเลือกประเภทสื่อเป็น Live Photos เพื่อเลือกรูปภาพได้สะดวกมากขึ้น > แตะ เลือก (Select) > แตะรูป Live Photos ที่ต้องการ > แตะไอคอนแชร์​ (Share)

How To Create New Video By Live Photos In Ios 13 Ipados 1

จากนั้นให้เลื่อนลง แล้วแตะเมนู บันทึกเป็นวิดีโอ (Save as Video) > รอการสร้างวิดีโอ

How To Create New Video By Live Photos In Ios 13 Ipados 2

เมื่อสร้างวิดีโอเรียบร้อยแล้ว สามารถเข้าไปดูไฟล์ล่าสุด เราก็จะได้วิดีโอที่มาจากภาพ Live Photos รวมกัน การสร้างวิดีโอนี้จะสามารถเลือกได้เฉพาะรูป Live Photos ทั้งหมดเท่านั้น ไม่สามารถเลือกรูปภาพธรรมดามาทำเป็นวิดีโอได้

How To Create New Video By Live Photos In Ios 13 Ipados 3

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ซ่อนอยู่ในแอปรูปภาพใน ​iOS 13 และ iPadOS สำหรับผู้ใช้ iPhone, iPad ที่อัปเดตเป็น iOS 13 และ iPadOS เรียบร้อยแล้ว ก็สามารถเลือกรูป Lives Photos หลายๆ รูปมาบันทึกเป็นวิดีโอได้ในแอป Photos ง่ายๆ โดยไม่ต้องดาวน์โหลดแอปตัดต่อมาเพิ่ม

ขอบคุณ idownloadblog

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University