ใน , ,

‘Heat it’ อุปกรณ์บรรเทาอาการคันจากแมลงกัด ใช้พลังงานจากสมาร์ทโฟน

‘Heat it’ อุปกรณ์บรรเทาอาการคันจากแมลงกัด ใช้การทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟน ทางเลือกใหมสำหรับคนที่ไม่ต้องทนคันอีกต่อไป จากวิจัยปี 2023 พบว่าช่วยลดอาการคันได้ถึง 80% ได้รีวิว 4.6 ดาว จาก Amazon กว่า 4,400 รายการ

heat it อุปกรณ์บรรเทาอาการคันจากแมลงกัด ใช้พลังงานจากสมาร์ทโฟน

การถูกแมลงสัตว์กัดต่อยนั้นเป็นเรื่องธรรมชาติ ที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้หากจำเป็นต้องออกไปข้างนอก หรือบางทีในอาคารปิดก็สามารถถูกแมลงกัดได้อยู่ดี ซึ่งการป้องกันอาจจะเป็นการใช้สเปรย์ที่กลิ่นแรงช่วยลดโอกาสการถูกกัด แต่ถ้าหากโดนแล้วก็ต้องทนคันจนกว่าจะหาย และอาจทำให้เกิดแผลได้จากการเกา

“heat it Smartphone-Powered Insect Bite Healer”  อาจจะสามารถหยุดอาการคันได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย และมีประสิทธิภาพ โดยบริษัทได้สนับสนุนแนวคิดนี้ด้วยผลการศึกษาในปี 2023 ที่สรุปได้ว่า การรักษาอาการคันที่ใช้ความร้อนเป็นหลัก สามารถบรรเทาอาหารได้ถึง 80% โดยใช้เวลาเพียงไม่กีนาทีในการทำงาน


ภาพจาก: Heat it

แต่สำหรับการนำผลวิตจัยเพียงที่เดียวมาอ้างนั้น ก็จำเป็นที่จะต้องทำการศึกษาและสังเกตผลลัพธ์กันต่อไป แต่สำหรับผู้ใช้งานจำนวนมากนั้น ได้ทิ้งรีวิวไว้ใน Amazon กว่า 4,400 รีวิว โดยได้คะแนนรีวิวรวมกว่า 4.6 ดาว นับว่าเป็นคะแนนที่สูงมาก อาจจะหมายความว่าผู้ใช้ที่ซื้อไปนั้น ประทับใจในตัวผลิตภัณฑ์ที่สามารถเห็นผลได้จริง หรือว่าเป็นการอุปทานไปเองก็ได้เช่นกัน

การทำงานของ Heat it คือการเสียบดองเกิลเข้ากับสมาร์ทโฟน โดยมีตัวเลือกให้ทั้ง Lightning และ USB-C ตั้งค่าผ่านแอปพลิเคชัน แล้วนำไปกดบริเวณที่ถูกแมลงกัดต่อยเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น ความร้อนที่รวดเร็ว (ประมาณ 51 เซลเซียส) จะสามารถช่วยระงับอาการคันได้ โดยไม่ทำให้ผิวไหม้หรือระคายผิว

นอกจากนั้นยังสามารถใช้กับเด็กเล็กที่มีอายุตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป รองรับระดับการรักษาที่ต่างออกไป สำหรับคนที่มีผิวบอบบาง โดย Heat it นั้น ช่วยบรรเทาอาการคันได้โดยไม่ใช้สารเคมี หรือขี้ผึ้งใด ๆ ในรูปแบบผลิตภัณฑ์ที่สะดวกสลายที่สุดรูปแบบหนึ่ง เหมาะสำหรับคนที่อาศัยในพื้นที่ยุงชุกชุม อย่างกลุ่มคนที่ชอบตั้งแคมป์ ในราคาที่ 29.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 930 บาท)


ภาพจาก: Heat it

ที่มา: SlashGear

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Krongkwun Rithiwong

Love exploring new technology. Decoding the future, one gadget at a time.