in ,

GoodPlayer แอปเล่นหนังบน iPhone, iPad ที่ดีที่สุด รองรับ SMB สตรีมดูหนังไม่สะดุด

หากใครเป็นผู้ที่ชื่นชอบการชมหนังหรือไฟล์วีดีโอผ่านทาง iPhone, iPad ห้ามพลาดสำหรับแอปนี้คือ GoodPlayer หน้าที่หลักๆ ของมันคือเปิดไฟล์เหล่านี้บนเครื่องเราเล่นไฟล์ได้หลากหลายพร้อมทั้งรองการการเล่นแบบสตรีมได้แบบไม่มีสุด

ฟีเจอร์หลักๆ ของ GoodPlayer

รองรับไฟล์มีเดียร์หลากหลายอย่าง AVI, Xvid, Divx, DAT,VOB,FLV,WMV ,MKV,MP4,RM,RMVB ทั้งนี้ที่ชื่นชอบอีกจุดคือการรองรับการเล่นไฟล์ผ่านโปรโตคอลอย่าง HTTP,HTTPS,FTP,RTSP,MMS,SFTP,SMB,MMSH,MMST,RTP,UPnP และ UDP

2014-02-24 23.03.12

ถามว่ามันดียังไง คงไม่ต้องเอ่ยถึงการเล่นไฟล์ผ่านตัวเครื่องที่หลักการคือก็อบไฟล์หนังอย่าง .avi, .mp4 หรือว่า .mkv ลงไปที่เครื่องแล้วเปิดอ่าน อันนั้นมีแอปหลายๆ ตัวที่รองรับและทำได้เช่นเดียวกัน ข้อดีคือเล่นบนเครื่องตอนที่ไม่มีเนตได้ พกไปบนรถเมย์ รถตู้ก็เพลิดเพลินกันได้ตามสบาย

แต่สำหรับใครที่มีหนังเก็บไว้ในฮาร์ดดิส, คอมฯ หรือเก็บไว้ NAS อย่าง Airport Time Capsule  เยอะๆ แล้วต้องการอยากสตรีมดู ก็แนะนำแอปนี้แหละเจ๋งมากๆ เพราะเวอร์ชันล่าสุด GoodPlayer V. 8.6 ได้อัปเดตลูกเล่นโดยเฉพาะปรับปรุงเรื่องของการเชื่อมต่อผ่าน SMB Server นั้นทำงานได้ดีขึ้นมาก

ยกตัวอย่างผมมีไฟล์หนังเก็บไว้ที่ Airport Time Capsule สัก 20 เรื่อง(นี้ที่โดยรวมแล้วก็หลาย GB อยู่) จากนั้นผมใช้ iPhone, iPad ผมเชื่อมต่อเข้า  Wifi ที่บ้าน(ที่เดียวกับ Airport Time Capsule) จากนั้นเปิด GoodPlayer ขึ้นมา ตัวแอปจะเจอโฟลเดอร์หนังที่แชร์เอาไว้และสามารถสตรีมไฟล์นั้นมาเล่นได้ทันทีอย่างไม่สะดุด

2014-02-24 23.08.13

ผมเล่นมาหลายตั้งทั้ง Oplayer HD หรืออื่นๆ ในแอปแนวๆ เดียวกัน พบว่าตัวนี้แหละโอสุดๆ ณ ตอนนี้

เอาไว้ประกอบการตัดสินใจสำหรับใครที่กำลังมองหา Movie Player สำหรับ iPhone, iPad อยู่นะครับ ตัวนี้ราคา $2.99 จาก App Store ครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

8 Comments

  1. อยากให้ช่วยชี้แนะการแชร์ไฟล์ให้หน่อยครับ หรือบอกพิกัดที่เค้ามีสอนหน่อยอ่ะครับเซ็ตไม่เปน เช่นตอนนี้ผมมีoplay hd แล้วจะเซ็ตที่คอมอย่างไรให้ที่ipadเล่นไฟล์ได้ ผมเข้าoplay แล้วตรงช่องserver ไปไม่ถูกล่ะ

    • เท่าที่ผมลอง ต้องแชร์โฟล์เดอร์บน PC ของเราก่อนครับ แล้วก็ PC กับ IPAD ต้องต่อ Wireless วงเดียวกัน
      พอได้ 2 อย่าง เวลาเรียกดูจากโปรแกรม OPlayer จะเห็นชื่อเครื่องคอมของเราครับ แต่หลังจากนี้ผมก็ไปต่อไม่ได้เหมือนกัน เพราะมันถาม Username ,Password ซึ่งไม่รู้จะใส่ว่าอะไร ฮ่าฮ่า

  2. ทดลองแล้วครับ แต่ตัวแอบ เหมือนจะติดลิขสิทธิ์ เรื่องเสียง AC-3/DTS ทำให้ไม่สามารถเล่นไฟล์หนังที่มีเสียง AC-3/DTS เลย

    • สรุปคือเล่นไฟล์ mkv เสียง ac3/dts ไม่ได้ เศร้าเลยเพราะตอนนี้ผมกำลังหาapp ที่เล่น ac3/dts และสตรีม time capsule ได้ด้วย ใครรู้แนะนำทีครับ

  3. ต้องไปตั้งค่าที่คอมยังไงบ้างครับ ถึงจะดูหนังที่เก็บไว้ในคอมได้ครับ รบกวนหน่อยครับ