in

รีวิวฟิล์มกระจก Gizmo สำหรับ iPhone กรีด ทุบ เจาะ! จะแกร่งแค่ไหน?

พาชมการทดสอบความแข็งแกร่งของฟิล์มกระจก Gizmo สำหรับ iPhone ในรูปแบบต่างๆ ทั้งแบบขีดข่วนเบาๆ ไปจนถึงกระแทกหนัก มาดูกันว่าสามารถปกป้องหน้าจอ iPhone ได้หรือไม่

รีวิวฟิล์มกระจก Gizmo สำหรับ iPhone กรีด ทุบ เจาะ! จะแกร่งแค่ไหน?

ฟิล์มกระจกกันรอยสำหรับ iPhone สุดพรีเมียมจากแบรนด์ Gizmo มาพร้อมความสามารถในการป้องกันและทนรอยขีดข่วนได้ถึง 3,000 ครั้ง มีสารเคลือบป้องกันน้ำ ไขมัน และรอยนิ้วมือ รับประกันสูงสุด 1 ปีเต็ม แตกปุ๊ป เปลี่ยนให้เลย คุ้มมาก! มีทั้งแบบใส แบบด้าน และแบบ Privacy

อุปกรณ์ภายในกล่อง

วันนี้ทีมงานหยิบฟิล์ม 2 แบบมารีวิวให้ชมกัน ได้แก่ Full Glass 2nd Strong, Full Glass 3rd Strong ไปดูอุปกรณ์ภายในกล่องกันก่อน

  • ฟิล์มกระจกกันรอย
  • ฟิล์มพลาสติกติดหลังเครื่อง
  • ชุดทำความสะอาดหน้าจอ
  • ใบลงทะเบียนรับประกันสินค้า

การติดตั้ง

วิธีการติดฟิล์มด้วยตัวเองที่บ้านทำได้ง่ายมาก ๆ เพราะในกล่องมีอุปกรณ์ทำความสะอาดหน้าจอมาให้ครบ เมื่อติดลงไปแล้วไม่มีฟองอากาศเกิดขึ้นบนหน้าจอ ส่วนการติดฟิล์มด้านหลังก็ทำได้ง่ายเหมือนกัน ติดตามชมวิธีการติดฟิล์มแบบละเอียดในคลิปได้เลย

ทดสอบการทนน้ำ, เคลือบกระจก

ทดลองฉีดน้ำลงไปบนหน้าจอแบบชุ่มฉ่ำ เพื่อทดสอบสารเคลือบฟิล์ม ผลปรากฏว่าน้ำจับตัวเป็นก้อน อยู่ในระดับที่กำลังดี เช็ดทำความสะอาดง่าย หลังจากทดสอบแล้วก็ใช้งานได้ปกติ ทัชลื่น ไม่มีสะดุด

ทดสอบการกันรอย ด้วยของมีคม

มาต่อกันที่ทดสอบการกันรอยสำหรับฟิล์มกระจกแบบใส Gizmo Clear ด้วยมีดคัตเตอร์, กุญแจ, ไม้บรรทัดเหล็ก ผลที่ได้คือหน้าจอแทบจะไม่เป็นรอยเลย ดีมากๆ แสดงให้เห็นถึงความทนทานของตัวฟิล์มกระจก Gizmo Clear ที่สามารถปกป้องได้สูงสุดเต็มหน้าจอ ขอบเครื่องแข็งแรง ไม่บิ่นง่าย และกันกระแทกได้ถึงระดับ 9H เลยทีเดียว

ทดสอบการกันรอย กันกระแทก ด้วยสว่าน

มาทดสอบการกันรอย กันกระแทกแบบโหดขึ้นไปอีกด้วยการใช้ “สว่าน” เจาะลงไปบนหน้าจอ! ด้วยหัวสกรู ดอกสว่าน ทั้งกด ทั้งถู แต่… หน้าจอแทบไม่เป็นอะไรเลย อาจจะเกิดร่องรอยบนหน้าจอนิดหน่อย แต่ถ้าเทียบกับการใช้งานในชีวิตประจำวันคงไม่ได้เจอสถานการณ์แบบนี้บ่อยๆ แน่นอน ถือว่าฟิล์มกระจกกันรอย Gizmo Clear ตัวนี้สามารถกันรอย กันกระแทกได้ดีเยี่ยมสุดๆ

ทดสอบการกันกระแทก ด้วยลูกเหล็ก

ทดสอบความยืดหยุ่นของตัวฟิล์มด้วยลูกเหล็ก ด้วยการทิ้งลงมาจากที่สูงลงบนฟิล์มเปล่าๆ และฟิล์มที่ติดบนหน้าจอที่ความสูง 1 เมตร, 2 เมตร ผลปรากฏว่าตัวฟิล์มไม่มีรอยแตกเลย แต่เมื่อทดสอบที่ความสูงมากกว่า 2 เมตร หลังทิ้งลูกเหล็กลงมาตัวฟิล์มมีรอยแตกที่บริเวณลูกเหล็กตกถึง

มาต่อกันที่การทดสอบแบบติดฟิล์มลงบนหน้าจอกับตัวเครื่องดัมมี่ ในระยะ 1 เมตร, 2 เมตร และสูงกว่า 2 เมตร ผลปรากฏว่าหน้าจอเป็นรอยบุ๋มลงไป แต่ตัวหน้าจอไม่แตก ก็ถือว่า ฟิล์มกระจกกันรอย Gizmo สามารถดูดซับแรงกระแทกได้ดีมาก

สรุป

หลังจากที่ได้ทดลองฉีดน้ำ ทดสอบการกันรอย ความยืดหยุ่น การกันกระแทกแล้ว ถ้าทดสอบที่ความสูง 1-2 เมตร ตัวฟิล์มไม่แตก แต่ถ้าทดสอบที่ความสูงกว่า 2 เมตร ฟิล์มจะเป็นรอยบุ๋มเข้าไป ซึ่งผลที่ออกมาก็ได้ตามมาตรฐานที่ Gizmo เคลมไว้ว่าสามารถทนต่อแรงกระแทกได้สูงสุด 2 เมตร ซึ่งถ้าหากเกิดเหตุฟิล์มแตกจริงๆ ก็ไปเคลมประกันเปลี่ยนฟิล์มใหม่ได้เลย สบายใจหายห่วง

นอกจากฟิล์มกระจกกันรอยแล้ว Gizmo ยังมีฟิล์มกระจกกันรอยเลนส์กล้องด้วย มีทั้งแบบใสเป็นแผ่น แบบแยกเป็นเลนส์ และแบบดีไซน์สวยงาม พรีเมียม เอาใจสาวๆ ที่ชอบตกแต่งโทรศัพท์ของตัวเอง Gizmo ก็มีให้เลือกด้วย หรือตามไปชมรีวิวคลิปฉบับเต็มได้เลย

ราคา และการจำหน่าย

ฟิล์มกระจกกันรอย Gizmo

  • Full Glass 2nd Strong ราคาเริ่มต้น 390 บาท (รับประกัน 120 วัน)
  • Full Glass 3rd Strong ราคาเริ่มต้น 590 บาท (รับประกัน 1 ปี)

ฟิล์มกระจกกันรอยเลนส์กล้อง

  • Lens Shield Screen Protector ราคาเริ่มต้น 290 บาท
  • 3D BOSS LENS HIGH QUALITY ราคาเริ่มต้น 390 บาท
  • Crystal Diamond Lens ราคาเริ่มต้น 490 บาท

🛒 ช่องทางการจัดจำหน่าย

⋅ Store และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
⋅ Gizmo shop เซ็นทรัลปิ่นเกล้าชั้น 3
⋅ Gizmo shop เซ็นทรัลพระรามสองชั้น 2
⋅ Gizmo shop เซ็นทรัลรามอินทราชั้น 2
⋅ Gizmo shop เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ ชั้น 2
⋅ Shop Dfine By Gizmo เซ็นทรัลปิ่นเกล้าชั้น 3
⋅ Shop iSeeT By Gizmo เซ็นทรัลปิ่นเกล้าชั้น 3
⋅ Shop iSeeT By Gizmo เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์บางกะปิชั้น 2

Gizmo Shop Online

⋅ เว็บไซต์ : https://www.gizmoshoponline.com/
⋅ Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/gizmo/
⋅ Shopee : https://shopee.co.th/gizmo_officialstore
⋅ LineOA : https://lin.ee/33I2LMX

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Pornpimol Kulab

Faculty of Mass Communication,
Chiangmai University