Game Freestyle Mobile Cover
in , , ,

Freestyle Mobile เกมสตรีทบาส 3v3 บนมือถือ “Dunk ทุกที่ Shot ทุกเวลา”

Freestyle Mobile เกมสตรีทบาสเก็ตบอลที่โด่งดังมาจากเกมบน PC และบนคอนโซล จนล่าสุดทาง Triple S Interactive Co., Ltd. ก็ได้นำเกมสตรีทบาสเก็ตบอลที่ดีที่สุดมาปล่อยลงสโตร์ iOS และ Android ให้ผู้เล่นได้สัมผัสกันแล้ว

Freestyle Mobile

Freestyle Mobile หรือ Freestyle Streetball คือ เกมมือถือสตรีทบาสเก็ตบอลที่แข่งขันกันแบบ 3 ต่อ 3 บนข้างถนนได้ทุกที่ทุกเวลา โดยผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครได้อย่างอิสระทั้ง วิ่ง ชู้ต ส่ง หลอก จะแย่งลูก หรือรีบาวด์ เป็นต้น ซึ่งผู้เล่นจะต้องเล่นออนไลน์แบบเรียล์ไทม์กับผู้เล่นคนอื่นๆ อีก 2 คน เพื่อแข่งขันกับทีมฝ่ายตรงข้ามให้ครบฝ่ายละ 3 คน นั่นเอง

โดยผู้เล่นเกม Freestyle Mobile จะสามารถเลือกตำแหน่งที่ต้องการเล่นได้ถึง 5 ตำแหน่ง คือ

1. PF: Power Forward (เพาเวอร์ฟอร์เวิร์ด)

Game Freestyle Mobile Pf

ผู้เล่นที่ตัวใหญ่ มีร่างกายกำยำ พวกเขามักถูกคาดหวังให้วิ่งตามรีบาวด์ลูก และทำคะแนนที่ระยะใกล้แป้นแทนที่จะกระโดดชู้ตจากระยะไกล เป็นผู้เล่นคนสำคัญในเกมรับและช่วงชิงจังหวะคุมเกมใต้แป้นที่ขาดไม่ได้

จุดเด่น: ดั้งก์สนั่นแป้น บล็อกและรีบาวด์
จุดด้อย: ไม่ถนัดทำแต้มระยะไกล

2. SF: Small Forward (สมอลฟอร์เวิร์ด)

Game Freestyle Mobile Sf

หน้าที่หลัก คือ การทำคะแนน แต่บางคนมีหน้าที่เป็นพอยท์ฟอร์เวิร์ดและรับผิดชอบการส่งบอลด้วย แต่อย่างไรก็ตาม SF ส่วนใหญ่ก็เป็นตัวทำคะแนนให้ทีม และเป็นตำแหน่งที่สามารถทำคะแนนได้จากทั้งเขต 2 แต้มและ 3 แต้ม รวมถึงยังเล่นเกมรับได้ดีอีกด้วย

จุดเด่น: ทำคะแนนได้ทุกระยะ (อย่าปล่อยให้ SF ยืนโล่ง ไม่งั้นเสียคะแนนแน่นอน)

3. SG: Shooting Guard (ชู้ตติ้งการ์ด)

Game Freestyle Mobile Sg

ผู้ที่สามารถจัมพ์ชู้ต (Jump Shoot, ชู้ตลูกระหว่างการกระโดด) ระยะไกลได้ดีที่สุดในทีม ส่วนใหญ่ยังสามารถนำลูกไปทำคะแนนใกล้ห่วงได้ดีอีกด้วย ชู้ตติ้งการ์ดที่ดีควรมีทักษะการส่งลูกที่ดีพอควรแต่หน้าที่หลักของชู้ตติ้งการ์ดคือการทำคะแนน

จุดเด่น: จัมพ์ชู้ต

4. PG: Point Guard (พอยต์การ์ด)

Game Freestyle Mobile Pg

ผู้เล่นที่มีรูปร่างเล็กที่สุดในทีมและมีหน้าที่เฉพาะ คือ ดูแลการบุกของทีม โดยควบคุมลูกและส่งลูกไปยังผู้เล่นที่เหมาะสมในเวลาที่เหมาะสม พอยต์การ์ดมักเป็นผู้ที่นำลูกไปยังสนามฝั่งตรงข้ามเพื่อเริ่มเกมบุก ดังนั้นทักษะการส่งลูกและสายตาที่ดีเป็นสิ่งสำคัญมาก การประเมินพอยต์การ์ดมักดูจากจำนวนแอสซิสต์มากกว่าคะแนนที่ทำได้ อย่างไรก็ตามพอยต์การ์ดชั้นนำควรชู้ตลูกจากระยะไกลได้ดี

จุดเด่น: เกมบุก เทคนิคและควบคุมส่งลูกอย่างแพรวพราว

5. C: Center (เซ็นเตอร์)

Game Freestyle Mobile C

ผู้เล่นตัวใหญ่มาก โดยใช้ข้อได้เปรียบเรื่องขนาดตัว มาทำคะแนนหรือป้องกันในจุดที่ใกล้ห่วง เซ็นเตอร์ที่มีขนาดใหญ่และมีทักษะความสามารถทางกีฬาถือเป็นสมบัติที่มีค่าของทีม มีการเคลื่อนไหวใต้แป้นได้อย่างช่ำชอง และทำคะแนนใต้แป้นได้ดี

จุดเด่น : REBOUND / ทำแต้มใต้แป้น / Screen

Game Freestyle Mobile Content1

นอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบ Skill ที่ให้คุณได้โชว์ลีลาท่าทางและเอฟเฟ็กต์ตระการตาที่เห็นแล้วชวนตะลึงอีกด้วย  (ศึกษาระบบ Skill เพิ่มเติม...) รวมไปถึงระบบ Graffiti Wall หรือทักษะติดตัวที่จะช่วยเพิ่มเก่งให้กับตัวละคร (ศึกษาระบบ Graffiti Wall เพิ่มเติม…)

เอาเป็นว่าเป็นเกมสตรีทบาสที่ทั้งมัน ทั้งป่วน เร้าอารมณ์สุดๆ เลยครับ ณ ชั่วโมงนี้

Game Freestyle Mobile Content2

Game Freestyle Mobile Content3

Game Freestyle Mobile Content4

Game Freestyle Mobile Content5

ดาวน์โหลดเกม Freestyle Mobile

เนื้อที่เกม: 1.7 GB รองรับ iOS 7.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone และ iPad)
ดาวน์โหลดเกมได้ฟรีที่: Freestyle Mobile on App Store

Game Freestyle Mobile Footer

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ