in ,

Freehap กลับมาสร้างความสุขอีกครั้งพร้อมฟีเจอร์เพื่อน 8 คนที่คุณสนิทที่สุด

เมื่อประมาณต้นปีที่ผ่านมาผมได้แนะนำแอปฯ นึงที่น่าสนใจเป็นอย่างมากที่ชื่อว่า Freehap โดยจุดประสงค์หลักของการพัฒนาแอปฯ นี้ขึ้นมาก็เพื่อการสร้างความสุขร่วมกันของคนในสังคม เอาเป็นว่ารายละเอียดต่างๆ นั้น ผมได้เขียนเอาไว้พอสมควรแล้วลองอ่านบทความเก่าได้ที่ Freehap แอปฯที่ทำให้คุณยิ้มได้ ร่วมสร้างโลกแห่งความสุขร่วมกัน ส่วนในครั้งนี้เป็นการกลับมาอีกครั้งของ Freehap ในเวอร์ชันใหม่เรามีดูวีดีโอแนะนำกันก่อนดีกว่าครับ

เห็นแล้วใช่ไหมครับว่าความสุขที่จะเกิดขึ้นนั้นไม่ได้มาจากเรื่องที่ดีไปซะมหด มันอาจจะเกิดจากเหตุการณ์ร้ายที่ผ่านเข้ามาอาจจะกับเราเองหรือเพื่อนของเรา และเป็นสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดความสุขขึ้นมาได้

ลองดูกันว่าใน Freehap 1.3 นี้มีอะไรที่ใหม่บ้าง

เพิ่มความสุขให้โลกโดยการเริ่มต้นจากคน 8 คนที่เราสนิทจริงๆ คือเราจะให้แต่ละ User Add Special One ได้มากที่สุด 8 คน เวลาที่ Special One ของเราเศร้า ก็จะ Notify มาบอกเรา ทำให้เราสามารถช่วยเหลือเพื่อน หรือให้กำลังใจเพื่อนได้ทันท่วงที นี่ถือว่าเป็นช่วงที่ดีที่คุณจะได้ช่วยเหลือให้เพื่อนของคุณหายจากความเศร้า และระดับความสัมพันธ์ของเราและเพื่อนจะเพ่ิมมากขึ้นไปอีกหลายเท่าเลยละ

เพิ่มเติมที่น่าสนใจ

ได้มีงานวิจัยว่าคนเล่นเฟสบุ๊คเครียด เพราะว่าเจอแต่เรื่องดีๆ เช่นเที่ยว กินของดีๆ ซึ่งชีวิตคนส่วนใหญ่ไม่ได้เต็มไปด้วยแบบนั้น ในทางกลับกันคนที่โพสเรื่องร้ายๆ จะถูกมองในแง่ร้าย ว่าเป็นคนขี้บ่่น ทำให้ FB มีแต่เรื่อง Positive ซึ่งทำให้ไม่ Balance การที่มีฟรีแฮปจะทำให้คน สามารถที่จะระบายความเศร้าออกมาได้ เนื่องจากว่าเรารู้ว่ามีเพื่อนกลุ่มหนึ่งที่อยากจะรู้ในเวลาที่เราเศร้า ทุกคนควรจะมีสิทธิ ที่จะแบ่งปันทั้งความสุขและความเศร้า

มีหลายอย่างที่น่าสนใจสำหรับ Freehap เวอร์ชั่นนี้น่าใช้งานขึ้นเยอะเลย เราสามารถส่งความสุข, ระบายความทุกข์หรือแชร์เรื่องราวตามอารมณ์ที่เราต้องการไปยังเพื่อนของเราให้ทราบได้

สามารถดาวน์โหลด Freehap ได้ฟรีที่ AppStore

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน