in ,

จัดเน้นๆ 10 ฟรีแอปที่คุณไม่ควรมองข้าม [Free Limited]

วันทำงานที่ 2 ของสัปดาห์เริ่มไม่เครียดเท่าเมื่อวานที่ผ่านมี ผมมีเวลาค้นหาแอปฟรีและดี(เน้นๆ ครับว่าต้องดีและฟรี) เอามาให้ทุกท่านได้ดาวน์โหลดไปเก็บไว้ใช้งานกัน ขอคัดเน้นๆ มาให้แฟนๆ  iPhonemod จัดเต็มกันไปเลยครับ 20 แอปทั้งเกมส์และแอปอื่นๆ ด้วย มาโหลดกันเลย

1. Tiled แอปแต่งภาพ Frame Style Simple and Easy

 

โปรแกรมแต่งกรอบรูป เราสามารถเอารูปหลายๆ อันมาจัดให้อยู่ในใบเดียวโดยเลือกรูปแบบได้ว่าจะให้แสดงไว้แบบนไหน Mod-H ได้เขียนรีวิวเอาไว้ให้อ่านแล้วนะครับ

2. MapleStory Live Deluxe

 

เกมส์นี้หากใครที่เล่นในคอมแล้วหรือว่าใน Facebook game ก็น่าจะรู้จักกันดี เวอร์ชันนี้ลงใน iOS ตอนนี้ก็ฮ็อตติด 4-5 ดาวเลยนะเออ ต้องโหลดมาเล่นซะบ้างแล้ว

3. Movie360:My Movies,My Life!

สำหรับใครที่ชอบการถ่ายวีดีโอ ตัดต่อ หรืออยากสร้างภาพยนต์สั้นๆ เอาไว้ชม ตัวนี้ก็เป็นอีกแอปที่จัดให้ได้เต็มเช่นกันรีบคว้าเอาไว้ก่อนที่ราคาจะโดดกลับไปที่เดิมนะครับ

4. Deep Whois ~ lookup IPs, Domains, IDNs, ASNs

สำหรับผู้ดูแลระบบเครือข่ายโดยเฉพาะเลยนะครับ แอปนี้จะช่วยให้คุณดูรายละเอียดของโดนเมน, DNS หรือแม้กระทั่งการทำ IP Lookup ก็ได้เช่นกัน ความแรงระดับ 4.5 ดาว

5. Jasmine – YouTube Client

หากใครที่กำลังมองหาแอปสำหรับเล่น Youtube ใน iPad หละก็ตัวนี้เป็นคำตอบที่ึึคุณค้นหาอยู่อย่างแน่นอน ด้วยความสามารถที่หากหลายพร้อมรองรับ Retina Display ใน The new iPad ทำให้หลายคนโหวตให้ Jasmine มาแรงอันดับ 4 ดาวครับ

6. Japanese – Speak and Learn Pro

iPad ไม่ได้เป็นเพียงเครื่องเล่นเกมส์อย่างที่หลายๆ คนคิดเอาไว้เท่านั้น มันยังสามารถเป็นครูให้เราได้ด้วย หากใครที่สนใจหรือว่ากำลังเรียนภาษาญี่ปุ่นอยู่ดาวน์โหลดแอปนี้ไปติดไว้ซะแล้วคุณจะรู้ว่า iPad นั้นมันเป็นได้มากกว่านั้น

7. Wireless Drive

ใครต้องแชร์ไฟล์ไปมรระหว่าง iPhone กับคอมพิวเตอร์บ่อยๆ บ้าง(ผมแหละคนนึง) แต่ไม่อยากที่จะต้องเสียบสายเคเบิลบ่อยๆ ไหนๆ เราก็เชื่อมต่อ WiFi วงเดียวกันอยู่แล้วเราก็แชร์ไปให้กันง่ายๆ โดยไม่ระบบไรสายเลย รวดเร็ว ทันใจ ไม่ต้องใช้สายให้ยุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นการก๊อบรูป เพลง หนังเอาไว้ดูบน iPhone, iPad ดูเสร็จลบออก แหมมันช่างสะดวกอะไรแบบนี้เนี่ย 😀

8. Shopping List / Grocery List

เดินตลาดซื้อของต่อไปก็คงกลายเป็นเรื่องที่สนุกเพิ่มขึ้นเมื่อคุณสามารถจัดรายการของที่จะซื้อหาได้อย่างสะดวก โดยแบ่งเป็นหมวดหมู่เอาไว้มากกว่า 17 หมวด

9. Birzzle Pandora

ร้อนแรงมากโดยมียอดดาวน์โหลดว่า 7 ล้านครั้งและแอปก็ยังได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย ก่อนหน้าเคยปล่อยให้โหลดฟรีพักนึงแล้วก็ขึ้นราคา วันนี้ได้โอกาสอัปเดตใหม่ก็เลยลดให้โหลดฟรีกันเลย ห้ามพลาดนะรอบนี้ เกมส์จะออกแนวคล้ายๆ เกมส์ Chuzzle ตัวขนๆ นะครับ ลองโหลดไปเล่นกันดู

10.  Nighty Night! HD

ส่งลูกรักของคุณเข้านอนด้วย Nighty Night HD จะพาลูกของคุณไปพบกับบรรยากาศการบอกลาก่อนเข้านอนของเหล่าบรรสัตว์น่ารักๆ พร้อมคำกล่างราตรีสวัสในหลายรูปแบบภาษา ใครมีลูกน้อยที่กำลังเรียนรู้ก็ดาวน์โหลดไปให้ลองเล่นดูครับ

ขอให้สนุกกับการใช้งาน iPhone, iPad นะครับ

ขอบคุณสำหรับการติดตามทีมงาน imod ครับ

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน