in ,

AASP รับเปลี่ยนจอแตก iPhone 5, 5c, 5s, 6, 6P, 6s, 6sP แล้ววันนี้ราคาเร่ิมต้น 5,000 .-

เพิ่มทางเลือกสำหรับการซ่อม iPhone จอแตกซึ่งเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปทาง Apple Authorized Service Provider (AASP) จะเริ่มรับเปลี่ยนจอสำหรับลูกค้าท่านใดที่ทำจอแตกหลายรุ่นด้วยกันและราคานั้นจะมีค่าบริการดังนี้

AASP รับเปลี่ยนจอแตก iPhone 5, 5c, 5s, 6, 6P, 6s, 6sP แล้ววันนี้ราคาเร่ิมต้น 5,000 .-

iphone-cracked-screen

ราคาค่าเปลี่ยนจอกับ AASP (กรณีที่อยู่นอกประกัน)

กรณีที่อยู่นอกประกันนี้หมายถึง เครื่องตกจอแตก, น้ำเข้าใต้จอ, เครื่องบิดงอ ฯลฯ (โดยเครื่องยังใช้งานได้อยู่ ไม่ใช่ว่าจมน้ำมาแล้วเครื่องดับเปิดไม่ติดเลยแบบนั้นต้องเปลี่ยนทั้งเครื่อง โดยค่าบริการจะสูงขึ้นอีก)

 • iPhone 5, 5c, 5s, 6, 6 Plus, 6s ราคา 5,000 บาท
 • iPhone 6s Plus ราคา 5,500 บาท

ส่วนกรณีที่ยังเหลือประกันแล้วเกิดจอมีปัญหาเช่น Dead pixel, ทัชไม่ได้, เครื่องพิมพ์เอง ฯลฯ หรือส่วนเกี่ยวข้องกับจอ ทาง AASP จะเปลี่ยนเฉพาะจอให้โดยไม่ต้องเปลี่ยนทั้งเครื่องเหมือนแต่ก่อนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย และที่สำคัญไม่ต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่ IMEI ก็ยังเป็นตัวเดิมและไม่ต้องกังวลว่าจะได้เครื่อง Replacement อีกด้วย

หมายเหตุ (อ่านดีๆ นะครับ)

 1. การเปลี่ยนจอนี้ เป็นการส่งเข้าที่ศูนย์ซ่อมของ Apple Singapore เท่านั้น เพราะต้องใช้เครื่องมือและขั้นตอนพิเศษเพื่อให้ได้สีที่เที่ยงตรง รวมทั้งการโอนค่าโปรไฟล์ของปุ่ม TouchID ให้ทำงานได้สมบูรณ์ดังเดิม เป็นต้น
 2. กรณีเครื่องมีอาการอื่นๆ ร่วมมากกว่าหนึ่งอาการนอกเหนือจากการเปลี่ยนจอ ทาง Apple จะทำการซ่อมแบบเปลี่ยนเครื่องแทนและหากไม่อยู่ในเงื่อนไขฯ ก็จะคิดราคาเป็นราคาเปลี่ยนเครื่องเท่านั้น ไม่มีการส่งเครื่องกลับโดยไม่ซ่อม เช่น จอแตกแต่ตัวเครื่องบุบ/งอ ไม่สามารถใส่จอกลับเข้าดังเดิมได้ ต้องเป็นการเปลี่ยนตัวเครื่องเท่านั้น, จอแสดงภาพ/สีผิดปกติ เมื่อตรวจสอบพบว่าเครื่องด้านในมีคราบน้ำ ก็จะเป็นการเปลี่ยนทั้งตัวเครื่อง เป็นต้น
 3. การรับประกัน กรณีเปลี่ยนภายใต้เงื่อนไข ให้นับประกันตามตัวเครื่องเดิม สำหรับเครื่องหมดระยะประกันจะรับประกันอะไหล่ 90วัน (เฉพาะตัวอะไหล่จอ) เท่านั้น
 4. สามารถรับซ่อมได้ไม่ว่าจะซื้อเครื่องจากค่ายมือถือใดก็ตาม

ความเห็น

ข้อดีหากเปลี่ยนจอกับศูนย์

 • อะไหล่แท้ 100% จากทาง Apple
 • เปลี่ยนแล้วประกันยังเดินกับทาง Apple ได้ต่อ เช่น iPhone 6s ซื้อมา 3 เดือนทำตก จอแตก เปลี่ยนจอกับ AASP ราคา 5,000 บาท หลังเปลี่ยนแล้วเครื่องก็ยังเหลือประกันอีก 9 เดือน (จนกว่าจะครบ 1 ปี)
 • ราคา 5,000 บาท สำหรับ iPhone 6, 6 Plus และ  6s ถือว่าคุ้มมาก แพงกว่าร้านข้างนอกนิดหน่อย แต่ได้ประกันต่อเนื่องถือว่าคุ้มค่ากว่า

ข้อด้อย

 • สำหรับ iPhone 5, 5c, 5s ส่วนตัวแล้วคิดว่าราคา 5,000 บาท ถือว่าแพงไป เพราะราคาเครื่องมือหนึ่งและมือสองหากเพิ่มตังอีกนิดหน่อยก็สามารถซื้อเครื่องใหม่ได้แล้ว หรือถ้าเปลี่ยนกับร้านนอกราคาก็ไม่ถูกกว่าเป็นครึ่งเลยทีเดียว
 • ต้องทิ้งเครื่องไว้อาจจะใช้ระยะเวลานานกว่าเครื่องตจะซ่อมเสร็จ

สนใจติดต่อได้ที่ไหน?

iphone-fix-smartbar-02

สามารถสอบถามได้ที่ AASP ทั่วไปประเทศโดยเช็ค รายชื่อศูนย์ Apple Authorized Service Provider (AASP) ในประเทศไทย ที่นี่ได้เลย

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน