,

Fish Up ตกปลาฮาเฮ เกมส์บน Facbook อีกอันที่น่าเล่น


ด้วยกระแสความแรงของ Social Network ซึ่งทำให้เกมส์หรือเว็บไซต์ที่เป็นสังคมออนไลน์เป็นที่นิยมกันอย่างมาก ซึ่งกลุ่มคนที่รู้จัก Social Network ค้อนข้างที่จะคุ้นเคยกับเว็บไซต์ Facebook ซึ่งเป็บเว็บไซต์ที่เป็นสังคมออนไลน์ชื่อดัง ซึ่งมีผู้ที่เป็นสมาชิกกว่า 400 ล้านคนทั่วโลกจึงเป็นที่สนใจของเหล่านักพัฒนาเกมส์และซอฟแวร์หันมาพัฒนาเกมส์และซอฟต์แวร์บนเว็บไซต์ Facebook กันมากขึ้น ซึ่งในไทยเองก็เคยมีผู้ที่พัฒนาเกมส์บนเฟสบุ๊คไปแล้ว แต่ยังไม่เคยมีทีมพัฒนาหรือบริษัทเกมส์ใดให้ความสนใจกับเกมส์ที่เป็นภาษาไทยมากนัก เนื่องด้วยตลาดเกมส์ของไทยยังไม่เป็นที่นิยมมากนักจึงทำให้เกมส์ที่คนไทยส่วนใหญ่พัฒนาออกมานั้นจึงเป็นภาษอังกฤษส่วนใหญ่

แต่ถ้าผู้ที่ได้ลองเล่นเกมส์ “Fish Up” หรือตกปลาฮาเฮ ซึ่งเป็นเกมส์ที่เป็นภาษาไทยรายแรกเลยทีเดียว ตัวเกมส์จะมีลักษณะเป็นเกมส์ตกปลามีตัวละครหลักยืนตกปลาที่ท่าน้ำในระดับแรก วิธีการเล่นก็ง่าย ๆ ให้ผู้เล่นมีส่วนร่วมกับตัวเกมส์โดยที่เมื่อทำการโยนเบ็ดลงไปแล้วก็ให้กดลูกศรที่คีย์บอดร์คอมพิวเตอร์ตามชุดลูกศรที่ขึ้นในตัวเกมส์ ไปจนกว่าปลาจะหมดแรงแล้วเราก็จะได้ปลาตัวนั้นขึ้นมา ปลาที่ได้ก็จะเป็นปลาที่มีอยู่จริงในท้องทะเลไทย ซึ่งเราก็สามารถเก็บสะสมปลาลงในสมุดอัลบั้มได้ หรือประกาศออกหน้ากระดานข้อความขอเราในหน้าเฟสบุ๊คได้อีกด้วย

หลังจากที่ได้ทดลองเล่นเกมส์ Fish Up ที่เป็นรุ่นเบต้า แล้วนั้นจะมีมุมมองที่ว่าเหมาะที่จะเป็นเกมส์ที่ได้ชื่อว่าเป็นของคนไทย เพราะไม่ว่าจะเป็นภาษาที่ใช้ในเกมส์ที่เป็นภาษาไทยทั้งหมด ฉากที่มีความเป็นไทย รวมถึงปลาที่ตกได้ก็จะเป็นปลาที่อยู่ในทะเลไทยทั้งฝั่งอันดามันและฝั่งอ่าวไทย­ ซึ่งเป็นเกมส์ที่เน้นให้ความรู้เรื่องเรื่องปลาทะเลไทยเป็นส่วนใหญ่แต่ยังไม่กว้างขวางและครบถ้วนมากนัก ซึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าเป็นเกมส์ในเวอร์ชั่นแรกก็คงต้องติดตามต่อไปว่าในรุ่นต่อ ๆ มาจะมีการพัฒนาให้สนุกน่าเล่นและครบถ้วนสมบูรณ์ในเนื้อหามากเพียงใด แต่สำหรับผู้ที่สนใจลองเล่นเกมส์ Fish Up หรือตกปลาฮาเฮ ลองคลิ๊กเข้าไปเล่นกันได้ที่ apps.facebook.com/fish-up

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

17 Comments

  1. ยากไปครับ กดตามไม่เห็นจะได้ปลาเลยอะ เซ็งไปเลย

  2. สนุกดีครับ ^^ สนับสนุนเกมส์ที่พัฒนาโดยคนไทยครับ สู้ๆ

  3. เกมสนุกคะ ที่สำคัญ เกมของคนไทยค่ะ

  4. ได้ความรู้และข้อมูลดี ๆ เพิ่มเยอะเลย อย่างนี้ต้องขอไปเผยแพร่ต่อแล้ว ขอบคุณมาก ๆ น่ะค่ะ

  5. Between me and my husband we’ve owned more MP3 players over the years than I can count, including Sansas, iRivers, iPods (classic & touch), the Ibiza Rhapsody, etc. But, the last few years I’ve settled down to one line of players. Why? Because I was happy to discover how well-designed and fun to use the underappreciated (and widely mocked) Zunes are.

  6. Will there ever be an internet site that makes it easy to observe sites in addition to podcasts? My partner and i don’t possess an ipod device, will do of which problem?.

  7. I have been blogging with this same topic for merely 2 years now, – what I have constantly believed is that it needs time to work to be able to overcome in this thing. But when I read your post, I was truly amazed that there are a lot of ways to go about it and find and even much better outcomes. Maybe that is why I have not really had a multitude of loyal readers. I ought to have consulted your blog post first before starting my own.