in

Fish Up ตกปลาฮาเฮ เกมส์บน Facbook อีกอันที่น่าเล่น

ด้วยกระแสความแรงของ Social Network ซึ่งทำให้เกมส์หรือเว็บไซต์ที่เป็นสังคมออนไลน์เป็นที่นิยมกันอย่างมาก ซึ่งกลุ่มคนที่รู้จัก Social Network ค้อนข้างที่จะคุ้นเคยกับเว็บไซต์ Facebook ซึ่งเป็บเว็บไซต์ที่เป็นสังคมออนไลน์ชื่อดัง ซึ่งมีผู้ที่เป็นสมาชิกกว่า 400 ล้านคนทั่วโลกจึงเป็นที่สนใจของเหล่านักพัฒนาเกมส์และซอฟแวร์หันมาพัฒนาเกมส์และซอฟต์แวร์บนเว็บไซต์ Facebook กันมากขึ้น ซึ่งในไทยเองก็เคยมีผู้ที่พัฒนาเกมส์บนเฟสบุ๊คไปแล้ว แต่ยังไม่เคยมีทีมพัฒนาหรือบริษัทเกมส์ใดให้ความสนใจกับเกมส์ที่เป็นภาษาไทยมากนัก เนื่องด้วยตลาดเกมส์ของไทยยังไม่เป็นที่นิยมมากนักจึงทำให้เกมส์ที่คนไทยส่วนใหญ่พัฒนาออกมานั้นจึงเป็นภาษอังกฤษส่วนใหญ่

แต่ถ้าผู้ที่ได้ลองเล่นเกมส์ “Fish Up” หรือตกปลาฮาเฮ ซึ่งเป็นเกมส์ที่เป็นภาษาไทยรายแรกเลยทีเดียว ตัวเกมส์จะมีลักษณะเป็นเกมส์ตกปลามีตัวละครหลักยืนตกปลาที่ท่าน้ำในระดับแรก วิธีการเล่นก็ง่าย ๆ ให้ผู้เล่นมีส่วนร่วมกับตัวเกมส์โดยที่เมื่อทำการโยนเบ็ดลงไปแล้วก็ให้กดลูกศรที่คีย์บอดร์คอมพิวเตอร์ตามชุดลูกศรที่ขึ้นในตัวเกมส์ ไปจนกว่าปลาจะหมดแรงแล้วเราก็จะได้ปลาตัวนั้นขึ้นมา ปลาที่ได้ก็จะเป็นปลาที่มีอยู่จริงในท้องทะเลไทย ซึ่งเราก็สามารถเก็บสะสมปลาลงในสมุดอัลบั้มได้ หรือประกาศออกหน้ากระดานข้อความขอเราในหน้าเฟสบุ๊คได้อีกด้วย

หลังจากที่ได้ทดลองเล่นเกมส์ Fish Up ที่เป็นรุ่นเบต้า แล้วนั้นจะมีมุมมองที่ว่าเหมาะที่จะเป็นเกมส์ที่ได้ชื่อว่าเป็นของคนไทย เพราะไม่ว่าจะเป็นภาษาที่ใช้ในเกมส์ที่เป็นภาษาไทยทั้งหมด ฉากที่มีความเป็นไทย รวมถึงปลาที่ตกได้ก็จะเป็นปลาที่อยู่ในทะเลไทยทั้งฝั่งอันดามันและฝั่งอ่าวไทย­ ซึ่งเป็นเกมส์ที่เน้นให้ความรู้เรื่องเรื่องปลาทะเลไทยเป็นส่วนใหญ่แต่ยังไม่กว้างขวางและครบถ้วนมากนัก ซึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าเป็นเกมส์ในเวอร์ชั่นแรกก็คงต้องติดตามต่อไปว่าในรุ่นต่อ ๆ มาจะมีการพัฒนาให้สนุกน่าเล่นและครบถ้วนสมบูรณ์ในเนื้อหามากเพียงใด แต่สำหรับผู้ที่สนใจลองเล่นเกมส์ Fish Up หรือตกปลาฮาเฮ ลองคลิ๊กเข้าไปเล่นกันได้ที่ apps.facebook.com/fish-up

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน