in

Facebook จะเปิดตัวอะไรบางอย่างที่สุดยอดในอาทิตย์หน้านี้

แหล่งข่าวจาก Reuters ได้รายงานออกมาว่าเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เดินทางเข้าไปที่สำนักงานของ Facebook ที่ Palo Alto, California headquarters ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ของ Facebook และได้พบกับ Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้งแล้วซึ่งได้แจ้งกับทาง Reuters ว่า

Facebook  will “launch something awesome” next week.

โดยช่วงที่ผ่านมานั้นมีข่าวของ Facebook ออกมาอยู่ประมาณ 3 ชิ้นทีบอกว่าจะมีโปรเจกต์ใหม่ๆที่กำลังดำเนินการอยู่และจะเปิดให้บริการเร็วๆนี้ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

3 โปรเจกต์ที่ได้มีข่าวลือออกมาว่า Facebook กำลังดำเนินการอยู่นั้นได้แก่

  • Photo Sharing Application บนไอโฟน
  • Facebook สำหรับ iPad
  • Project Sparton ระบบ mobile os จากทาง facebook ที่ไม่ทราบว่าจะมี Geohotz เข้าร่วมด้วยรึเปล่า

ข้อความจากทาง Reuters แจ้งว่า Mark ได้ให้สัมภาษท์และบอกกับทีมข่าวว่า

Chief Executive and founder Mark Zuckerberg told reporters in a visit to Facebook’s Seattle office on Wednesday that the company planned to “launch something awesome” next week.

He said the project had been developed at the 40-person Seattle office, Facebook’s only major engineering center outside of its Palo Alto, California headquarters.

Mark: บอกทีมข่าวว่าอาทิตย์หน้า facebook จะเปิดตัวบริการ(Application or Service) บางอย่างที่เขาบอกเองว่า “เป็นสิ่งที่วิเศษมากๆ” ในการพัฒนาครั้งนี้ใช้ทีม Facebook engineerกว่า 40 ชีวิตช่วยกันสร้างขึ้นและเป็นโปรเจกต์ที่จัดทำอยู่ที่สำนักงานใหญ่ที่ California เลย

ข่าวลือแรกเรื่องของ Photo Sharing Application

เป็นแอปฯสำหรับการแชร์รูปที่ว่ากันว่าลักษณะคล้ายๆกับ Instagram, PicPlz และ Path ที่ทุกวันนี้แอปฯเหล่านี้มีผู้ใช้ smart mobile จำนวนมากใช้งานอยู่ ทาง facebook ก็คงจะอยากมีการแชร์ส่วนแบ่งทางการตลาดในจุดนี้ด้วย เพราะไหนๆ facebook ก็เป็นเจ้าพี่แห่ง social network อยู่แล้วก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องยากในการปรับใช้กับฐานข้อมูลของตนเองที่มีอยู่

เรื่องที่ 2 คือ Facebook สำหรับ iPad


ได้รายงานเอาไว้ให้ทราบแล้วนะครับอ่านได้ที่ Facebook สำหรับ iPad ใกล้ได้กำหนดคลอดแล้ว

เรื่องที่ 3 คือ Project Spartan

ยังไม่มีการกล่าวถึงมาก่อนใน iPM สำหรับข่าวของ Project Spartan ซึ่งเนื้อหาคร่าวๆของโปรเจกต์ว่ากันคือระบบปฏิบัติการที่ facebook พยายามที่จะพัฒนาขึ้นมาให้ใช้งานสำหรับ mobile

The platform – according to TechCrunchis codenamed Project Spartan. Work on this project started at least two months ago. It is based on the HTML5 language which grants it the ability to run on HTML5-ready web browsers. One such web browser is, of course, Safari for iOS.

แต่ความเป็นไปได้ในการเปิดตัวค่อนข้างที่จะมีน้ำหนักน้อยกว่าเมื่อเทียบกับ Photo Sharing Application และ Facebook สำหรับ iPad

ไม่ว่า Facebook จะเปิดตัวอะไรนั้นอีกไม่นานเราก็คงจะได้ทราบกันว่าคืออะไร อดใจรอกันหน่อยนะครับ ส่วนใครที่ไม่อยากพลาดข่าวสารต่างๆก็อย่าลืม follow Twitter @iphonemod และเข้าไปกด Like ที่ fb.com/iphonemod นะครับ

ขอบคุณ redmondpie

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน