,

สื่อเผย Face ID บน iPad Pro 2018 ใช้งานได้ดีกว่า Face ID บน iPhone


Ipad Pro 2018 Face Id

สื่อต่างประเทศที่ใช้ iPad Pro 2018 เผยข้อมูลว่าการใช้งาน Face ID บน iPad Pro นั้นดีกว่า Face ID บน iPhone แต่ iPad Pro มีข้อจำกัดเรื่องการวางตำแหน่งกล้องทำให้ยากต่อการจับถือ

Face ID บน iPad Pro 2018

iPad Pro 2018 ใช้จอเต็มขอบและมาพร้อม Face ID เป็นฟีเจอร์ระบุตัวตนหลัก โดยจุดเด่นจะอยู่ที่สามารถสแกนหน้าได้ไม่ว่าผู้ใช้จะหมุนตัวเครื่องไปในแนวใดก็ตาม

Face Id Ipad Pro 2018 Better Than On Iphone Img 1 Face Id Ipad Pro 2018 Better Than On Iphone Img 4

9to5Mac เผยว่าด้วยคุณสมบัติดังกล่าวทำให้สามารถสแกนหน้า Face ID บน iPad Pro 2018 ได้ง่ายและสะดวกกว่าบน iPhone ที่สามารถสแกนหน้า Face ID ในแนวตั้งเท่านั้น

Face Id Unlock

ข้อจำกัดของ Face ID บน iPad Pro 2018 นั้นคือผู้ใช้จะไม่สามารถสแกนหน้าได้เมื่อหมุนตัวเครื่องไปทางซ้ายและใช้มือจับเครื่องอยู่ ซึ่งตำแหน่งที่ใช้มือจับนั้นจะอยู่ตรงส่วนของกล้อง TrueDepth พอดีทำให้ไม่สามารถสแกนหน้าได้

Face Id Ipad Pro 2018 Better Than On Iphone Img 2

แต่ Apple ก็ได้ทำฟีเจอร์ที่แจ้งผู้ใช้ว่าเรากำลังเอามือบังกล้อง TrueDepth อยู่ ซึ่งผู้ใช้ต้องเปลี่ยนไปใช้มืออื่นหรือยกมือออกเล็กน้อยเพื่อให้สแกนหน้าได้

Face Id Ipad Pro 2018 Better Than On Iphone Img 3

ในเรื่องสเปกของ Face ID นั้น Apple ไม่ได้ระบุว่าเป็นเทคโนโลยีเดียวกันกับ iPhone X รุ่นปีที่แล้วหรือไม่ แต่การแกะเครื่อง iPad Pro 2018 ของ iFixit เผยว่าเป็นชิ้นส่วนแบบเดียวกันแต่ปรับตำแหน่งการวางเซ็นเซอร์บางตัวเท่านั้น

Ipad Pro 2018 Teardown By Ifixit Img 3

ที่มา – 9to5Mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy