, ,

ฟีเจอร์ Screen Time อาจจะทำให้แบตเตอรี่ iPhone และ iPad หมดไวขึ้น 2 เท่า


Enable Screentime Feature Iphone Battery Drain C

หลังจากอัปเดตเป็น iOS 12 ผู้ใช้หลายรายพบว่าการเปิดใช้ฟีเจอร์เวลาหน้าจอ (Screen Time) ทำให้แบตเตอรี่หมดไวขึ้น 2 เท่า

ฟีเจอร์ Screen Time อาจจะทำให้แบตเตอรี่ iPhone และ iPad หมดไวขึ้น 2 เท่า

ผู้ใช้ iPhone และ iPad ที่อัปเดตเป็น iOS 12 หลายรายได้โพสต์แสดงความคิดเห็นตามเว็บไซต์ Reddit, Twitter, MacRumors Forums และ Apple Support Communities เกี่ยวกับปัญหาแบตเตอรี่หมดไวผิดปกติ

How To Setting Screen Time Iphone Ipad 8

ผู้ใช้รายหนึ่งได้โพสต์ใน Apple Support Communities ว่า เมื่อ 2-3 วันก่อนได้มีการอัปเดต iPhone เป็น iOS 12 หลังอัปเดตรู้สึกได้ว่าแบตเตอรี่หมดไวจนต้องชาร์จถึง 2 รอบต่อวัน เพื่อให้เครื่องไม่ดับ ซึ่งผิดปกติเป็นอย่างมาก

และผู้ใช้ iPhone X อีกรายหนึ่งก็ได้โพสต์ในเว็บไซต์ Reddit ว่าก่อนอัปเดต iOS 12 การใช้งาน iPhone X แต่ละวันแบตเตอรี่จะคงเหลือประมาณ 65%-75% แต่หลังจากที่อัปเดตเป็น iOS 12 แบตเตอรี่ลดลงเหลือประมาณ 30% ซึ่งลดลงถึง 2 เท่าเลยทีเดียว

ไม่เพียงแต่ผู้ใช้ iPhone เท่านั้น สำหรับ iPad ก็มีผู้ใช้มาแสดงความเห็นว่าแบตเตอรี่ iPad ลดลงถึง 30% เมื่อทิ้งไว้ตลอดทั้งคืน เขาจึงได้ลองเคลียร์เครื่องใหม่แต่ก็ยังไม่เป็นผล

จนกระทั่งเขาได้ลองปิดฟีเจอร์เวลาหน้าจอ (Screen Time) ที่เป็นฟีเจอร์ใหม่ใน iOS 12 เกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด หลังจากที่ปิดฟีเจอร์นี้แล้วแบตเตอรี่ iPhone ก็กลับมาเป็นปกติ แบตเตอรี่คงเหลือต่อประมาณ 80% รวมถึง iPad ก็กลับมาเป็นปกติเช่นกัน จึงคาดเดาว่าสิ่งที่เราให้แบตเตอรี่ลดลงหลังอัปเดตเป็น iOS 12 คือการตั้งค่าเปิดใช้งานเวลาหน้าจอ (Screen Time) นั่นเอง

Ios 12 Battery Section Check

อย่างไรก็ตามยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่อาจจะทำให้แบตเตอรี่หมดไวได้ ใน iOS 12 ก็ได้มีการปรับปรุงฟีเจอร์เช็คการใช้งานแบตเตอรี่ที่ให้ผู้ใช้ได้ตรวจสอบว่าแอปไหนมีการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด แต่ฟีเจอร์เวลาหน้าจอจะไม่ปรากฏในส่วนของการใช้งานแบตเตอรี่นี้ เนื่องจากเป็นระบบหลัก

สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone หรือ iPad แล้วรู้สึกว่าแบตเตอรี่หมดไวผิดปกติ ก็ลองตรวจสอบการเปิดใช้งานฟีเจอร์เวลาหน้าจอดูก่อน ถ้าต้องการประหยัดแบตเตอรี่แนะนำว่าให้ปิดใช้งานไปก่อนนะคะ

ขอบคุณ idownloadblog

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University