in , , , ,

Emergency SOS ใน iPhone 14 เปิดใช้ในออสเตรเลีย, นิวซีเเลนด์เเล้ว!

Apple ประกาศผู้ใช้ iPhone14 ทุกรุ่นสามารถใช้ Emergency SOS ส่งข้อความฉุกเฉินผ่านดาวเทียมได้เเล้วโดยไม่ต้องเชื่อมต่อ Cellular เเละ Wi-Fi เปิดใช้เพิ่มในออสเตรเลียเเละนิวซีเเลนด์

Emergency SOS ใน iPhone14 เปิดใช้ในออสเตรเลีย, นิวซีเเลนด์เเล้ว!

 

Apple เปิดให้ใช้ Emergency SOS via Satellite โดยไม่ต้องใช้ Cellular เเละ Wi-Fi เพิ่มความปลอดภัยให้เเก่ผู้ใช้ มีให้บริการตั้งแต่วันนี้สําหรับลูกค้าในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

หากผู้ใช้ต้องการสร้างความมั่นใจให้เพื่อนและครอบครัวในขณะที่เดินทางในพื้นที่ที่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์มือถือหรือสัญญาณ Wi-Fi ยังสามารถเปิดแอป Find My และแชร์ตําแหน่งผ่านดาวเทียมได้อีกด้วย

Emergency SOS via Satellite สามารถใช้ได้เเล้วใน iPhone14 ทุกรุ่น เชื่อมต่อโดยตรงกับดาวเทียม, Emergency SOS ผ่านดาวเทียม สามารถใช้งานร่วมกับฟีเจอร์ที่สำคัญ เช่น Emergency SOS, Medical ID, emergency contacts, เเละ Find My ได้

นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อศูนย์ที่มีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเหตุฉุกเฉินที่ผ่านการฝึกอบรมจาก Apple ซึ่งพร้อมที่จะติดต่อศูนย์บริการฉุกเฉินใกล้เคียงเพื่อขอความช่วยเหลือได้

Emergency SOS ผ่านดาวเทียมมีวิธีการใช้งานอย่างไร

iPhone สามารถติดต่อบริการฉุกเฉินได้อย่างรวดเร็วหากเราต้องการความช่วยเหลือแม้ว่าจะไม่สามารถโทร เบอร์ฉุกเฉิน “000” ได้ โดยผู้ใช้สามารถกดปุ่มด้านข้าง+ปุ่มปรับระดับเสียงหนึ่งปุ่มจนกระทั่งแถบเลื่อน SOS ฉุกเฉินปรากฏขึ้น จากนั้นให้ทำตามคำแนะนำต่อไปนี้เพื่อเชื่อมต่อ iPhone กับดาวเทียม

  • ถือโทรศัพท์สบาย ๆ ในมือ ไม่ต้องยกแขนขึ้นหรือยกโทรศัพท์ขึ้น แต่อย่าใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อ กระเป๋ากางเกงหรือกระเป๋าเป้
  • ออกไปข้างนอก ไปอยู่บริเวณที่มองเห็นท้องฟ้าและเส้นขอบฟ้าได้ชัดเจน

การส่งข้อความถึงบริการฉุกเฉินผ่านดาวเทียม

  1. ก่อนอื่น ให้ลองโทรหาหมายเลขฉุกเฉินในพื้นที่ เพื่อติดต่อบริการฉุกเฉิน แม้ว่าเครือข่ายผู้ให้บริการเซลลูลาร์ปกติจะใช้งานไม่ได้ แต่เรายังสามารถโทรออกได้
  2. ในกรณีที่โทรไม่ติด คุณสามารถส่งข้อความถึงบริการฉุกเฉินผ่านดาวเทียมได้ หมายเลขฉุกเฉินในท้องถิ่นบางหมายเลขต้องใช้ iOS 16.2 ขึ้นไปเพื่อเชื่อมต่อกับบริการฉุกเฉินผ่านดาวเทียม
    • แตะข้อความฉุกเฉินผ่านดาวเทียม
    • สามารถไปที่แอปข้อความเพื่อส่งข้อความไปยังหมายเลขฉุกเฉินในท้องถิ่น จากนั้นแตะบริการฉุกเฉิน
  3. แตะรายงานเหตุฉุกเฉิน

หลังจากเชื่อมต่อแล้ว iPhone จะส่งข้อความติดต่อกับหน่วยกู้ภัยฉุกเฉินโดยแชร์ข้อมูลสำคัญ เช่น ID ทางแพทย์และข้อมูลติดต่อในกรณีฉุกเฉิน (หากตั้งไว้แล้ว) ตำแหน่งที่ตั้ง(รวมถึงระดับความสูง) และระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ iPhone ที่ยังเหลืออยู่ ยังมีแบบสอบถามให้เราตอบเพื่อการวิเคราะห์สถานการณ์ด้วย

ระบบอาจขอให้คุณตอบกลับข้อความเพิ่มเติม ข้อความเหล่านี้รองรับเฉพาะตัวอักษรลาติน (เช่น ภาษาอังกฤษหรือฝรั่งเศส) บริการนี้รองรับภาษาอังกฤษ สเปนแบบอเมริกัน ฝรั่งเศสแบบแคนาดา ฝรั่งเศส และเยอรมัน

แชร์ข้อมูลกับผู้ติดต่อกรณีฉุกเฉิน

ในกรณีที่ตั้งผู้ติดต่อกรณีฉุกเฉินไว้ในแอปสุขภาพแล้ว คุณสามารถแจ้งและแชร์ข้อมูลกับผู้ติดต่อได้เมื่อส่งข้อความถึงบริการฉุกเฉินด้วย SOS ฉุกเฉินผ่านดาวเทียม หากคุณเลือกแชร์ข้อมูลนี้ ผู้ติดต่อกรณีฉุกเฉินของคุณจะได้รับข้อความเหล่านี้โดยอัตโนมัติ

หากผู้ติดต่อกรณีฉุกเฉินใช้ iMessage บน iOS 16.1 เป็นต้นไป สามารถแชร์สำเนาบทสนทนาสดของกับบริการฉุกเฉินได้

หากผู้ติดต่อกรณีฉุกเฉินของคุณมีอุปกรณ์ที่ไม่ใช่ของ Apple หรือไม่ได้ใช้ iOS 16.1 เป็นต้นไป ผู้ติดต่อจะได้รับข้อความแจ้งเตือนเหตุฉุกเฉินของคุณ ในกรณีใช้งานในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ข้อความนี้จะส่งมาจากหมายเลข 767911 ในยุโรป ข้อความนี้จะส่งมาจากหมายเลข

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย eepp