in ,

ตัดต่อคลิปวิดีโอบน iPhone ง่ายๆ ให้ดูโปรด้วย MovieSpirit – Professional Movie Maker

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกท่าน.. เพื่อนๆ เคยเห็นคลิปวิดีโอในรายการต่างๆ ที่ออกอากาศทางโทรทัศน์กันใช่มั้ยครับ แล้วเคยเกิดความคิดขึ้นบ้างมั้ยว่า “ถ้าเราสามารถทำวิดีโอแบบนั้นได้เองก็คงจะดีนะ” บางคนคิดว่าการตัดต่อวีดีโอแบบในรายการ นั้นเป็นเรื่องยาก(ถ้าจะให้โปรจริงๆ มันก็ยาก) แต่ถามว่ามันยากเกินไปไหม ผมคิดว่า “ไม่ครับ” เพราะว่าสมัยนี้มีเครื่องมือมาช่วยเยอะแยะมากมาย ไม่เว้นแม้กระทั่งบน iPhone เอง

วันนี้ผมมีแอปพลิเคชันมาแนะนำ ซึ่งทำหน้าที่ตัดต่อคลิปวีดีโอบน iOS โดยแอปพลิเคชันนี้จะทำให้เพื่อนๆ ตัดต่อวิดีโอได้เหมือนมืออาชีพ(ระดับเริ่มต้น) จนลืมคำว่า “ยาก” ไปทันที แอปพลิเคชันที่ผมกำลังจะพูดถึงนั่นก็คือ MovieSpirit – Professional Movie Maker จะน่าสนใจยังไง ไปชมกันเลยครับ

แนะนำแอปตัดต่อคลิปวิดีโอบน iPhone ง่ายๆ ให้ดูโปรด้วย MovieSpirit – Professional Movie Maker

คุณสมบัติของแอป MovieSpirit

  • สามารถเพิ่มไฟล์ gif, วีดีโอ, รูปภาพ, เพลง, อัดเสียง ได้ถึง 8 scene ด้วยกัน โดยในแต่ละ scene สามารถวางพวกคลิปวีดีโอ ไฟล์รูปภาพ เพลงต่อๆ กันได้อีกด้วย
  • สามารถดึงไฟล์ คลิปวีดีโอ, เพลง,รูปภาพ ฯลฯ ผ่านคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ ผ่านเครือข่าย Wi-Fi โดยไม่ต้องซิงค์ผ่าน iTunes ฟังก์ชันนี้บอกได้เลยว่าเด็ดจริงๆ ครับ
  • สามารถใส่เอฟเฟคต่างๆ ลงไปในแอป MovieSpirit ได้ทันทีในระดับมืออาชีพจนเพื่อนๆ ต้องทึ่งกับเจ้าแอปตัวนี้ว่า “เยี่ยม” จริงๆ ครับ

การใช้งานเพียงแค่ เพิ่มรูป, คลิปวีดีโอ, ข้อความเข้าไปสามารถจัดวางคลิปแต่ละตำแหน่งได้ ใส่รูป ใส่ตัวหนังสือเข้าไปในจุดที่ต้องการ หรือจะใส่เสียงเพลงประกอบ สามารถใส่เอฟเฟคเพิ่มเติมได้อีกมากมาย เช่น ทำภาพ Slow Motion,ทำFast Motion, Phase in/Phase out, Subtitle และอีกมากมายครับ

เมื่อเราพอใจเป็นที่เรียบร้อยจากนั้นก็กด Export ได้เลย เพียงเท่านี้เราก็มีคลิปวีดีโอผลงานตัวเองระดับมือโปรไว้อวดเพื่อนๆ ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คกันแล้ว

 

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงการแนะนำแอปตัดต่อคลิปวีดีโอแบบคร่าวๆ ที่ต้องบอกว่าแทบจะครอบจักรวาลหรือเทียบเท่าโปรแกรมระดับมืออาชีพ ที่ใครต่อใครหลายคน ต่างบอกว่าการตัดต่อคลิปวีดีโอนั้นเป็นเรื่องยาก

อยากให้เพื่อนๆ ลองใช้งานดูจะรู้ว่า “ง่าย” จริงๆ สามารถเข้าไปโหลดมาใช้งานกันได้ครับ ตามลิงค์ข้างล่างนี้ ผมแปะไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ด้วยราคาเพียง $2.99 เหรียญ หรือ 69 บาท คุ้มมากเมื่อเทียบกับผลงานที่เราสร้างขึ้นมาเอง ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกท่านที่ติดตาม แล้วพบกันใหม่ในการแนะนำแอปครั้งถัดไป ขอบคุณครับ ^_^

ดาวน์โหลด MovieSpirit – Professional Movie Maker ที่ App Store

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย iMod Crew