in

Dtac ยกเครื่องพร้อมชนระดมกว่าพันล้านอัปเน็ตเวิร์กของตัวเอง

ร้อนแรงกันอย่างต่อเนื่องสำหรับการรองรับการมาถึงของ iPhone 4 โดยเฉพาะเลยนะครับเนี่ยผมว่านะ ดูแต่ละค่ายสิจะมีสักกี่ครั้งที่เปิดตัวมือถือใหม่แล้วต้องลงทุนอะไรกันมากขนาดนี้ ล่าสุดค่ายยักษ์ใหญ่ใใบพัดสีฟ้าก็ลงทุนว่าพนล้านเตรียมอัปเกรดระบบเครือข่ายของตนเองให้รองรับการเติบโตของผู้ใช้และให้เพียงพอต่อความต้องการใช้งานใช้ข้อมูล ซึ่งจะบอกว่า iPhone นี่กินแบนด์วิดไม่น้อยทีเดียวเลยนะในเน็ตเวิร์กเนี่ย

เมื่อวันที่ 9 กย. 2553 (วานนี้) ที่ผ่านมาทางดีแทคได้ลงข่าวประกาศที่เว็บหลักของตนว่าตอนนี้กำลังลงทุนเพื่ออัปเกรดเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเครือข่ายให้มีความเสถียรมากยิ่งขึ้นรองรับกับการใช้งานระบบดาต้าที่จะเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับเต็มที่กับจำนวนดาต้าที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคตอันใกล้เนื่องจากการมาถึงของ iPhone 4 และฐานลูกค้าเดิมคือ iPhone 3GS

อ้างอิงจากทางดีแทค

ดีแทค ลงทุนเพิ่มกว่า 1 พันล้านบาท เพื่อยกระดับความพอใจของลูกค้าในการใช้บริการดาต้าเน็ตเวิร์กทั่วประเทศ ทั้งยังตอบสนองต่อจำนวนลูกค้าที่ใช้บริการดาต้าและการใช้สมาร์ทโฟนที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

นายประเทศ ตันกุรานันท์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิศวกรรม บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่าความต้องการในการใช้งานดาต้าที่เพิ่มขึ้นอย่างมาในปัจจุบัน ส่วนหนึ่งเกิดจากแอพพลิเคชั่น เช่น โซเชียลเน็ตเวิร์ก วิดีโอ และการใช้งานแบบมัลติมีเดียต่าง ๆ ได้รับความนิยมอย่างมาก อีกทั้งการสื่อสารในปัจจบันได้ค่อย ๆ เปลี่ยนรูปแบบจากบนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ไปสู่โทรศัพท์มือถือ เมื่อรวมกับจำนวนของสมาร์ทโฟนในตลาดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ปริมาณทราฟิกในดาต้าเน็ตเวิร์กของเราเพิ่มขึ้นด้วยอัตราที่สูงกว่าที่เป็นมาในอดีตอย่างมาก

นี่ก็นับว่าเป็นผลพวงของ iPhone ที่ส่งผลให้มีการพัฒนาระบบให้ดีมากขึ้นและอีกอย่างก็เป็นการแข่งขันของแต่ละรายของผู้ให้้บริการในประเทศไทย ทั้งหมดนี้ประโยชน์ก็จะตกอยู่ที่ประเทศเราและผู้บริโภคที่จะมีสิทธิเต็มที่ในการเลือกใช้บริการตามที่ตนเองต้องการ ต้องมาคอยดูกันครับว่าโค้งสุดท้ายการ iPhone 4 ออกมานี่ ทางเจ้าของเครือข่ายแต่ละคนจะมีอาวุธอะไรมาฟาดฟันกันและเรือใหญ่ใบพัดฟ้าจะหยุดอยู่แค่นี้หรือไม่ต้องติดตามครับ

ที่มา Dtac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

14 Comments

 1. ถ้าการทำงานจริง ไม่ประกาศลอยๆ หลอกประชาชน ระบบมันดีขึ้นจริงๆ
  ลูกค้าก็จะตัดสินใจเองครับ สังคมจะให้คำตอบพวกคุณเอง

  แต่ปัจจุบันผมใช้ dtac ก็น่าจะร่วม 10 ปีหรืออาจจะมากกว่านั้น
  ก็ยังประทับใจ
  ถึงจะมี ais เจ้าเดียวในประเทศไทย
  ผมก็จะยอมใช้โทรศัพท์บ้านแทน
  ด้วยเหตุผลส่วนตัว

 2. ผมก็เคยใช้ AIS ตอนที่ผูกขาดอยู่ แต่เซ็งกับการบริการและค่าโทรศัพท์ในช่วงนั้นที่แพงเพราะผูกขาด เลยเปลี่ยนมาใช้ Dtac หลายปีมากแล้วและจะใช้ต่อไปเพราะของเค้าดีจริงๆ อย่าเปลี่ยน(ไปในทางที่แย่ลง)นะ Dtac จงดีขึ้น จงดีขึ้น

  • เปลี่ยนมาใช้ dtac เพราะอยากใช้เน็ตที่ราคาเบาๆ แล้วก็หลงรักมาจนทุกวันนี้

 3. you’re truly a excellent webmaster. The website loading speed is incredible. It sort of feels that you’re doing any unique trick. Furthermore, The contents are masterwork. you have done a great activity on this subject!

 4. [b][url=http://colby131.newsvine.com/_news/2011/12/24/9686022-kindle-3 ]kindle 3 [/url] [/b] kindle 2 covers white kindle 3 kindle 3 covers and cases [url=http://kindlecasewithlight34.blog.com/feed/ ]п»їamazon kindle 3 price [/url] kindle 3 black friday [b]used kindle 3 [/b]kindle dx vs kindle 3 [b][url=http://colbydorsey315.skyrock.com/3054342505-Kindle-3.html ]kindle 3 white [/url] [/b] amazon kindle 3 review white kindle 3

 5. Appreciate your website. I’m not totally sure If I totally agree with what was mentioned but it’s still very good food for thought. I will be sure to bookmark you dudes. I have been looking for this kind of knowledge for a really long time”, Thanks. But why is there not more activity on this board. It’s kind of dead here. Anyone out there?

 6. I just really enjoy stumbleupon, that is precisely how I found your own web log, I had been passing away a little bit of free time and stumbled across your web site. Quite helpful I am certain I will be back to look at exactly what else you have to post.

 7. Nice web site. I learn something more challenging on different blogs everyday. It will always be stimulating to read content from other publishers and practice a little something from their store. I’d prefer to use some with the content on my page whether you don’t mind. Natually I’ll give you a link on your web blog. Thanks for sharing.

One Ping

 1. Pingback: