in

เตือนเครื่อง Jailbreak ห้ามกด Reset All Settings เด็ดขาด

เพิ่งได้รับโทรศัพท์จากแฟนเว็บ iPhonemod ท่านนึงโทรมาสอบถามปัญหาเรื่องไอโฟน บอกว่าเครื่องเขานั้นเป็น iPhone 3GS iOS 4.0.1 เจลเบรคด้วย JailbreakMe ซึ่งให้ที่ร้านทำให้ แล้วพบว่าไม่ถูกใจก็เลยไปกด Reset เครื่องแล้ว ไม่ใช้การกด Home+Power นะ อันนั้นทำได้ปกติ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เขาไปกด

ที่เมนู Reset All Settings ซึ่งมันอยู่ที่ Settings> General> Reset

ส่งผลให้เครื่องไม่สามารถรีบูตได้ค้างที่ Apple โลโก้ตลอดเลย และอีกจุดนึงที่ไม่อยากให้กดคือ Eraser All Contents and Settings ตรงนี้ก็อันตรายเช่นกัน ยังไงก็ระวังกันหน่อยนะครับ

แต่ว่า Reset Network Settings นั้นสามารถใช้การได้ปกติครับ

หากท่านใดมีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้หรือว่ามีวิธีแก้ไขยังไงช่วยโพสไว้ด้านล่างหรือส่งเข้าอีเมลผมก็ได้นะครับที่ attapon.tom gmail.com ครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน